Du lịch Hongkong - Những quán ăn ngon rẻ

Du lich hongkong gia re - Hong Kong có nhà hàng Modern Toilet ở khu Mongkok, nơi các món ăn và dụng cụ đựng thức ăn đều giống... cái toilet.
 
1. Thức ăn nhanh
Nếu bạn là người kén ăn và muốn chọn giải pháp ẩm thực an toàn, hãy ghé các cửa hàng thức ăn nhanh như: McDonalds, KFC, Burger King, cơm gà Hải Nam… Ở Hong Kong rất sẵn những cửa hàng như vậy, giá từ 45 đến 60 đôla Hong Kong (khoảng 120.000 - 160.000 đồng).
 
2. Hải sản
Đường Hennessy có nhiều nhà hàng hải sản nổi tiếng.
Có nhiều quán ăn dọc đường Hennessy, đường chính ở đảo Hong Kong, gần trung tâm mua sắm Sogo Causeway Bay.
 
3. Lẩu Trung Quốc
Thương hiệu "Four Seasons" khá nổi tiếng, có địa chỉ cụ thể ở nhiều nơi, tùy bạn chọn chỗ nào gần khách sạn bạn ở nhất.
 
Cách gọi món: họ có menu tiếng Anh, hãy tích vào những món bạn thích và loại nước lẩu. Nhà hàng ở đây hay làm nhiều hơn yêu cầu của khách nên nhớ gọi ít một chút là vừa. Sau đó nên kiểm tra kỹ hóa đơn tính tiền.
 
4. Lẩu nướng ở nhà hàng Hàn Quốc tại khu Causeway Bay
Chỗ này khá độc, ngay đối diện trung tâm mua sắm Sogo nhưng không phải ai cũng biết. Nó nằm ở tầng trên cùng của cửa hàng Watson (cạnh cửa hàng Giordano). Giá một suất cho người lớn là hơn 100 đôla Hong Kong, ăn chán nướng thì gọi lẩu ướt, chỉ thêm 18 đôla Hong Kong cho nồi nước.
 
5. Lẩu Solo
Ở các cửa hàng ăn nhanh như Đại Gia Lạc (Cafe de Coral) hay Lumix đều có lẩu một người, giá khoảng 68 đôla Hong Kong. Tuy lẩu một người nhưng phải hai người ăn mới hết.
 
6. Cua cay ngon nhức răng
Nếu ở đảo Hong Kong thì có Cua cay gầm cầu là số 1 (Under Bridge Spicy Crab). Nhà hàng rất nổi tiếng, có 4 địa điểm nhưng chung một chủ nên chất lượng như nhau.
 
Ba quán nằm trên đường Lockhart Road chủ yếu phục vụ khách tour, đông nghẹt và ồn ào. Còn một quán nằm ở 414-424 Jaffe Road (đều ở Wanchai, Hong Kong) thì hay hơn vì chui vào phía trong ngõ, không nổi như ba tiệm ở mặt đường nên vắng khách và phục vụ chu đáo hơn. Thực đơn có tiếng Anh lẫn hình, rất dễ gọi.
 
7. Làng chài Lei Yue Mun
Nếu ở bán đảo Kowloon, bạn đến ga tàu điện ngầm Yau Tong rồi bắt taxi thêm một quãng ngắn. Ở làng chài có rất nhiều nhà hàng cho bạn lựa chọn. Đồ tươi rói và phong phú, chế biến cũng rất ngon. Các chủ quán ở đây nhiệt tình và không có kiểu chặt chém khách du lịch. Nếu chọn được chỗ ngồi nhìn ra cái hồ bên cạnh thì tuyệt.
 
8. Hải sản Sai Kung
Nơi này xa nhất, đi lại tốn kém nhưng lại được đánh giá là ngon nhất Hong Kong. Không có bến tàu điện ngầm nào gần nên bạn phải đi taxi. Có thể đến bến Hang Hau rồi nhảy taxi đi tiếp thì tiết kiệm hơn. Đích đến là Sai Kung Town, Hoi Pong Square.
 
Dọc bờ biển là bạt ngàn nhà hàng, mỗi nhà hàng có vô số bể hải sản đằng trước giống như đến Ocean Park vậy. Ăn ở đây thì đậm chất biển, ngồi ngoài trời rất thú vị. Cứ cuối tuần là dân Hong Kong đổ về rất đông.
 
9. Modern Toilet (nhà hàng mà các món ăn và dụng cụ đựng thức ăn gợi nhớ đến cái… toilet)
Nhà hàng toilet gây choáng với thực khách ở Hong Kong.
- Địa chỉ ở khu Mongkok: Shop 3B, tầng 3, MPM, 240-244 Portland Street, Mongkok (đi tàu điện ngầm đến ga Mongkok, ra Exit C4/E1). Mở cửa từ 12h đến 0h.
 
- Địa chỉ ở Causeway Bay: Shop 4E, tầng 4, Capital Centre, 5-19 Jardine’s Bazaar, Causeway Bay (đi tàu điện ngầm đến ga Causeway Bay, ra cửa F). Nhìn thẳng sang bên đường sẽ thấy một cửa hàng tiện ích Watson’s rất to. Đi vào trong, leo thang cuốn là đến nhà hàng.
 
10. Lẩu nướng Hàn Quốc
Ở tầng 3 tòa nhà Mongkok (dưới Modern Toilet) chính là nhà hàng lẩu nướng Hàn Quốc Honwu rất ngon miệng. Giá lẩu nướng rất mềm. Giờ khuyến mại như buổi chiều thì chưa đến 100 đô la Hong Kong/người, buffet rất phong phú. Buổi tối đông khách thì cũng chỉ khoảng 120 đôla Hong Kong/người. Món ngon nhất là sườn bò. Còn nếu chán nướng, bạn gọi thay sang lẩu bình thường, chỉ thêm 18 đôla Hong Kong thôi.
Hạt Tiêu tổng hợp

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi