5 THÀNH PHỐ DU LỊCH ĐẮT ĐỎ NHẤT THẾ GIỚI

London đứng thứ nhất trong số những thành phố khiến du khách "đau đầu" về các khoản chi tiêu. Tiếp theo là Thượng Hải, Singapore, Bắc Kinh và Toronto.
Theo khảo sát 15.000 khách hàng của Concur - công ty chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch và quản lý chi phí vào năm 2011 cho thấy, các dịch vụ du lịch ngày càng trở nên đắt đỏ do chi phí dành cho vé máy bay, khách sạn hạng sang và những phương tiện giao thông như taxi ngày càng tăng.
Trong khi xu hướng kinh tế ngày càng chuyển dịch về phía Đông khiến khách du lịch đổ về khu vực này ngày càng nhiều. Với nhiều khách du lịch, mỗi thành phố trong 5 điểm du lịch hàng đầu dưới đây đều sở hữu một lợi thế giá cả về một mặt nào đó.
1. London
Thủ đô nước Anh là một trung tâm kinh doanh và tài chính toàn cầu, với sự hiện diện của nhiều công ty đa quốc gia. Đây cũng là thành phố có nhiều khách du lịch ghé thăm nhất năm 2011.
Trái ngược với vị trí thứ 6 trong danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, chỉ có Sydney mới sánh được với London về chi phí khách sạn. Giá phòng tại đây thậm chí còn đắt hơn cả Dubai.
2. Thượng Hải
Thượng Hải luôn nằm trong top đầu danh sách 25 thành phố được khách du lịch ghé thăm nhiều nhất Châu Á. Vì vậy Thượng Hải xứng đáng đáng vị trí thứ 2.
Nằm ở khu vực thịnh vượng phía Đông Trung Quốc, Thượng Hải là cửa ngõ vào trung tâm đất nước. So với London thì chi phí ăn uống, giải trí và khách sạn ở Thượng Hải ít tốn kém hơn, nhưng du khách lại phải bỏ ra tới 16% số tiền chỉ để… thuê xe.
3. Singapore
Singapore là trung tâm tài chính của khu vực Đông Nam Á, sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh là chính. Du khách đến Singapore có xu hướng chi nhiều tiền hơn cho ăn uống so với du khách tới London.
4. Bắc Kinh
Thủ đô của Trung Quốc là nơi tập trung nhiều công ty đa quốc gia, nên không bất ngờ khi nó có thứ hạng cao. Tại Bắc Kinh, giá thuê xe đắt hơn ở London, nhưng giá phòng khách sạn lại rẻ bằng một nửa.
5. Toronto
Được coi là cửa ngõ đi vào Vùng công nghiệp khai thác tài nguyên thiên nhiên của Bắc Mỹ, Toronto ngày càng nhận được sự quan tâm của giới kinh doanh. Tại đây, giá phòng khách sạn khá cạnh tranh, nhưng chi phí về giải trí và ăn uống lại vượt xa London. Về giải trí, Toronto đứng thứ 5 về độ tốn kém, sau Tokyo, Copenhagen, Stockholm và Zurich.

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi