Du lịch Singapore - THÔNG TIN CẦN BIẾT CHO CHUYẾN du lich Sing

Những điểm tham quan nổi bật:
1/ Đảo Setosa: Bảo Tàng Hàng Hải, Thủy Cung S.E.A Aquarium
2/ Vườn Thực Vật Gardens By The Bay
3/ Đập Nước Marina
4/ Công Viên Sư Tử Biển Merlion Park
5/ City tour: Tòa Thị Chính, Nhà Hát Esplanade, Tòa Nhà Marina By Sands
6/ Nhạc nước Wonderful Light Show hoành tráng
7/ Đồi Mount Faber: ngắm nhìn toàn thành phố sư tử biển

Chương trình tour du lich singapore
Thời gian:  3 ngày 2 đêm - Phương tiện: Đi về máy bay  Khởi hành: hàng tuần
THÔNG TIN CẦN BIẾT CHO CHUYẾN THAM QUAN
1/ Thời gian khởi hành của đoàn tại TP.HCM :
-  Ngày đi : ............chuyến bay   SGN /  SIN  ............
-  Ngày về : ............chuyến bay  SIN / SGN    ............
* Trưởng đoàn sẽ đón quý khách lúc ............ngày ............Tháng ............ năm ............, tại cổng ..., cột số ... ga quốc tế ở sân bay Tân Sơn Nhất_TP.HCM ( Trên lầu 2 ). Khi đến vui lòng gọi điện thoại cho trưởng đoàn ....
Qúy khách vui lòng mang theo hộ chiếu (Passport ) gốc + Visa Việt Nam nếu là khách việt kiều hay ngoại quốc.
 Công ty sẽ không chịu bất cứ trường hợp nào, khi quý khách tập trung không đúng giờ hẹn. 
 
2/ Hướng dẫn đoàn :      
-Trưởng đoàn Việt Nam + HDV địa phương theo suốt tuyến.
 
3/ Thời tiết :
Khí hậu hiện nay tương đối giống TPHCM. 
Thỉnh thoảng có mưa, Quý khách nên mang theo dù và Áo khoác nhẹ. 
 
4/ Tiền tệ : 
 Tiền Sigapore gọi là Dollar  Singapore
Tỉ giá : 1 USD         tương đương             1,2 Đô la Sing 
           1 USD         tương đương              3 Ringit (RM)
1 đô la Singapore     tương đương             17.300 VND 
 Quý khách có thể đổi tại các quầy đổi tiền qui định hoặc nhờ hướng dẫn địa phương đổi gíúp. 
 Nếu không xài hết tiền, quý khách có thể đổi lại tại các quầy đổi lại tiền Dollars Mỹ tại sân bay Singapore sau khi làm thủ tục check in.
 
5/. Điện thế : 
Sử dụng điện 220 - 240 volt, ổ cắm 03 chấu. (Quý khách tự trang bị ổ cấm)
 
6/ Điện thoại : 
 Từ VN gọi sang Singapore : Bấm 00 – 65 – Số điện thoại cần liên lạc (Bỏ số 0 đầu)
 Từ  Singapore gọi về Việt Nam : 00 – 84 – Mã tỉnh - Số điện thoại cần liên lạc (Bỏ số 0 đầu)
- Hầu hết du khách có thể dùng điện thoại ngay tại phòng của các khách sạn cùng bảng hướng dẫn  sử dụng. Tuy nhiên, Quý khách không nên sử dụng điện thoại tại khách sạn vì giá thành rất cao.
- Cách rẻ hơn là Quý khách nên mua thẻ gọi trả tiền trước đề sử dụng gọi đi quốc tế hay gọi về Việt Nam. Ngoài ra, Quý khách muốn dùng điện thoại di động để gọi về Việt Nam, có 2 cách sau:
- Quý khách đăng ký dịch vụ chuyển vùng tại Việt Nam trước khi xuất cảnh.
- Quý khách có thể mua 1 bộ SIM CARD và thẻ nạp tiền để sử dụng. Giá 01 bộ Quý khách có thể tham khảo giá bên dưới theo từng quốc gia. Sim card có thể được tìm thấy rất dễ dàng với đa dạng nhà cung cấp tuỳ thuộc vào mục đích của người sử tại mỗi quốc gia.
- Dùng thẻ điện thoại trả trước để gọi về Việt Nam ở Singapore có loại 10 SGD gọi được khoảng 7 phút về Việt Nam. Các cuộc gọi nội hạt từ điện thoại công cộng dùng thẻ hay xu có giá là 0.1 SGD cho mỗi 3 phút. Điện thoại dùng thẻ được sử dụng rộng rãi hơn và có thể dễ dàng mua thẻ điện thoại (từ 3 SGD trở lên) tại bưu điện và các cửa hàng. Ngoài ra, bạn có thể gọi điện thoại bằng thẻ tín dụng tại một số buồng điện thoại công cộng.
- Giá bộ sim card tại Singapore là khoảng 20 SGD bao gồm 1 số điện tọai để dùng tại Singapore và 18 SGD ngay trong tài khoản, thẻ nạp có mệnh giá thấp nhất là 18 SGD (tùy theo hãng).
7/ Ngôn Ngữ : 
Người Singapore: sử dụng rộng rãi tiếng Anh, Hoa. (Bốn ngôn ngữ chính thức ở Singapore là tiếng Hoa, Anh, Malaysia và Tamil. Tiếng Hoa là ngôn ngữ được dùng phổ biến nhất. Tiếng Anh còn được dạy trong các trường học cùng với tiếng mẹ đẻ. Tiếng Anh còn được dùng trong công sở, trong giao dịch thương mại và được coi như là ngôn ngữ chính thức thứ hai).
 
8/ Hải Quan:
- Quý khách đi du lịch sing không được mang tiền vượt quá 5.000 USD. Khi mua hàng ở nước ngoài, tổng trị giá hàng hoá không được quá 300USD (trừ một số hàng hoá theo chế độ bảo hộ của chính phủ Việt Nam như đồ điện tử , máy móc …) và tự chịu trách nhiệm về hàng hóa của mình.
- Quý khách có đem camera thì cần thông báo ngay với hướng dẫn đoàn trong việc khai báo hải quan để khi nhập cảnh Việt Nam không phải đóng thuế. Nếu có đem băng từ theo thì cần phải kiểm duyệt trước khi đem ra nước ngoài.
- Quý khách không được mang theo đồ quốc cấm khi xuất cảnh.
- Không để hung khí (dao, kéo hoặc các vật sắc nhọn … ) trong hành lý xách tay và các băng từ  trong hành lý ký gởi.
- Khi nhập - xuất cảnh Singapore quí khách không được phép mang rượu, thuốc lá, Kẹo cao su.
 
9/ Hành Lý:
Theo quy định của tour du lich singapore 3 ngay
 
10/ Đồ dùng cá nhân :
Tất cả các khách sạn ở Singapore không trang bị kem, bàn chải đánh răng và dép mang trong phòng. Quí khách vui lòng đem theo các đồ dùng trên. 
Ngoài ra, quí khách có thể trang bị thêm các loại thuốc thông thường như: ho, cảm sốt, say xe…
KHÁCH SẠN
- Khi đi ra ngoài mua sắm, Quý khách phải mang theo địa chỉ của khách sạn, số điện thoại của trưởng đoàn và của hướng dẫn viên địa phương.
- Quý khách sẽ tự thanh toán mọi chi phí phát sinh ngoài chương trình như: các loại nước uống trong mini bar (tủ lạnh nhỏ trong phòng), giặt ủi, điện thoại ra ngoài… Riêng điện thoại từ phòng này sang phòng khác được miễn phí.
- Đồ dùng cá nhân cần mang theo: dép để đi trong phòng, bàn chải, kem đánh răng, lược…Ngoài ra do chi phí giặt ủi cao, Quý khách nên mang theo bàn là nếu thấy mình cần ủi áo trước mỗi buổi đi chơi. Các vật dụng cá nhân khác Quý khách cũng nên cân nhắc để mang theo như: dao cạo râu, máy sấy tóc…
- Khi ra ngoài, Quý khách nên mang theo tiền bạc hoặc tư trang quí giá, hoặc gửi vào hộp an toàn (safe box) tại khách sạn. Tuyệt đối không để trong phòng.
- Cách sử dụng chìa khóa thẻ từ, điện thoại, tivi trong khách sạn, trưởng đoàn sẽ hướng dẫn cho Quý khách khi làm thủ tục nhận phòng.
11/ Giao thông:
Tại Singapore, phương tiện giao thông rất đa dạng. Phương tiện an toàn và dễ sử dụng nhất vẫn là xe taxi. Quý khách chỉ nên đi taxi nào có mở đồng hồ km và trả theo đồng hồ và nhớ phải thắt dây an toàn đối với người ngồi ghế trước nếu không sẽ bị cảnh sát phạt. Khi ra ngoài tự do mua sắm nên đem theo namecard của khách sạn để dễ dàng tìm về khách sạn.
Quý khách vui lòng không xả rác và giữ vệ sinh công cộng vì mức phạt cho người vi phạm rất cao. Từ 50 - 1.000 usd tùy theo quốc gia.
 
Lưu ý: Quý khách không nên để những vật dụng có giá trị trong hành lý ký gửi như tiền, nữ trang, máy tính xách tay, máy chụp hình, máy quay phim và các mặt hàng có giá trị khác. 
HƯỚNG DẪN: LÀM THỦ TỤC CHECK  IN TẠI SÂN BAY VIỆT NAM
- Quý khách mỗi người cầm trên tay hộ chiếu và vé máy bay (nếu có) của mình để vào cổng.
- Quý khách tự xách hành lý và luôn kiểm tra để tránh bỏ quên hành lý của mình.
- Xếp hàng trật tự, đặt hành lý qua máy kiểm tra. Sau khi qua máy kiểm tra, mang hành lý theo sự hướng dẫn của trưởng đoàn đi làm thủ tục check-in.
- Tại quầy làm thủ tục check-in, Quý khách nộp lại hộ chiếu và vé máy bay (nếu có) cho trưởng đoàn làm thủ tục.
- Quý khách đặt hành lý ký gửi theo 2 hàng dọc trước quầy, không nên để tiền bạc hoặc tư trang trong hành lý ký gửi.
- Sau khi trưởng đoàn đếm số lượng hành lý ký gửi, tuyệt đối không bỏ thêm hành lý vào hoặc lấy ra.
- Sau khi làm thủ tục, trưởng đoàn sẽ phát lại cho Quý khách hộ chiếu, thẻ lên máy bay. Quý khách đi theo trưởng đoàn làm thủ tục hải quan.
- Tại quầy khai hải quan, nếu Quý khách không có gì để khai báo thì đưa hành lý xách tay (nếu có) qua máy kiểm tra và tiếp tục đi đến khu vực làm thủ tục xuất cảnh. Còn nếu quý khách có hàng hoá cần khai báo thì Quý khách cần khai báo Hải quan trước khi đến khu vực làm thủ tục xuất cảnh.
- Tại quầy kiểm soát xuất nhập cảnh (XNC), Quý khách xếp hàng theo thứ tự, mỗi người cầm trên tay thẻ lên máy bay và hộ chiếu để làm thủ tục xuất cảnh. Sau khi xong thủ tục, công an cửa khẩu sẽ trả lại thẻ lên máy bay và hộ chiếu.
 
Lưu ý:
- Hiện nay tại sân bay Việt Nam, người có quốc tịch Việt Nam không cần khai tờ khai xuất nhập cảnh  (trừ trường  hợp có nhu cầu mang theo các mặt hàng quy định khai báo của Hải Quan Việt Nam)
- Đối với du khách là người nước ngoài và Việt kiều thì khi ra sân bay phải mang theo tờ khai XNC khi nhập cảnh vào Việt Nam.
- Khi lên máy bay, Quý khách nhanh chóng ổn định chỗ ngồi, ngồi đúng số ghế trên thẻ lên máy bay. Tránh di chuyển và không chụp hình trên máy bay. Luôn cài dây an toàn, tắt điện thoại di động, máy phát sóng trong suốt chuyến đi.
 
TẠI SÂN BAY SINGAPORE
- Khi qua quầy kiểm tra nhập cảnh, Quý khách phải xuất trình hộ chiếu và tờ khai xuất nhập cảnh. Nhân viên làm thủ tục XNC sẽ giữ lại 1 phần tờ khai và phần còn lại sẽ được kẹp vào hộ chiếu của Quý khách cho đến ngày Quý khách rời khỏi nước đó.
- Quý khách theo sự hướng dẫn của trưởng đoàn để đến đúng nơi nhận hành lý ký gửi. Khi nhận hành lý, Quý khách nên kiểm tra thật kỹ để tránh lấy nhầm hành lý của người khác. Sau khi lấy xong hành lý, Quý khách theo trưởng đoàn, mỗi người cầm trên tay tờ khai hải quan để đưa lại cho nhân viên hải quan cửa khẩu.
 
Lưu ý: Luật pháp của Malaysia và Singapore xử lý rất nghiêm các hành vi vận chuyển hàng cấm, có án tử hình cho hành vi vận chuyển ma túy. Vì sự an toàn của bản thân, tuyệt đối không lấy nhầm hoặc xách dùm hành lý cho người khác khi tham gia tour Singapore Malaysiatour sing/ hay bất kỳ các tour du lịch trong nước hay tour du lịch nước ngoài nào khác.
 
QUI ĐỊNH CỦA HÀNG KHÔNG VÀ HẢI QUAN SINGAPORE
**SINGAPORE
- Từ Malaysia qua Singapore, nếu Quý khách đem theo rượu bia và thuốc lá sẽ bị đánh thuế rất cao.
- Singapore nghiêm cấm những mặt hàng sau: pháo, tiền giấy và tiền xu đồ chơi, kẹo cao su, sách báo văn hoá phẩm có nội dung không lành mạnh, các loại bật lửa có hình khẩu súng, cũng như các văn hoá phẩm sao chép trộm. Đặc biệt Singapore sẽ áp dụng hình phạt tử hình với những ai mang hơn 15g hêroin, 30g morphine hay cocaine, 1.2kg thuốc phiện, 500g cần sa, 250g methamphetamine.
- Quý khách vui lòng không mang rượu/ trứng/đồ hộp. Hải sản < 5kg, Thức ăn chế biến < 5kg, cây trồng > 3kg, hạt giống < 250g, cá cảnh được phép mang không quá 5 con trong 5 lít nước
 
VÀI NÉT VỀ ĐẤT NƯỚC SINGAPORE
- Singapore bao gồm một đảo chính với 63 đảo nhỏ xung quanh, hòn đảo chính chiếm diện tích 682 km2. Tuy hòn đảo có diện tích nhỏ bé nhưng lại là một quốc gia có nền kinh tế phát triển. Chỉ trong vòng 150 năm, Singapore đã trở thành một trung tâm thương mại và công nghiệp thịnh vượng. Vai trò là một trung tâm xuất nhập khẩu trước đây của quốc gia này đã và đang dần dần được thay thế bởi nền kinh tế sản xuất.
- Ngoài ra, Singapore còn là một hải cảng tấp nập nhất trên thế giới với hơn 600 tuyến đường biển dành cho những loại tàu chở dầu cực lớn, tàu chở hàng và tàu vận chuyển hành khách cho đến những loại tàu đánh cá ven biển và các sà lan bốc dỡ hàng bằng gỗ.
- Là một trong những trung tâm lọc dầu và phân phối dầu của thế giới, Singapore còn là nơi cung cấp các mặt hàng linh kiện điện tử và là quốc gia đứng đầu về công nghiệp chế tạo và sửa chữa tàu biển. Bên cạnh đó, quốc gia này còn là một trong những trung tâm tài chính quan trọng nhất Châu Á với sự hiện diện của hơn 130 ngân hàng. Cùng với một mạng lưới thông tin liên lạc tân tiến phủ sóng khắp thế giới qua các hệ thống vệ tinh, điện báo, cũng như mạng điện thoại hoạt động 24/24, Singapore là địa điểm kinh doanh vô cùng thuận tiện.
- Vị trí chiến lược, cơ sở hạ tầng hoàn hảo, những nét văn hoá tương phản đầy hấp dẫn cùng những điểm tham quan thu hút du khách là những yếu tố góp phần đem đến sự thành công cho Singapore và biến quốc gia này trở thành điểm đến hàng đầu cả trong lĩnh vực thương mại lẫn du lịch.
- Là một thành phố năng động với nhiều nét tương phản và màu sắc sinh động, bạn sẽ tìm thấy nơi đây sự pha trộn hài hoà giữa văn hoá, ẩm thực, nghệ thuật và kiến trúc. Luôn luôn tràn đầy sức sống, đảo quốc năng động nhỏ bé ở vùng Đông Nam Á này tiêu biểu cho tinh hoa của cả hai nền văn hoá phương Đông & phương Tây.
- Chỉ cần một ngày tham quan tại đây, bạn sẽ cảm nhận được hình ảnh của đảo quốc này trong quá khứ và cả tương lai, từ các khu sắc tộc cho đến những trung tâm buôn bán sầm uất, từ các khu vườn thanh bình cho đến những toà nhà chọc trời duyên dáng. 
 
THỜI GIAN
- Singapore cùng 1 múi giờ và đi trước Việt Nam 1 tiếng đồng hồ. (GMT+8)
Ví dụ: ở Singapore là 7 giờ sáng thì ở Việt Nam là 6 giờ sáng.
Khi qua tới Singapore, Quý khách nên chỉnh đồng hồ của mình đi sớm 1 tiếng để có thể theo đúng giờ tham quan trong chương trình.
 
TRANG PHỤC
- Nên mặc những trang phục lịch sự sáng màu với chất liệu vải dễ hút mồ hôi vì khí hậu ở Singapore nóng và ẩm. Nên mang theo nón hoặc dù vì trời thường nắng gắt hoặc mưa.
- Trong các khách sạn thường có hồ bơi, nếu có nhu cầu bơi lội nên mang theo quần áo bơi.
- Hệ thống điều hòa tại các nhà hàng, khách sạn và trên xe buýt thường rất lạnh, nên mang theo áo khoác nhẹ để trong hành lý xách tay khi đi tham quan hoặc khi lên máy bay.
 
TIỀN TỆ
- Các quầy đổi tiền thường có ở Sân bay, Ngân hàng, Khách sạn, Trung tâm mua sắm, Điểm tham quan… Không nên đổi tiền tại Khách sạn vì tỉ giá thấp. Có thể đổi tiền tại các quầy Money Exchange ngoài phố, hoặc tại ngân hàng. Một số HDV địa phương nhận đổi tiền cho khách với tỷ giá tương đương với ngân hàng.
- Một số cửa hàng miễn thuế (DFS) có thể trả bằng USD, nhưng tỷ giá rất thấp.
- Các quầy đổi tiền có giấy phép thường có tỉ giá tốt hơn hầu hết các khách sạn và ngân hàng. Nên kiểm tra tỉ giá trước khi đổi tiền và không nên đổi tại các quầy không có giấy phép. Tại sân bay và hầu hết tại các trung tâm thương mại tại khu trung tâm đều có các quầy đổi tiền được cấp phép.
- Khi đổi tiền hoặc thanh toán, phải kiểm tra cẩn thận để tránh nhầm lẫn. Khi về nước, nếu còn dư lại tiền không sử dụng hết có thể đổi lại tiền Đô la Mỹ tại các quầy đổi tiền ở sân bay.
Lưu ý:  Nên đem theo một máy tính cá nhân nhỏ để tiện việc tính toán khi mua sắm hoặc đổi tiền.
- Trong văn nói, người bản xứ có thói quen gọi tiền của họ là đô la nhưng lưu ý rằng đó là Malaysia đô la (Ringit), Singapore đô la (SGD) hay Indonesia Rupiah (IDR), do đó Quý khách nên lưu ý, kẻo lầm với đô la Mỹ.
 
**SINGAPORE
- Khi mua hàng hóa, đa số các cửa hàng chỉ sử dụng tiền bản địa. Vì vậy, Quý khách cần mang theo đô la Mỹ để đổi.
- Đơn vị tiền tệ của Singapore là đồng Đôla Singapore (SGD) và có các mệnh giá là:
Tiền giấy: 2, 5, 10, 20, 50, 100, 1.000 và 10.000 SGD.
Tiền xu: 5, 10, 20, 50 cent và 1 SGD
 
- Ghi chú hoàn thuế GST: khoản thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) 5% được áp dụng ở Singapore. Là du khách trước khi về nước, bạn có thể hoàn lại tiền thuế GST mà bạn trả cho các hàng hóa đã mua. Tờ khai hoàn thuế phải được Hải quan tại sân bay Changi xác nhận trước khi bạn khởi hành. Việc hoàn thuế không áp dụng cho du khách đi bằng đường bộ hoặc đường thủy. Số tiền được hoàn sẽ là tiền thuế trừ đi phí hành chính. Bạn nhớ kiểm tra với người bán xem có được hoàn thuế không trước khi mua hàng. Có hai công ty hoàn thuế ở Singapore là Global Refund và Premier Tax Free.Các cửa hàng bán lẻ không thuộc Global Refund hay Premier Tax Free thì có cách hoàn thuế GST riêng. Bạn được khuyên nên hỏi người bán về số tiền tối thiểu hợp lệ để được hoàn thuế vì mỗi cửa hàng có quy định khác nhau.
 
NGÂN PHIẾU DU LỊCH / THẺ TÍN DỤNG
- Hầu hết các cửa hàng đều chấp nhận những thẻ tín dụng và thẻ thanh toán quốc tế chính. Nếu bạn gặp cửa hàng nào đòi tính thêm khoản phụ thu, hãy liên hệ với văn phòng của công ty thẻ thanh toán có liên quan tại địa phương để kịp thời chấn chỉnh những việc làm sai trái.
- Ngân phiếu du lịch bằng Đô la Mỹ có thể qui đổi thành tiền mặt tại bất kỳ ngân hàng địa phương hoặc điểm thu đổi ngoại tệ nào.
- Ngân phiếu du lịch bằng những ngoại tệ khác nên đổi tại các ngân hàng vì trị giá qui đổi ở đây cao nhất (bạn cần xuất trình hộ chiếu).
- Các loại thẻ tín dụng quốc tế chủ yếu như American Express, Master Card, Visa Card, JCB và Diners Club được chấp nhận thanh toán tại các Ngân hàng, Nhà hàng và các cửa hiệu lớn ở Bangkok.
- Các Ngân hàng trên khắp đất nước cung cấp các loại dịch vụ tiêu chuẩn. Giờ làm việc từ 9 giờ 30 sáng đến 4 giờ chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ những ngày lễ.
- Đối với những vấn đề tài chính khác, hãy liên hệ với những ngân hàng thường hoạt động từ 9g30 đến 15g30, từ thứ Hai đến thứ Sáu và từ 9g30 đến 11g30 vào những ngày thứ Bảy. Để thuận tiện hơn, các máy rút tiền tự động được lắp đặt một cách tiện lợi tại các ngân hàng và hầu hết các trung tâm mua sắm và phục vụ 24/24. Bạn có thể đổi ngoại tệ tại các ngân hàng, khách sạn và bất cứ nơi nào có trưng bảng hiệu “Quầy đổi tiền hợp pháp” (Licensed Money Changer).
 
Lưu ý: hầu hết các khách sạn, nhà hàng và cửa hàng phục vụ vui chơi giải trí lớn ở Malaysia, Singapore hay Indonesia đều nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Vì vậy khách du lịch không cần phải mang theo một lượng tiền mặt quá lớn.
 
NƯỚC
- Ở Singapore, nước được lọc sạch trước khi cung cấp cho từng hộ dân, do đó Quý khách có thể dùng trực tiếp nước máy ở bất kỳ vòi công cộng nào. 
 
PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CÔNG CỘNG
**SINGAPORE
- Tàu điện ngầm (MRT): nhà ga của loại tàu chở khách hiện đại được trang bị máy lạnh này có mặt ở khắp thành phố. MRT hoạt động từ 5g30 sáng đến khuya mỗi ngày. Giá vé rẻ và dao động khoảng từ 0.9 đến 1.9 SGD tùy theo hành trình. Ez-link là một loại thẻ nạp tiền có thể mua với giá 15 SGD (trong đó bao gồm 3 đô đặt cọc được hoàn lại, tiền thẻ 5 đô không được hoàn lại và tiền vận chuyển tối thiểu 7 đô) tại mọi trạm MRT.
- Xe buýt: dịch vụ xe buýt công cộng hoạt động từ 6g sáng đến khuya mỗi ngày. Vé có thể trả bằng tiền mặt hoặc bằng thẻ Ez-link. Giá vé dao động khoảng từ 0.8 đến 1.5 SGD đối với xe không máy lạnh, xe có máy lạnh sẽ có giá vé từ 0.9 đến 1.8 SGD. Nếu trả bằng tiền mặt, bạn phải trả đúng số tiền vé vì vậy bạn nên đem theo tiền lẻ để trả. Có thể hỏi bác tài để biết giá vé chính xác cho hành trình của bạn nếu không chắc chắn số tiền phải trả.
- Taxi: có thể đón taxi tại khách sạn, trạm đón taxi hoặc đón xe dọc đường. Giá cước cho 1km đầu tiên là khoảng 2.8 SGD, sau đó giá cước sẽ là 0.2 SGD cho mỗi 330m tiếp theo. Các hãng taxi khác nhau sẽ áp dụng các loại phụ thu khác nhau, vì vậy nên kiểm tra với tài xế trước khi đi. Lưu ý, Taxi sau 12giờ trưa thường phụ thu thêm và quý khách phải trả khoảng 3.5 SGD tiền phí khi gọi xe chạy đến.
- Xích lô: Chỉ mất khoảng 25-30 SGD cho một “cuốc” xích lô trong khoảng 30 – 45 phút, khởi hành từ Sungei Road, khu mua sắm Albert Mall, Liang Court và Bencoolen Link hoặc China Town Trishaw Park… để dạo quanh phố Tàu, nghe những thanh âm rộn rã của nhịp sống bận rộn nơi đây.
 
Lưu ý: Giao thông ở Singapore theo chiều tay lái nghịch (bên trái), vì thế cần lưu ý khi đi bộ, băng qua đường, hoặc khi lên xuống xe Taxi và xe buýt. Quý khách nhớ tuyệt đối tuân theo Luật giao thông.
--------------------------------------------
Địa điểm tham quan trong tour Sing 3 ngay
Trưởng đoàn sẽ đón khách tại ga đi quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất, làm thủ tục đón chuyến bay đi du lich Singapore. Đến sân bay quốc tế Changi, đoàn làm thủ tục nhập cảnh Singapore. Quý khách dùng bữa ăn nhẹ tại sân bay, Xe và HDV đón đoàn vào trung tâm thành phố, ngắm cảnh phố xá. Tham quan Vườn Thực vật Garden By The Bays với hơn hàng trăm nghìn loại được trồng tại đây. Đặc biệt hơn quý khách còn tận mắt chứng kiến được những cây Sinh Vật Cao Khổng Lồ tại đây, tự do chụp hình phìa ngoài khuôn viên. Quý khách tham quan tiếp Đập Nước Marina – công trình lọc nước sạch toạ lạc tại ngay trung tâm thành phố, được thiết kế như công viên mở tuyệt đẹp. Sau đó tự do mua sắm tại Orchard Road, Marina Bay, Bugis, Vivo City… Đoàn dùng bữa tối. Xe đưa quý khách về khách sạn nghỉ ngơi hoặc tham gia chương trình Night Tour tại Singapore: (chi phí tự túc)
Thành phố phong thủy Suntec City
Hệ Thống Tàu điện Ngầm MRT
Du thuyền trên Vịnh Marina để ngắm nhìn thành phố Singapore lung linh huyền ảo đầy màu sắc
 
NGÀY 02 SINGAPORE - ĐẢO SENTOSA – WONDERFUL LIGHT SHOW (Ăn sáng/trưa/tối)
Dùng điểm tâm. Đoàn khởi hành đi tham quan thành phố Singapore với các thắng cảnh tiêu biểu như:
Công viên Sư tử biển Merlion Park – Bức tượng nguyên bản tại Công viên Sư tử (Merlion Park) cao 8,6 mét và nặng 70 tấn và là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Singapore.
 

 
Tòa Thị Chính - City Hall - Thủ tướng Lý Quang Diệu đã tuyên bố quyền tự trị độc lập và tuyên thệ tại City Hall vào ngày 9 tháng 8 năm 1965.
Trung tâm nghệ thuật phức hợp Esplanade, có phong cách kiến trúc lạ mắt và độc đáo được chính thức hoạt động vào năm 2002, là một trung tâm văn hóa nghệ thuật hoành tráng tại đảo quốc.
Tham quan Trung tâm Vàng bạc đá quý Singapore, cửa hàng dầu gió xanh.   Đồi Mount Faber – là Điểm tham quan được ưa chuộng nhất Singapore năm 2011, tại đây quý khách sẽ thấy được hệ thống cáp treo ở Singapore đến đảo Sentosa...
Dùng bữa trưa với món tự chọn BBQ Hàn Quốc. Đoàn đi xe sang Sentosa tham quan các chương trình sau:
Khám phá thêm điểm tham quan hoàn toàn mới Bảo Tàng Hàng Hải (Maritime Experiental Museum) – nơi sẽ  đưa quý khách vào chuyến hành trình thú vị, khám phá lịch sử thương mại hàng hải của Đông Nam Á trong thời gian từ thế kỷ thứ 9 đến 19. Xem phim 4D - Quý khách sẽ hóa thân thành một trong những hành khách trên chuyến tàu  – Typhoon Theatre sẽ đưa bạn đến với những chuyến hải trình huyền thoại.
Tham quan Thuỷ cung lớn nhất thế giới -  S.E.A Aquarium - rất ấn tượng với thế giới đại dương sinh động. Đây được xem là thủy cung lớn nhất thế giới, trưng bày hơn 100.000 sinh vật biển thuộc 800 loài. Ngoài ra, còn có tới 20.000 loại san hô.
Dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương, sau đó thưởng thức chương trình nhạc nước biểu diễn hoành tráng Wonderful Light Show với các ánh đèn tia lazer. Nghỉ đêm tại Singapore.
NGÀY 03 TP.HCM – SINGAPORE (Ăn Sáng)
Dùng điểm tâm....Đến giờ hẹn, xe đưa đoàn ra sân bay đáp chuyến bay về Việt Nam. Về đến sân bay Tân Sơn Nhất, Tp.Hồ Chí Minh, làm thủ tục nhập cảnh, nhận hành lý cá nhân.  Kết thúc chương trình,  chia tay đoàn và mong hẹn gặp lại.  
Chú ý : Thứ tự chương trình du lich Singapore 3 ngay 2 dem có thể thay đổi theo sự sắp xếp của CTY để phù hợp với tình hình thực tế nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan đã nêu trong chương trình.  
--------------------------------------------
MUA SẮM
Trên mọi con phố của Singapore, bạn dễ dàng nhận ra có rất nhiều khu vực độc đáo đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm. Mỗi khu vực có những nét hấp dẫn riêng. Nếu là người thích mua sắm thì quý khách đừng quên ghé các trung tâm thương mại ở Đại lộ Orchard, Vịnh Marina và khu Bugis - nơi bạn có thể thỏa thích lựa chọn giữa vô vàn các nhãn hiệu thời trang danh tiếng hay ghé qua các khu sắc tộc ở Chinatown, Little India hay Kampong Glam - nơi bạn sẽ bị đắm chìm với âm thanh và màu sắc rộn ràng. Hay để có những trải nghiệm mua sắm bên sông, hãy đến VivoCity - trung tâm mua sắm sành điệu với hơn 350 cửa hàng bán lẻ & lớn nhất Singapore được thiết kế bởi kiến trúc sư Nhật tài ba Toyo Ito.
 
Nếu đến Singapore vào dịp giảm giá từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm, bạn sẽ tìm được những món hàng với giá rẻ bất ngờ (thậm chí có những hàng hoá được giảm giá với mức kỷ lục là 90%) và những chương trình rút thăm may mắn với giá trị cao vào đúng nửa đêm, lần lượt ở từng trung tâm thương mại và siêu thị.
 
- Đại lộ Orchard: được biết đến như một thiên đường mua sắm, là một điển hình với những siêu thị nhiều tầng tráng lệ nối tiếp nhau, những cửa hàng tổng hợp, những cửa hiệu nhỏ trong các tòa cao ốc. Ngay trong những tầng hầm rộng lớn đầy ánh sáng cũng có những cửa hàng nằm san sát. Hàng hóa ở đây đủ loại quần áo, túi xách, giầy dép, đồ thể thao, đồng hồ từ loại mới và sang trọng nhất đến những loại bình dân. Từ khách mua sắm thông thường đến những dân ghiền mua sắm đều thấy thỏa mãn khi có thể ăn, thở và sống cùng mua sắm theo đúng nghĩa của nó. Orchard đáp ứng đuợc các nhu cầu mua sắm của cá nhân với khả năng tài chính khác nhau. Bắt đầu hành trình mua sắm từ đường Tanglin cho đến hết đường Orchard, đảm bảo bạn sẽ có không dưới một lý do để tiêu tiền. Các nhãn hiệu nổi tiếng như Prada, Gucci, Hermes, Christian Dior, Bvlgari, Louis Vuitton, Chanel, Burberry và một loạt các nhãn hiệu quốc tế khác đều tập trung tại Palais Renaissance, Hilton the Shopping Gallery, Wisma Atria, Paragon, Ngee Ann City. Bạn có thể cập nhật xu hướng thời trang mới nhất phù hợp với tuổi teen của con bạn ở Heeren Shop và Far East Plaza hay mua sắm quần áo và đồ chơi cho bé yêu của mình tại The Forum Shopping Mall, Paragon và Centrepoint. Nếu có nhu cầu mua sắm vật dụng gia đình thì những trung tâm mua sắm lớn như Robinsons, Tangs Orchards, Takashimaya và Isetan là sự lựa chọn lý tưởng - từ quần áo đến đồ nội thất, mỹ phẩm, quà lưu niệm cho đến cả thực phẩm.
 
- Vịnh Marina: Nhiều trung tâm thương mại lớn, các cửa hàng bán lẻ nhỏ, cửa hiệu thời trang chuyên bán đồ thiết kế và nhiều loại cửa hàng khác nối liền với nhau sẽ mang lại cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm bất tận. Bắt đầu từ Trung tâm mua sắm Raffles City, đi mua sắm một vòng qua CityLink Mall (một hệ thống các cửa hàng mua sắm dưới mặt đất quy mô) rồi đến Marina Square, Suntec City Mall và Millenia Walk. Marina Square và Suntec City Mall là những trung tâm thương mại lớn với các cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng. Trung tâm Hội nghị Suntec City và Raffles City nổi tiếng là nơi mua sắm và ăn uống của giới doanh nhân. Nếu bạn muốn mua sắm ở những nơi cao cấp hơn, hãy chọn các cửa hàng chuyên dụng trong khu Millenia Walk hay Raffles Hotel Arcade gần đó, bạn có thể tìm thấy những chiếc áo sơ mi thiết kế trang nhã, loại nước hoa phù hợp với cá tính hay các loại chocolate được sản xuất thủ công tại nhà.
 
- Khu Bugis: đường Bugis là nơi tập trung hàng trăm quầy hàng bày bán từ đĩa CD đến quần áo và phụ kiện thời trang. Giới trẻ sành điệu thường đến các dãy cửa hàng tại tầng hai để săn hàng giá rẻ. Dọc khu mua sắm trong nhà ở Bugis Junction là những chiếc xe đẩy nhỏ bày bán các món phụ trang xinh xắn. Tại đây bạn có thể tận hưởng thú vui mua sắm trong nhà có máy lạnh nhưng dưới ánh sáng tự nhiên ngoài trời.
 
- Khu Chinatown: là một khu vực nổi tiếng về mua sắm mang đậm sắc thái Trung Quốc. Địa điểm này hấp dẫn với những người săn tìm đồ cổ, đồ trang sức, đồ thủ công mỹ nghệ Trung Quốc và châu Á. Đây là nơi có thể tìm được đồ cổ Trung Hoa có chất lượng cao từ giường, trường kỷ và rương đám cưới nhiều màu sắc đến đồ gốm, đồ sơn mài, đồ trang sức, và những đồ thêu, quần áo bằng tơ lụa. Hãy tản bộ dọc theo những con đường mang đậm nét văn hóa và vẻ đẹp kiến trúc quyến rũ của Trung Hoa. Trục đường chính chia thành nhiều con đường nhỏ bày bán vô số hàng hóa độc đáo từ bộ sườn xám bằng lụa (bộ quần áo truyền thống của người Hoa) đến các thang thuốc bằng thảo dược bốc bởi những thầy lang - sinseh - đáng tin cậy. Đây quả thực là những món hàng độc đáo mà không ở đâu có thể có được. Và kế đến, hãy khám phá Chinatown Point nơi bạn tha hồ trả giá cho các loại quần áo và đồ gia dụng phương Đông.
 
- Khu Tiểu Ấn (Little India): Mùi hoa lài thơm ngát tỏa hương từ các cửa hàng bán những vòng hoa trang trí tuyệt đẹp nằm dọc theo những con đường trong khu Tiểu Ấn. Những bộ quần áo sari, poster các ngôi sao điện ảnh Hollywood, nhạc Bhangra, nữ trang bằng vàng, các loại trang sức phù hợp túi tiền khác, tất cả đều góp phần làm Khu Tiểu Ấn thêm rực rỡ. Thật nhiều thứ để ngắm và mua sắm từ những cửa hàng bán trái cây tươi và đồ ngọt Ấn cho đến các shop quần áo và giày dép với giá thật hấp dẫn. Không thể bỏ qua
 
- Kampong Glam: đây là trung tâm văn hóa của những người Ả Rập đầu tiên tại Singapore. Dạo quanh con đường chính bạn sẽ thấy dày đặc các cửa hàng bán thảm, vải dệt, hàng thủ công và giỏ mây - những mặt hàng truyền thống từ thời những người di cư đầu tiên đến đảo quốc này. Khu vực này phản ánh sự pha trộn văn hóa hài hòa, ở đây còn có những cửa hàng thiết kế thời trang, những cửa hàng như White Room và Straits Records chuyên bán đĩa nhạc đã qua sử dụng và các CD do các ban nhạc địa phương trình diễn. Dọc theo đường Bussorah Mall mới được nâng cấp, du khách sẽ bị hấp dẫn bởi những chiếc áo sơ mi, khăn quàng cổ sặc sỡ và đồ gia dụng từ cửa sổ của các cửa hàng kiêm nhà ở.
 
- VivoCity: không chỉ là điểm đến mang đậm phong cách sống, một không gian rộng mở thích hợp cho vui chơi và giải trí mà còn là trung tâm mua sắm lớn nhất Singapore với hơn 350 cửa hàng. Dưới bàn tay thiết kế nổi tiếng thế giới Toyo Ito, nơi đây đã trở thành điểm đến trung tâm mang đậm phong cách sống mới nhất của Singapore tại HabourFront - khu vực bao gồm cả đảo Sentosa, Mt. Faber, Singapore Cruise Centre và St. James Station.
 
- Chợ Công nghệ thông tin Funan (Funan IT Mall): nếu bạn là người yêu thích công nghệ thông tin và đồ điện tử, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua địa điểm này. Tại đây, bạn có thể mua được chiếc máy tính xách tay mới nhất từ SONY hay FIJITSU hoặc các loại màn hình LCD, plasma với giá chỉ bằng 60% so với ở Việt Nam. Còn những mặt hàng như máy nghe nhạc MP3, điện thoại di động hay máy ảnh KTS thì Funan luôn là lựa chọn hàng đầu về chất lượng cũng như giá cả. Funan là nơi duy nhất trong thành phố cho phép bạn truy cập Internet miễn phí bằng mạng không dây và cũng là nơi bạn có thể nhận được tiền hoàn thuế GST ngay sau khi vừa mua hàng.
 
- Tóm lại: Mua sắm tại China Town, cửa hàng vàng bạc, các cửa hàng bách hóa: phải trả giá, đặc biệt ở khu China Town phải trả giá đến mức thâp nhất mà bạn dám nói . Siêu thị: giá niêm yết nhưng đừng mua vội, bởi vì có thể những gian hàng khác cũng có món tương tự với giá mềm hơn nhiều. Nên mua thực phẩm tại các siêu thị. Quần áo, giầy dép mua tại Center Point, Sogo, Far East Plaza.
 
- Quý khách không nên đi shopping tại Sim Lim Square/Lucky Plaza (trung tâm Orchard)/Mustapha (khu Little India), vì dễ bị lừa mua chất lượng sản phẩm không bảo đảm,kém chất lượng
 
Mẹo vặt mua sắm:
 
- Trước khi ghé vào các cửa hàng, bạn hãy tự trang bị cho mình những thông tin về các thông lệ và những điều kiện tại địa phương. Những mẹo vặt mua sắm dưới đây sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm lý thú khi mua sắm ở Singapore. Hãy liên hệ với nhân viên bảo vệ khách sạn hoặc ghé đến bất kỳ Trung tâm Thông tin Singapore nào để được giúp đỡ khi đến.
 
- Trước khi quyết định mua một món hàng nào có giá trị cao, bạn nên tham khảo ở nhiều cửa hàng khác nhau, thậm chí nếu tiếng Anh của bạn tốt, bạn có thể mặc cả với họ để có được giá tốt. Không chỉ ở các cửa hàng nhỏ, các siêu thị hoặc cửa hàng lớn như Harvey Norman, Courts v.v... đều chấp nhận mặc cả, mặc dù giá đã được in lên vỏ hộp của hàng hoá. Bạn có thể mặc cả ở mức 80 - 85% giá niêm yết, nhất là đối với những món hàng bạn đã biết rõ giá hoặc có giá ở Việt Nam để tham khảo. Câu cửa miệng nếu bạn muốn mặc cả là: “Can you offer a better price ?” (Anh/chị có thể chào một giá tốt hơn hay không?)
 
- Những tờ báo địa phương thường đưa tin rất nhanh về tình hình giá cả và những chương trình khuyến mãi mới nhất. Bạn có thể dành chút ít thời gian để đọc lướt và so sánh giá cả trước khi mua hàng. Ở các cửa hàng bách hóa, tất cả các món hàng đều có bảng niêm yết giá với giá cố định. Nhiều cửa hàng bán lẻ nhỏ cũng niêm yết giá nhưng thường có thể linh động nếu bạn có yêu cầu giảm giá. Hãy yêu cầu người bán lẻ ra giá “thấp nhất”, sau đó bạn mặc cả cho đến khi hai bên đi đến giá thỏa thuận.
 
- Khi mua một món hàng, nên yêu cầu người bán cùng kiểm tra xem món hàng (kể cả còn ở trong hộp xốp) có đầy đủ và trong tình trạng hoạt động tốt hay không. Ngoài ra cũng cần kiểm tra các điều kiện bảo hành (ở Singapore hay là trên toàn thế giới). Đặc biệt là nên tránh xa các món hàng không có bảo hành vì rất có thể đây là hàng “lướt”. Phiếu bảo hành phải có số seri trùng với món hàng bạn đã mua.
 
- Một số cửa hàng bách hóa và một vài cửa hiệu nhỏ hơn mở cửa hàng ngày từ 10g đến khoảng 21g, hoặc thậm chí đến 10 tiếng. Singapore là một trong vài quốc gia trên thế giới khá an toàn khi dạo phố về đêm. Chỉ cần lưu ý sơ, bạn có thể mua sắm an toàn.
 
- Tất cả các cửa hàng bách hóa và các cửa hàng bán lẻ nhỏ đều cung cấp phiếu thanh toán hoặc biên nhận khi mua bán. Bạn đừng ngại yêu cầu người bán hàng cung cấp biên nhận nếu họ lờ đi và hãy kiểm tra kỹ lưỡng mọi chi tiết ghi trên biên nhận.
 
- Những cửa hàng lớn hơn và các cửa hàng bách hóa sẽ đổi hàng hóa nếu được trả lại trong tình trạng tốt như ban đầu. Tuy nhiên, việc trả lại hàng hóa thường chỉ được chấp nhận trong một số ngày nhất định (thường là 3 ngày) kể từ ngày mua và phải trình hóa đơn thanh toán. Những cửa hàng nhỏ hơn thường không dễ dãi cho lắm, vì thế bạn hãy kiểm tra hàng hóa kỹ lưỡng cũng như phương thức trả lại hàng trước khi mua hàng.
 
- Nếu bạn chưa quyết định mua hàng trong một cửa hàng bách hóa và muốn dành thời gian để xem xét thêm, bạn có thể yêu cầu nhân viên bán hàng để dành món hàng đó cho mình. Hàng hóa chỉ có thể để dành tối đa trong 3 ngày.
 
- Hãy kiểm tra xem phiếu bảo hành cho món hàng bạn mua có thể hiện đúng các chi tiết của sản phẩm và được xác nhận bằng con dấu của cửa hàng bán lẻ hay không. Phiếu bảo hành quốc tế được áp dụng cho nhiều loại hàng hóa, thường là 12 tháng, tuy nhiên có một số sản phẩm không được bảo hành và thường được bán với giá thấp hơn. Một số phiếu bảo hành quốc tế có những giới hạn nhất định và có thể không được áp dụng cho một số quốc gia nào đó. Hầu hết các cửa hàng sẽ tuân theo yêu cầu của bạn về việc bảo hành, nhưng nếu có cửa hàng nào đó không sẵn lòng giúp đỡ, tốt nhất bạn nên mua hàng ở một chỗ nào khác.
 
- Có hơn 3.500 cửa hàng ở Singapore tham gia chương trình hoàn thuế hàng hóa và dịch vụ (Goods and Services Tax - GST) cho khách du lịch. Đối với những món hàng có giá từ 100 SGD trở lên, bạn nhớ yêu cầu người bán cung cấp cho bạn hóa đơn và giấy yêu cầu hoàn thuế hàng hóa và dịch vụ (GST Refund Application) và tổng giá trị các hóa đơn của bạn phải trên 300 SGD.
 
- Cũng như ở các quốc gia khác, hãy cảnh giác với những lời chào mời du lịch, mua sắm miễn phí, giảm giá đặc biệt hoặc những món hàng ăn cắp.
 
- Du khách tiếp xúc với những điểm bán lẻ không vừa ý có thể liên hệ với Tổng cục Du lịch Singapore (Bộ phận Dịch vụ & Thông tin khách hàng) tại Tourism Court, số 1 đường Orchard Spring, Singapore 247729, ĐT: 1800 736 3366 (miễn phí khi gọi trong phạm vi Singapore), Fax: +65 6734 7226, hoặc E-mail feedback@stb.com.sg. Nếu muốn nhận được tiền bồi thường trong vòng 24 giờ (tùy theo tính phức tạp của đơn khiếu nại), bạn có thể trình bày trực tiếp trường hợp của bạn đến Tòa án chuyên xử lý các vụ kiện nhỏ (Small Claims Tribunals SCT) tại địa chỉ: No 1 Havelock Square, 1st level Subordinate Courts (059724). Bạn phải trả lệ phí hành chính 10 đôla Sing cho SCT.
 
ẨM THỰC
 
- Singapore là một quốc gia đa sắc tộc với nhiều nền văn hóa khác nhau như Trung Quốc, Mã Lai, Ấn Độ. Sự pha trộn về văn hóa dẫn đến nét phong phú về mặt ẩm thực. Thêm vào đó người dân Singapore đam mê thú vui ăn uống, hầu như ở mọi góc phố trên đảo quốc này, bạn sẽ tìm thấy cơ man nào là các loại món ăn, dù nóng hay nguội, vào bất cứ giờ nào trong ngày (hay đêm)! Trong thành phố đa văn hóa này, bạn có thể cảm nhận được sự pha trộn của các mùi vị thức ăn từ khắp mọi nơi trên thế giới. Đây không chỉ là sự hòa hợp Đông - Tây trong ngày hội ăn uống ở Singapore  mà còn là câu chuyện hấp dẫn về sự đan kết của một nền văn hóa dân tộc độc đáo với những thế mạnh rõ ràng của mình để nắm bắt lấy tinh hoa từ di sản đa văn hóa của đất nước Singapore. Lễ hội ẩm thực du lịch được tổ chức hàng năm tại đất nước đa văn hóa này. Các món ăn, thức uống được bắt gặp ở khắp nơi trên quốc đảo vào bất cứ giờ nào (cả đêm lẫn ngày), từ những khu ăn uống bình dân ngoài trời cho đến những bữa tối thịnh soạn tại các nhà hàng. Hàng loạt các món ăn phù hợp với tất cả các loại khẩu vị, tôn giáo, quốc tịch và văn hóa đều có thể được tìm thấy ở Singapore.
 
- Tuy vậy vẫn có những món ăn có hương vị đặc trưng riêng của người Singapore làm say mê biết bao du khách khi đến đây. Trong muôn vàn những món ngon vật lạ mà du khách có cơ hội thưởng thức tại phố ẩm thực Orchard thì cua biển vẫn là một loại hải sản chiếm vị trí độc tôn với món cua rang ớt rất nổi tiếng, thậm chí người ta cho rằng nếu tới Singapore mà chưa từng thưởng thức món cua rang ớt thì chưa biết gì về Singapore
 
- Ở những khu ăn uống bình dân, hai loại đồ uống không thể bỏ qua là teh-tarik (từ trà) và coffee-tarik (từ cà phê). Còn về đồ ăn thì đó là các món sa-tế, cơm gà Hải Nam, laksa (mì ăn với cà-ri nước dừa và tôm, trứng, sò, thịt gà), roti prata và char kuay teow (mì sợi trắng xào hắc xì dầu, giá đỗ, chả cá, sò và lạp xưởng). Ngoài ra còn có các món ăn khác cũng không kém phần hấp dẫn như: Cơm gà Hải Nam, Roti Prata, canh sườn heo Bak Kut The, hủ tiếu xào Char Kway Teow, thịt nướng xiêng Satay, bánh nướng cà rốt… rất hợp khẩu vị và ngon tuyệt dành cho du khách Việt Nam.
 
- Phần lớn người dân Singapore có những khu ẩm thực và các quán ăn ưa chuộng của riêng họ, một số khu quen thuộc như Bugis, Lau Pa Sat, khu ẩm thực China Town Clarke Quay, phố ẩm thực Scotts Picnic, làng ăn uống thuộc trung tâm mua sắm Takashimaya, phố ẩm thực tại Quảng trường Trung Hoa và Kopitiam.và Chợ Maxwell Road. Ngoài ra, bạn sẽ còn tìm thấy nhiều quán ăn nằm lẫn trong các khu vực dân cư, rất thú vị để khám phá.
 
- Điều đặc biệt ở các phố ẩm thực này là những khu bán thực phẩm có máy điều hoà, thường nằm trong các trung tâm mua sắm, món ăn ở đây cũng rất đa dạng nhưng được phục vụ trong nhà. Khi ăn tại phố ẩm thực, điều tốt nhất là bạn nên tự chọn chỗ ngồi, sau đó đi chọn thức ăn tại các quầy.
 
Lưu ý: Nếu Quý khách không hợp khẩu vị hoặc đề phòng khi ngán thì có thể tự túc mang thêm thịt chà bông hay mì gói để ăn thêm
 
- Geylang là khu bán trái cây ngon & rẻ nhất tại Singapore (tuy nhiên nếu so với mức giá tại Việt Nam thì mắc hơn)
 
VĂN HÓA PHONG TỤC
 
- Tự hào với sự hòa hợp của cả 3 nền văn hóa lớn nhất Châu Á là Ấn giáo, Phật giáo và Hồi giáo, những cộng đồng người Ấn, người Hoa và người Malay tại Singapre vẫn hàng năm tổ chức những lễ hội tôn giáo mang đậm màu sắc văn hóa của mỗi sắc tộc, đó là Tết Trung Thu (từ 8 đến 30/9), Lễ hội Hari Raya Aidilfitri (từ 8/9 đến 21/10), và Lễ hội Deepavali (từ 12/10 đến 18/11).
 
- Khi ở Singapore, hãy cố gắng dùng tay phải trong các giao dịch xã hội, ví dụ như bắt tay hoặc tặng hoa, quà. Vởi vì trong xã hội Ấn Độ và Hồi giáo, tay trái chỉ được dùng khi đi vệ sinh. Nên nhớ rằng không chỉ dùng tay phải khi ăn uống hay tặng quà, mà còn với tất cả mọi cử chỉ, đặc biệt là khi cần chỉ trỏ cái gì đó.
 
- Hãy tháo bỏ giày dép trước khi bước vào nhà riêng hoặc nơi thờ cúng (trừ nhà thờ và giáo đường Do thái).
 
- Ở hầu hết mọi nơi, mọi người đều bắt tay khi gặp gỡ. Nhưng hãy nhớ rằng phụ nữ Hồi giáo không được phép chạm vào đàn ông trừ khi đó là họ hàng thân thích hoặc chồng họ. Thay vì bắt tay, chỉ cần mỉm cười và gật đầu là đủ.
 
- Người Singapore thường trao đổi danh thiếp Hãy nhớ nhận thiếp bằng cả 2 tay và luôn coi trọng nó, đừng bỏ tọt danh thiếp vào túi áo mà chưa xem gì cả.
 
- Nếu muốn tặng quà cho một người Singapore, bạn nên hỏi qua lễ tân khách sạn để có những gợi ý hữu ích.
 
LỄ HỘI
 
- Tháng 9, tháng 10 là thời điểm cộng đồng người Ấn, Malaysia và Hoa tại Singapore đồng thời đón chào ba lễ hội văn hóa lớn là Lễ hội Deepavali, lễ hội Hari Raya và tết Trung thu. Du khách sẽ được đắm chìm trong ánh sáng của các lễ hội hoa đăng nhiều màu và nhiều hoạt động giải trí, đây là điểm nhấn của tháng chay Ramadan và các hoạt động vui chơi, sẽ diễn ra từ 22/9 đến 21/10. Đây được coi là một trong những sự kiện được đón chờ nhất không chỉ với cộng đồng người Malaysia theo đạo Hồi mà còn với người dân Singapore và du khách nói chung.
 
- Tháng 11 đến tháng 01 là thời điểm diễn ra Lễ hội “Giáng sinh miền nhiệt đới” rực rỡ sắc màu. Đây là lễ hội thường niên được tổ chức tại Singapore. Trong thời gian diễn ra lễ hội, người dân Singapore cũng như du khách sẽ đắm chìm trong không khí vui tươi của hàng loạt các hoạt động sôi nổi, từ các chương trình biểu diễn lễ hội, chương trình giải trí, chương trình mua sắm đặc biệt, đến những buổi hòa nhạc và các bữa tiệc khiêu vũ, và chắc chắn không thể thiếu màn trình diễn hoa đăng đường phố ngoạn mục dọc theo Đại lộ Orchard đến khu Vịnh Marina.
 
- Tết Nguyên đán ở Singapore nhộn nhịp với hàng loạt lễ hội mang đậm phong cách phương Tây xen lẫn nét văn hóa truyền thống của người Hoa. Lễ hội sông Hồng Bao Singapore trưng bày những nét đặc sắc nhất của văn hóa người Hoa, đã diễn ra thường niên dịp Tết nguyên đán từ năm 1987. Đại lộ Orchard trong những ngày này sẽ là tâm điểm của Lễ hội Chingay, giới thiệu di sản đa văn hoá của thành phố. Du khách có dịp ngắm những chiếc xe diễu hành và màn trình diễn mang đậm màu sắc văn hoá. Cùng với các xe diễu hành, du khách có thể chứng kiến các màn trình diễn thổi lửa và múa lụa đầy màu sắc bởi vũ đoàn Windmill, xếp người thành hình tháp của vũ công đến từ Thái Lan.
 
- Thaipusam là một lễ hội đặc biệt của Singapore, diễn ra vào khoảng tháng 2. Sự kiện thường niên này được tổ chức nhằm tỏ lòng tôn kính với vị thần của người Hindu Subramaniam (Chúa tể Murugan). Đây là ngày mọi người cầu nguyện và tạ ơn vì đã được ban cho những ước nguyện và sức khỏe. Buổi lễ được bắt đầu từ sáng sớm khi những tín đồ mang bình sữa và tấm khung Kavadis bằng gỗ rời khỏi Đền Sri Perumal. Cuộc diễu hành với những tấm khung Kavadis nhọn, được trang trí tỉ mỉ, sẽ bắt đầu vào cuối buổi sáng và kéo dài đến tận đêm khuya. Những tín đồ sẽ thực hiện hành trình dài 3km từ Đền Sri Perumal đến Đền Sri Thandayuthapani. Tới nơi những tín đồ này thể hiện lòng mộ đạo thành kính của mình bằng cách dâng những bình sữa mang theo cho Chúa tể Murugan.
 
- Nếu shopping và ăn uống là mối quan tâm chính của bạn, hãy đến Singapore vào tháng 4 để thưởng thức lễ hội ăn uống, ẩm thức Singapore, còn tháng 6 là khoảng thời gian diễn ra mùa đại khuyến mại.
 
TIỀN TIP
 
Theo thông lệ, Quý khách sau khi được phục vụ ở bất kỳ dịch vụ nào đều nên gửi tiền Tip cho người phục vụ.
 
- Tiền Tip cho các nhân viên khuân vác hành lý lên phòng và phục vụ phòng ở khách sạn mỗi ngày thường là 1.5USD/ lần, tuy nhiên không bắt buộc, tùy vào mỗi khách.
 
- Tiền Tip cho hướng dẫn viên và lái xe địa phương trong suốt chuyến đi thường là 3USD/ khách / ngày.
 
AN NINH
 
- Singapore được xem là những thành phố du lịch rất an ninh. Tuy nhiên Quý khách cũng nên lưu ý khi đi vào chỗ đông người hoặc vào giờ quá khuya. Lưu ý khi có người lạ, đặc biệt là phải cảnh giác với những người lân la muốn làm quen hoặc muốn xem hộ chiếu của bạn.
 
- Khi đi ra ngoài nên đi từng nhóm, tránh đi riêng lẻ và luôn mang theo danh thiếp của khách sạn, số điện thoại của Trưởng đoàn và hướng dẫn viên địa phương.
 
* Để bảo vệ đồ đạc có giá trị nên:
 
            - Đeo túi ra phía trước để luôn có thể trông chừng được các vật trong túi.
            - Cất tiền vào chỗ kín đáo để tránh sự chú ý của kẻ xấu.
            - Luôn cảnh giác với xung quanh và không bị phân tâm bởi người lạ (ví dụ: việc người lạ có thể cố ý đổ nước trúng bạn).
 
Trong những trường hợp khẩn cấp, hãy tìm một nhân viên cảnh sát du lịch. Các nhân viên cảnh sát du lịch đeo băng kẻ ca rô trên mũ, mặc áo và quần màu xanh đậm, đặc biệt có chữ cái “I ” (information) trên băng màu đỏ và xanh ở trên túi ngực.
 
MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC
 
- Tuân thủ giờ giấc đã thông báo của trưởng đoàn và HDV địa phương, mọi hậu quả gây ra do sự chậm trễ của cá nhân phải do cá nhân đó chịu trách nhiệm trước tập thể đoàn.
 
- Không tự ý tách đoàn, mọi thay đổi phải báo trước cho trưởng đoàn và HDV địa phương.
 
- Trong hành lý tư trang để tại khách sạn, Quý khách lưu ý khoá lại hành lý cẩn thận trước khi rời khách sạn, không nên để các đồ có giá trị lớn hoặc tiền bạc trong hành lý để tại khách sạn.
 
- Nên giữ thông tin của khách sạn nơi lưu trú để phòng khi lạc đường. Thông báo với trưởng đoàn và HDV khi không tham quan theo chương trình và hẹn điểm gặp sau đó.
 
-Luôn đi theo đoàn, tránh  trường hợp bị lạc, không  dừng lại mua hàng mà không quan sát đoàn
 
- Đừng quên mang các loại thuốc thông thường từ nước nhà vì ra nước ngoài mỗi khi mua thuốc là phải có đơn của bác sĩ và giá thì rất đắt.
 
- Chú ý giữ vệ sinh công cộng, không hút thuốc nơi có biển báo cấm, tiền phạt cho vi phạm này khá cao.
 
- Quý khách có ý định tách đoàn khi đi du lịch thì vui lòng báo cho nhân viên bán tour trước khi đi du lịch. Trong thời gian tham gia tour tại nước sở tại, vui lòng không được tách đoàn để đi thăm thân. Khi đang đi tham gia tour quý khách vui lòng không dẫn theo người thân không có tên trong danh sách đi tour.
--------------------------------------------
Đại sứ Việt Nam tại Singapore (Vietnam Embassy in Singapore)
 
Địa chỉ : 10 Leedon Park, Singapore 267887
Điện thoại : +65 462 5938 hoặc +65 462 5938
Lãnh sự quán : +65 468 9863 hoặc +65 462 5936
Email : vnemb@singnet.com.sg   
--------------------------------------------
👉 Trích nguồn: www.dulichthailantrongoi.info
Chuyên Tổ chức Tour: 
====🎶=====🔥🔥🔥🔥=======🎶=====
💘 Mọi thông tin Tư vấn chi tiết về Giá, Ngày khởi hành, lịch trình tham quan, các thủ tục & cách thức đặt Tour - Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp:
 
🌞 0934 1357 33 - 0979 407 668 (Thanh Thúy)
để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và trợ giá tốt nhất
Skype: dulichthailantrongoi                               🕌 Zalo/Viber: 0979 407 668
Email: dulichthailantrongoi@gmail.com
--------------------------------------------
Du lịch liên tuyến 2 nước ĐNÁ Singapore Malaysia 5 ngày 4 đêm

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi