Du lịch nước ngoài - Những lưu ý cho người lần đầu mua vé máy bay giá rẻ

du lich nuoc ngoai - Nếu không cẩn trọng trong quá trình đặt vé máy bay và thanh toán, bạn có thể sẽ phải trả thêm những chi phí không cần thiết.
Nắm bắt nhu cầu muốn đi du lịch với chi phí thấp, các hãng hàng không giá rẻ đã mở ra nhiều cơ hội cho du khách đam mê di chuyển nhưng hạn chế về kinh tế, tài chính. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm, bạn cũng có thể gặp không ít phiền toái.
 
1. Kiểm tra kỹ thông tin trước khi mua vé
 
Vé rẻ, khuyến mãi đặc biệt từ các hãng hàng không là các loại vé không cho phép đổi tên, hủy vé và hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào. Bạn có thể được phép đổi ngày bay nhưng phải trả thêm phí chênh lệch tùy theo giá vé tại thời điểm đó. Loại vé này được bán, thanh toán qua các trang web chính thức của đơn vị bay. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ và kiểm tra số tiền thanh toán cẩn thận trước khi xác nhận mua.
 
2. Không được phép mua hành lý gộp chung
 
Kinh nghiệm cho thấy khi mua vé cho một nhóm người, không bao giờ được phép mua hành lý gộp chung cho cả nhóm. Việc người đứng tên trên vé hành lý vì lý do nào đó bỏ chuyến, sẽ mất luôn số hành lý mà các bạn dự tính mua cho đoàn.
 
Để chắc chắn, trước khi khởi hành chuyến bay 1-2 ngày, bạn mới quyết định việc có mua thêm hành lý hay không, vì khi đó cũng đã khá chắc chắn về số người đi, không xảy ra tình trạng dở khóc dở cười khi người có vé hành lý thì ở nhà, mà người sử dụng chuyến bay lại không có vé hành lý.
 
Để tiết kiệm chi phí nên đem ít hành lý hoặc không mang hành lý ký gửi.  Ảnh: cdn.
3. Từ chối những dịch vụ không cần thiết của hãng
 
Trong quá trình đặt vé, chú ý loại ra các lựa chọn mặc định mà các hãng bay hay chủ định đưa vào trong quá trình đặt vé như hành lý mua thêm, bảo hiểm, chọn chỗ ngồi, đồ ăn… để tránh phát sinh thêm chi phí nếu bạn không có nhu cầu sử dụng. Đồ ăn, thức uống trên các hãng bay giá rẻ thường đắt hơn nhiều so với giá thị trường. Vì vậy, hãy tự chuẩn bị cho mình ít đồ ăn vặt và vài túi trà lọc và bạn có thể vượt qua vài giờ của chặng bay nhanh chóng mà chẳng mất nhiều tiền cho những thứ không đáng.
 
4. Không đặt vé cho nhóm quá đông cùng lúc
 
Việc đặt mua vé máy bay giá rẻ cho một nhóm quá đông cùng lúc sẽ làm mất nhiều  thời gian trong thao tác nhập dữ liệu. Mặt khác, số lượng vé rẻ có giới hạn sẽ đẩy chi phí chung của nhóm lên cao hơn hẳn so với chi phí vé rẻ cho một hành khách thường.
 
Đồ ăn phục vụ trong chuyến bay giá rẻ thường đắt hơn nhiều so với bình thường. Ảnh: sndimg.
5. Đăng ký thành viên để được giữ chỗ
 
Các hãng hàng không bán vé máy bay giá rẻ online đều cho phép giữ chỗ trong một khoảng thời gian nhất định mà không cần thanh toán ngay. Điều này giúp bạn có thời gian kiểm tra lại lộ trình và các thông tin đặt vé liên quan, tiến hành đặt vé nhiều chặng, rủ thêm bạn đồng hành, thậm chí chuẩn bị tiền cho thẻ thanh toán trực tuyến. Nhiều hãng phải đăng nhập thành viên khi đặt chỗ để đảm bảo mã đặt chỗ của bạn được lưu lại trong hồ sơ của bạn cho đến khi tiến hành thanh toán (2 giờ).
 
6. Xác nhận lại thông tin trước khi khởi hành
 
Các thông tin khi đặt vé như hộp thư điện tử, số điện thoại liên hệ cần phải khai báo chuẩn xác phòng trường hợp có bất kỳ thay đổi nào từ hãng, bạn sẽ nhận được thông tin khuyến cáo. Trước khi khởi hành 3-5 ngày, bạn nên vào trang web của hãng kiểm tra lại hành trình theo số hiệu chuyến bay để xác nhận lại một lần nữa thông tin chuyến bay hoặc để xem có sự thay đổi nào không (ví dụ khởi hành sớm hoặc trễ) để tránh bị lúng túng, bị động.
 
7. Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn mua vé giá rẻ
 
Bạn nên nhớ rằng các chuyến bay giá rẻ thường có lịch trình khởi hành vào lúc nửa đêm hoặc sáng sớm. Hãy cân nhắc các lợi ích có được hay các thiệt hại phát sinh khi sử dụng dịch vụ giá rẻ (với sự phục vụ tối thiểu) xem có phù hợp với lộ trình và yêu cầu của mình hay không.
 
8. Đến sớm xếp hàng chọn chỗ
 
Một số hãng giá rẻ không xếp ghế cho hành khách. Vì vậy, ai lên trước sẽ có ghế ngồi thoải mái hơn. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà chạy như bay, vượt mặt người khác hay chen lấn để lên máy bay trước vì hành động này gây phản cảm cho rất nhiều hành khách đi cùng. Thay vào đó, chúng ta hãy đến sớm hơn một chút để xếp hàng.
 
Trần Quỳnh tổng hợp

Chương trình du lịch Du lịch 3 nước Sin - Ma - Indo giải trí và mua sắm
 

 
KUALA  LUMPUR - GENTING HIGHLAND – MALACCA
BATAM ISLAND–MERLION PARK – SENTOSA
Tặng 1 đêm ngủ tại khách sạn 5 sao Genting
Thời gian: 7 ngày 6 đêm - Phương tiện: Máy bay + Xe
 
Giá trọn gói KHUYẾN MÃI12.190.000 VNĐ / khách
(Tháng 6, 7, 8 phụ thu hè 500.000 vnđ/khách)
 
ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN
 
1. Tham quan Công viên Sư tử biển -Merlion Park, Toà nhà Quốc Hội - Nhà Hát Esplanade hiện đại với hình dạng giống con nhím
2. Trung tâm Vàng bạc đá quý nổi tiếng Singapore, Cửa hàng Dầu Gió Singapore
3.  Nhà hàng Korean BBQ với các món nướng kiểu Hàn Quốc
4.  Đảo Sentosa, tham quan: Bào tàng Hàng Hải, Xem phim 4D Typhoon , Wax Museum – Bảo tàng Sáp 
5.  Thưởng thức chương trình nhạc nước kỳ ảo –  Song of the sea 
6. Tham quan thành phố Waterfront City: Cầu Barelang Fisabililah, Làng Việt Nam, Vihara Duta Maitreya, xem chương trình biểu diễn văn hoá dân tộc
7. Nhà hàng truyền thống Indonesia
8. Cửa hàng miễn thuế GTS, Polo Boutigue, chợ Nagoya hoặc trung tâm mua sắm Batam Centre Shopping Mall
9. Nhà hàng hải sản Indonesia Nasi Padang  .Nghỉ đêm tại khách sạn
10. Đền Toa Pek Kong Chinese Temple và Buddha Stupa
11.  Nhà hàng tại Joho Baru
12.  Tham quan Thành  Phố mới Putra Jaya “Thành Phố thông minh
13. Tham quan Quảng trường Độc Lập, tham quan bên ngoài Hoàng Cung,  Chùa Bà Thiên Hậu –, Tượng đài Chiến sĩ vô danh, Tháp Đôi – Petronas Twin Towers
14. Cửa hàng miễn thuế DFS và cửa hàng Thổ sản Malaysia
15. Cao nguyên Genting  
16.  Động Batu cao 270 bậc thang 
17. Nhà thờ Thánh Địa Paul's, Tượng thánh Fancisc Xavier, Khu Phố Cổ, PháoĐài Cổ, Đền Chen Hoon, Quãng trường Hà Lan.
Tặng 1 đêm ngủ tại khách sạn 5 sao Genting
 

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi