Du lịch Campuchia - Ấn tượng biển Sihanoukville

Du lich campuchia - Sihanoukville (tên cũ là Kongpong Som) là một thành phố cảng ở phía Nam Campuchia, bên Vịnh Thái Lan. Thành phố được bao quanh bởi các bãi biển có những bóng thốt nốt cao vút và những hòn đảo ngoài biển với rừng nhiệt đới nguyên sinh thơ mộng.
 
Sihanoukville có dáng vẻ trẻ trung hơn so với hầu hết các thành phố khác của đất nước này. Được xây dựng vào cuối những năm 1950 để làm thành phố cảng, Sihanoukville hiện đại, mang tính đô thị và cởi mở hơn so với vẻ thâm trầm chung của các đô thị trong khu vực. Giờ đây, Sihanoukville giống một thành phố du lịch biển hơn là một thành phố cảng.
Đây là điểm đến cho du khách trong nước nghỉ mát vào dịp cuối tuần, và lượng du khách nước ngoài tới đây cũng ngày một đông hơn. Bạn có thể bắt gặp những chú bò thỉnh thoảng dạo ngang những con đường chính và những ánh mắt hiếu kỳ của người dân bản địa. Trên các bãi biển là những lớp dù che nắng nhiều màu, những dày hàng ăn lợp mái tranh. Quanh khu vực bờ biển cũng ngày càng nhiều nhà hàng, bungalow và khách sạn mọc lên đón khách.
 
Sihanoukville có nhiều địa điểm nghỉ ngơi, bao gồm một khu resort 5 sao trên bãi biển Sokha, một số địa điểm bình dân tại trung tâm và ngoài bãi biển, một vài khách sạn nâng cấp lên 3 sao và rất nhiều nhà nghỉ bình dân, đặc biệt là trên đồi Đài khí tượng (còn gọi là Đồi chiến thắng). Những món hải sản tươi sống, đặc biệt là cua, tôm, cá biển luôn là một trong những điều hấp dẫn nhất của thành phố.
Tuy nhiên, cũng có nhiều địa điểm phục vụ các món ăn nước ngoài như các món của Việt, Thái, Australia, Pháp, Ấn Độ, Đức, Sri Lanka, Anh, Italy, một vài tiệm pizza, bánh mỳ và một tiệm cafe Espresso. Hiện nay, Sihanoukville có một cuộc sống về đêm khá nhộn nhịp với các quán bar mở cửa tới khuya, đặc biệt là trên đồi Đài khí tượng, trong khu vực trung tâm và các bar ngoài bãi biển như Ochheuteal, Serendipity, Victory.
 
Nếu không thích ồn ào, bạn có thể đi thuyền ra các đảo nhỏ câu cá, lặn ngắm san hô (snorkel và scuba) hay chơi jet skies, chèo thuyền kayaks hoặc cũng có thể ngồi ngắm hoàng hôn trên biển mỗi khi chiều về…
 
Theo: campuchiatour

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi