1 VÀI KINH NGHIỆM KHI ĐI DU LỊCH CAMPUCHIA

Du lich campuchia - 1. Khí hậu: 
Khí hậu tại Cambodia trong những ngày đòan tham quan tương đối nóng hơn so với TP.HCM. Nhiệt độ trung bình từ 28 – 390 C
2. Trang phục:
Do thời tiết nóng, Quý khách nên mang hành lý gọn nhẹ, Quần áo ngắn, thoáng mát. 
- Nên mang: Giầy thể thao, giầy vải mềm hoặc dép có quai hậu. Kính mát, ô dù, kem chống nắng.
- Không nên mang: Giầy, dép cao gót (đối với phụ nữ). Không nên mang theo trang sức, hột xoàn trên 03ly. Ngày vào tham quan Hòang Cung: Trang phục trang trọng, không được mặc quần short, áo thun 3 lổ, nữ mặc váy phái dài quá gối, không mặc áo sát nách, dép lê … Nếu vi phạm sẽ không được cho phép vào tham quan. 
- Lưu ý: Khách sạn tại Cambodia sẽ cung cấp bàn chải, kem đánh răng, lược chải đầu, 01 chai nước suối/ngày, dép đi trong phòng. Tuy nhiên Quý khách nên mang theo những vật dụng cá nhân để tiện sử dụng theo ý thích. 
3. Tiền tệ: Cambodia sử dụng tiền bản địa gọi là đồng Ria
Tỉ giá: 1 USD đổi tương đương 4.200 Ria
1.000 Ria đổi tương đương 4.250 VND
Để thuận tiện trong việc mua sắm cũng như tiêu vặt, Quý khách nên mang theo đôla Mỹ (USD). Hiện tại, Cambodia đồng tiền sử dung thông dụng nhất vẫn là tiền đôla Mỹ (USD). Quý khách có thể đổi một ít tiền Ria để thuận tiện chi tiêu vặt. Quý khách đổi tiền tại Ngân hàng, Khách sạn hoặc nhờ Hướng dẫn viên địa phương đổi giúp.
4. Ăn uống:
- Ăn sáng: Các bữa ăn đều tại khách sạn. Riêng ngày đầu tiên Quý khách dùng điểm tâm tại Trảng Bàng (Tây Ninh). Ăn trưa và chiều: Dùng cơm tại nhà hàng địa phương. Các món ăn được lựa chọn theo phong cách người Hoa, Việt và Khơme nên rất dễ ăn. Đề phòng trường hợp khó ăn và không hợp khẩu vị, Quý khách có thể mang theo mì gói hoặc thịt chà bông, thức ăn riêng khác (Đối với những khách khó ăn hoặc ăn kiêng). Trong bữa ăn Quý khách sử dụng miễn phí nước lọc, trà đá, trá nóng. Các lọai thức uống khác như Bia, nước ngọt … Quý khách phải tự thanh toán với nhà hàng.
- Quý khách không nên ăn vặt ở bên ngoài vì sẽ không đảm bảo vệ sinh và không tốt cho sức khỏe.
5. Mua sắm:
Hàng hóa trưng bày tại các Shop, chợ khi mua nhất thiết phải trả giá. Khi mua hàng Điện tử, Quý khách phải lưu ý hiệu điện thế, phích cắm xem có phù hợp với điện tại Việt Nam không. Ngoài ra khi mua nên yêu cầu phiếu bảo hành quốc tế. tất cả các mặt hàng điện tử khi mang về VN đều phải khai báo Hải quan và bị đánh thuế (Mức thuế tùy thuộc vào các loại hàng, vào giá trị món hàng theo biểu thuế của Hải quan). 
6. Ngôn ngữ:
Tiếng Khơme là ngôn ngữ chính tại Cambodia, bên cạnh đó tiếng Hoa (Tiều), tiếng Việt đều sử dụng được ở PhnomPenh. Tiếng Anh được sử dụng thông dụng tại Khách sạn và các điểm tham quan, mua bán. Quý khách có thể nhờ Hướng dẫn Công ty hổ trợ.

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi