Du lịch Malaysia có cần xin visa

Bên cạnh các tour du lịch Singapore, tour Thái Lan, tour Campuchia thì Malaysia cũng là một trong các nước ở khu vực Đông Nam Á được nhiều du khách Việt Nam lựa chọn ghé thăm. Đất nước này có nhiều công kiến trúc hiện đại cũng như cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, thu hút.  Và có một điều mà nhiều người Việt Nam hay thắc mắc là khi đi du lịch Malaysia có cần visa không?

Theo như quy định được kí kết thì công dân mang quốc tịch Việt Nam được miễn visa vào đất nước Malaysia với thời gian không quá 30 ngày tương tự với khi nhập cảnh Singapore, Indonesia, Thái Lan hay Campuchia; Kèm theo điều kiện là hộ chiếu của du khách phải còn hiệu lực trên 6 tháng, nguyên vẹn, không tẩy xóa, chỉnh sửa.
 
Đối với những ai là Việt kiều thì phải xin visa nếu như mang quốc tịch thuộc các nước không được phép miễn visa vào Malaysia.
 
Tuy nhiên, đôi khi hải quan Malaysia cũng từ chối cho phép một số du khách nhập cảnh vào đất nước họ, nhất là nữ giới. Vì thế, có một vài lưu ý mà khách du lịch cần nhớ:
 
Ăn mặc kín đáo, lịch sự (quần áo tay dài, không hở ngực,…)
Có vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi sang nước khác.
Biết rõ địa chỉ của khách sạn, nhà nghỉ sẽ lưu trú ở đất nước Malaysia.
Có thể chứng minh tài chính (đem theo ít nhất 500USD/người – hơn 10 triệu VNĐ/1 người)
Điền cẩn thận tờ đơn khai báo nhập cảnh.

Ngoài ra một số nước trong khu vực Đông Nam Á mà bạn không cần xin visa khi đi du lịch đó là :
Thái Lan, Singapore, Lào, Campuchia, Indonexia, được miễn thị thực trong 30 ngày đối với hộ chiếu phổ thông (HCPT).
Brunei: Miễn visa cho công dân Việt Nam mang HCPT với thời gian tạm trú không quá 14 ngày.
Myanmar: HCPT còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn visa khi nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh với thời gian lưu trú không quá 14 ngày.
Philippines: Miễn visa cho người mang HCPT, thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.
Đông Timor: Không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

  Nếu bạn lưu trú trên 30 ngày, bạn cần xin thị thực  tại Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự của Ma-lai-xi-a ở Việt Nam. Tuy nhiên, được cấp thị thực chưa phải là sự đảm bảo chắc chắn rằng bạn sẽ được nhập cảnh. Cán bộ Cục nhập cảnh tại cửa khẩu/sân bay sẽ là người quyết định cuối cùng về việc cho phép bạn nhập cảnh hay không. 
Đại sứ quán Ma-lai-xi-a tại Hà Nội
Địa chỉ: 43 - 45 Điện biên phủ - Ba Đình – Hà Nội.
Điện thoại: 84-4-3734 3849 / 84-4-3734 3836
Fax: 84-4-3734 3832
 
Tổng lãnh sự quán Ma-lai-xi-a tại TP Hồ Chí Minh
Địa chỉ: Phòng 1208, Tầng 12, Tòa Nhà Mê Linh Point, 2 Ngô Đức Kế, P. Bến Nghé, Q. 1 – TP Hồ Chí Minh 
Điện thoại:  8299023/ 8299027
Nguồn tổng hợp

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi