Du lịch Lào - 15 kinh nghiệm cho chuyến đi Luang Prabang

Du lich Lao gia re - Luang Prabang yên bình, thân thiện và hiền hòa, là một nơi rất đáng đến ở Lào. 
 
1. Đến Luang Prabang không thuận tiện như nhiều nơi khác trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đi xe ô tô thì khá tốn thời gian và nguy hiểm, còn đi máy bay thì luôn đắt. Nếu đi từ Hà Nội sẽ rẻ hơn TP HCM vì có đường bay thẳng tới Luang Prabang, còn TP HCM không có. Vé máy bay của Laos Airlines luôn rẻ hơn Vietnam Airlines vài trăm nghìn.
 
2. Tiền Kip Lào gấp 2,6 - 2,7 lần VND. Các điểm đổi tiền ở Luang Prabang rất nhiều, mỗi quầy chênh lệch nhau một chút ít. Thẻ Master hoặc Visa được chấp nhận ở nhiều nơi, nhưng đều mất phí 3%.
 
3. Từ sân bay về trung tâm thành phố mất khoảng 100.000 kip nếu đi taxi của sân bay. Bạn có thể đi ra phía ngoài trả giá đi tuk tuk sẽ rẻ hơn. 
 
4. Giá cả ở Luang Prabang cao hơn ở Việt Nam. Nhiều thứ có giá 10.000 kip, ví dụ như lon nước ngọt, tính ra tiền Việt Nam khoảng 26.000 đồng. 
 
5. Đi thác Kuang Si nếu ít người thì nên đi pick up của các đại lý du lịch, họ bán giá 50.000 kip/pax. Nếu đi group 5 người trở lên thì thuê tuk tuk với giá từ 200.000 đến 220.000 kip, tính ra rẻ hơn được mấy chục nghìn và đi xe riêng nhóm mình thôi.
 
6. Khách sạn ở Luang Prabang rất nhiều, tùy vị trí, cấp hạng mà có giá khác nhau. Bạn bên thuê các khách sạn ở ven sông Mekong và chợ đêm để tiện đi lại. Các thầy tu cũng đi khất thực gần đây. Với giá khoảng 35 USD/phòng, bạn có thể ở được 3 người, chỗ ở sạch sẽ, thuận tiện và đầy đủ tiện nghi. 
 
7. Thuê xe đạp dạo quanh Luang Prabang rất hay, đừng bỏ qua trải nghiệm này. 
 
8. Đi chợ đêm nên trả giá bằng một phần ba nhé. 
 
Rất nhiều đồ ăn tại chợ đêm ở trung tâm Luang Prang. 
9. Thưởng thức buffet chay ở khu chợ đêm cũng là điều thú vị, dù những món ăn ở đây có thể không làm hài lòng nhiều thực khách. Giá chung khoảng 10.000 kip cho một đĩa một lần lấy. Ngoài ra, nên ăn gà, lợn và lạp xường Lào nướng với cơm nếp. Cá nướng không ngon lắm vì cá sông có mùi rong. 
 
10. Ghé Dyen Lounge bên kia sông Nam Khan vào happy hours để uống cocktail mua 1 tặng 1 cùng loại. Tuy nhiên khi qua đây bằng cây cầu tre phải trả phí... vậy nên đi xe đạp thì đạp vòng qua cầu lớn phía xa kia một chút đỡ tốn phí qua cầu tre treo.
 
11. Massage ở Lào cũng khá thú vị. Tiệm massage River View không tốt lắm nên đừng vào, hãy thử Mekong Massage sát bên tốt hơn.
 
12. Các quán cafe, nhà hàng ven sông giá cả và các món ăn nấu cũng tương tự nhau nên chọn quán đẹp vào để có view tốt.
 
13. Tranh thủ buổi chiều đi ngắm hoàng hôn trên Phousi Stupa sát chợ đêm. Tuy không đẹp lắm nhưng đây là trải nghiệm đáng có khi đến Luang Prabang.
 
14. Cafe ở Lào không ngon nhưng bia Lào thì rất ngon. Bia Lào có loại lon và chai, có thể mang về làm quà. 
 
15. Mua đồ bạc thì vào chợ ban ngày mua, các tiệm bạc ở đây bán đồ thiệt nên giá cao hơn nhiều so với chợ đêm.
Bài và ảnh: Thiện Nguyễn

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi