Công dân Việt Nam được miễn visa vào Chi Lê từ 11.8

(ĐCSVN) - Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã có công văn số 3027/LS-PL gửi Tổng cục Du lịch thông báo về việc Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông giữa Việt Nam và Chi-lê có hiệu lực từ ngày 11/8/2017.
Quy định mới này được thực hiện theo Hiệp định về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông, được chính phủ hai nước ký ngày 17/10/2016. Nội dung chính của Hiệp định như sau:
 
Ảnh minh họa (nguồn: thesaigontimes.vn)
 
Công dân hai bên mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn thị thực khi nhập cảnh qua các cửa khẩu dành cho khách quốc tế và lưu trú trên lãnh thổ bên kia, trong thời hạn không quá 90 ngày kế từ ngày nhập cảnh, với điều kiện việc nhập cảnh đó không nhằm mục đích hoạt động có thu nhập.
 
Công dân hai bên, mang hộ chiếu phổ thông nêu trên, có ý định lưu trú nhiều hơn 90 ngày phải xin phép cơ quan có thẩm quyền của nước nhận, phù hợp với luật và quy định nội luật của nước đó.
 
Hiện nay, Việt Nam đã miễn thị thực cho du khách từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ. Từ ngày 1/2/2017, Chính phủ cũng đã bắt đầu thí điểm cấp thị thực điện tử cho công dân của 40 quốc gia thuộc châu Á, châu Âu và châu Mỹ đến Việt Nam. Với thị thực điện tử, công dân của các nước này có thể nhập cảnh qua 28 cửa khẩu, trong đó có 8 cửa khẩu đường hàng không, 13 cửa khẩu đường bộ và 7 cửa khẩu đường biển.

 
Nguồn http://www.cpv.org.vn

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi