Du lịch Thái Lan - 3 BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ ĐƯỢC HOÀN THUẾ KHI MUA SẮM TẠI THÁI LAN

 
B1. Khi mua sắm
 
- Hãy mua sắm ở các cửa hàng có bảng hiệu “VAT Refund for Tourists”
- Cần mua sắm tối thiểu 2,000 Baht (đã bao gồm thuế VAT)
- Hãy yêu cầu lấy mẫu giấy P.P. 10 và hóa đơn thuế tại cửa hàng trong ngày mua sắm
- Người mua phải mang hàng hóa ra khỏi Thái Lan trong vòng 60 ngày kể từ ngày mua (ngày mua sắm được tính là ngày đầu tiên)
 
B2. Thủ tục hải quan
 
Xuất trình hàng hóa bạn đã mua, mẫu P.P.10, hóa đơn thuế gốc tại cơ quan Hải quan trước khi bạn xếp hành lý lên máy bay ở các sân bay quốc tế (Suvarnabhumi, Don Mueang, Phuket, Hat Yai, U-tapao, Krabi và Samui). Nhớ nhận lại giấy tờ sau khi hải quan kiểm tra.
 
B3. Hoàn tiền
 
-Xuất trình mẫu P.P.10 và tất cả các hóa đơn thuế gốc để lấy lại tiền tại Văn phòng hoàn thuế VAT cho khách du lịch (VAT Refund for Tourist Officer) sau khi qua bộ phận kiểm tra passport.
-Những hàng hóa đắt tiền như trang sức, đồ trang trí bằng vàng, đồng hồ, mắt kính và bút với trị giá mỗi món hàng lớn hơn hoặc bằng 10,000 Baht phải được xuất trình để tái kiểm tra tại Văn phòng hoàn thuế VAT cho khách du lịch.
-Trong trường hợp, số tiền hoàn lại vượt quá 30,000 Baht, việc thanh toán sẽ được trả qua tài khoản thẻ tín dụng.
 
***Chú ý: Nếu bạn đang vội, sau khi hoàn thành tất cả các cuộc kiểm tra của nhân viên Hải quan, bạn có thể cho mẫu P.P.10 và các hóa đơn thuế vào thùng thư được đặt trước Văn phòng hoàn thuế VAT cho khách du lịch hoặc gửi mail đến địa chỉ:
Văn phòng hoàn thuế VAT cho khách du lịch 
The Revenue Department of Thailand
90 Phaholyothin 7, Phayathai, Bangkok 10400, Thái Lan
Theo Thailand Shopping Paradise

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi