CHÙA PHẬT VÀNG - GOLDEN BUDHE LỚN NHẤT THẾ GIỚI CAO 3M - NẶNG HƠN 5 TẤN

Du lich thai lan - Ở trung tâm khu phố Chinatown của Bangkok, trong một con ngõ nhỏ, có một ngôi chùa Phật giáo - Wat Traimit. Bề ngoài, ngôi chùa trông khá bình thường vì nằm lọt giữa một khu nhà kiến trúc đơn giản. Nhưng đây chính là ngôi chùa rất độc đáo, chứa đựng bên trong nó một tượng Phật bằng vàng lớn nhất thế giới: cao 3 mét và nặng hơn 5 tấn! Tượng được đúc theo phong cách Sukhothai tĩnh lặng và được khám phá một cách tình cờ vào thập niên 1950.
Ban đầu, nguyên bản pho tượng vàng cực kỳ quý giá này được giấu trong lòng một pho tượng Phật đồ sộ khác đắp bằng vữa trát tường (mà không một ai hay biết!) ở một tu viện Phật giáo bỏ hoang gần khu buôn bán sầm uất tại Bangkok. Tiếc pho tượng cũ nằm lăn lóc tại đấy, vị sư già trụ trì chùa Wat Traimit bèn cho người di chuyển tượng đến một khoảng đất rào kín thuộc chùa Wat Traimit để tiện việc thờ phượng. Trong khi di chuyển tượng, một sự cố xảy ra và điều lạ lùng nhất đã xuất hiện: dây treo cần trục căng thẳng và đứt, khiến cần trục dùng để nhấc đỡ tượng đổ sụp; pho tượng rơi xuống nền nhà, nứt vỡ. Tối hôm ấy, một cơn giông bão đã tràn qua Bangkok. Mưa xối xả trút nước xuống pho tượng vỡ. Sau khi mưa tạnh, vị sư trụ trì bắt đầu lau dọn bức tượng và chú ý thấy ánh kim loại lấp lánh bên trong qua một mảng vữa vỡ to. Thế là ông cùng một số thầy tu đập vỡ lớp vữa bao bọc bên ngoài tượng; và bí mật được hé lộ: bên trong là một pho tượng chói lọi và rực rỡ bằng vàng 18 carat với khoảng 80% là vàng nguyên chất! Các nhà khảo cổ Thái Lan lập tức vào cuộc; kết quả nghiên cứu cho thấy: Pho tượng Phật vàng này đã có từ thế kỷ XIV và được giấu trong lớp vỏ bọc là vữa trát tường vào thế kỷ XVIII để ngăn quân Myanmar (khi tấn công Ayuthaya) cướp bóc. Dĩ nhiên người ta không bao giờ biết được chính xác tác giả kiệt tác độc đáo nhất thế giới này là ai, bởi vì những tượng Phật Thái Lan ngày xưa được sơn, vẽ hoặc điêu khắc dùng trong việc thờ phượng - không bao giờ được ký tên hoặc mua bán! Sự cúng dường hoặc sự sáng tạo một tác phẩm nghệ thuật phục vụ đền, chùa ở Thái Lan luôn được xem như một hành động đáng được ngợi ca. Và sự ngợi ca sáng tạo này luôn được coi trọng hơn tên tuổi tác giả! Ngày nay, chùa Wat Traimit luôn thu hút tín đồ Phật giáo và khách du lịch đến chiêm ngưỡng tượng Phật vàng cũng như lễ Phật, cầu phúc-an-khang.

Bạn sẽ được ngắm nhìn toàn thể chùa Phật bằng vàng lớn nhất thế giới: cao 3 mét và nặng hơn 5 tấn khi đăng ký chương trình TDu lịch Thái Lan giá rẻ-Safariworld-Alcazar show-Massage Thái-Buffet Baiyoke Skye, chợ nổi tại www.dulichthailantrongoi.info
 
Du lịch Singapore 3N2Đ - Thủy Cung - Nhạc nước - Đập Nước Marina. Giá KM: 6,880,000 VNĐ

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi