Du lịch Thái Lan - Đi xem show Alangkarn ở Pattaya

du lich thai lan - Show Alangkarn nổi tiếng, rất đặc biệt. Rạp hát rất lớn và độc đáo, có thể chứa 2,000 khán giả, và trang bị hệ thống âm thanh và ánh sáng tối tân, kể cả ánh sáng Laser.
 
Show Alangkarn giúp du khách hiểu rõ hơn về văn hóa Thái Lan, trong một khung cảnh hết sức tân thời hiện đại. Sân khấu rất lớn rộng hơn 70 thước. Bên hông sân khấu có 2 màn hình lớn rộng 11 x 15 thước.
 
Show Alangkarn là một màn trình diễn công phu và vĩ đại, diễn tả trong 2 tiếng lịch sử, văn minh và văn hoá Thái, phối hợp ca vũ nhạc và nhiều màn nhào lộn rất độc đáo. Đây là một màn biểu diễn có đặc tính “extravaganza” . Đây là một show phải xem ở Thái.
 
 
Alangkarn “là sự kết hợp độc đáo và đầy nghệ thuật của âm thanh, ánh sáng và diễn xuất. Kể lại lịch sử Thái từ khi mới khai phá, đến thời đại vua đầu tiên, phát minh ra chữ Thái, xuất hiện tập tục cưới hỏi,… Lễ cưới của người Thái luôn có mía và chuối để tình yêu luôn ngọt như mía và sinh sôi nảy nở như chuối.
 
Lịch sử Thái không có nhiều thời đại, nhiều cuộc chiến tranh như VN, từ trước đến nay chỉ mới đến thời đại thứ 4. Cuộc chiến tranh lớn là lần bị Miến Điện xâm lược. Cảnh chiến tranh hoành tráng, có voi thật, bắn đại bác bằng pháo sáng nổ thật trên sân khấu, âm thanh cực kỳ sống động.
 
Cuối cùng voi Thái đã thắng (bên trái), nhưng anh hướng dẫn viên nói thật ra Thái thua và lúc đó Thái bị Miến Điện cướp bóc rất nhiều, những tượng phật làm bằng vật liệu quý giá đều bị Miến Điện lấy hết.
 
Quốc bảo hiện tại của Thái (tượng phật ngọc) làm bằng ngọc đến giờ vẫn còn là nhờ lúc trước tượng được bọc bởi một lớp đất sét bên ngoài nên tụi Miến Điện bỏ qua không thèm lấy.
 
Không để thời gian chết khi thay đổi bối cảnh sân khấu, ánh sáng đèn laser, nước, lửa, … tạo ra sự sống động thu hút người xem.”
” Thành phố không ngủ Pattaya (Thái Lan) vừa khai trương một sân khấu ca nhạc kịch hoành tráng mang tên Alangkarn vào cuối tháng 5-2006. Nhà hát lớn này được đầu tư hàng trăm triệu tiền baht Thái, bao gồm cụm sân khấu hiện đại liên hoàn với khu giải trí, nhà hàng, trung tâm thương mại.
 
Ông chủ của nhà hát Alangkarn cũng chính là ông chủ hệ thống khách sạn The Twin Tower nổi tiếng tại Bangkok. Cùng với các hoạt động lặn biển, du ngoạn canô ra đảo và các sô diễn có một không hai của các nghệ sĩ chuyển giới tính Tiffany, Alcazar, Alangkarn mở cửa đã góp phần làm phong phú thêm điểm tham quan cho du khách quốc tế tại thành phố biển Pattaya.
 
Khác với “hàng độc” của những vũ đoàn Tiffany, Alacazar, Alangkarn là một vở ca nhạc kịch lịch sử tái hiện lịch sử vương quốc Thái Lan qua các triều đại vua từ lập quốc đến nay. Bản hùng ca lịch sử nặng tính sử thi rất hấp dẫn du khách bởi thể hiện trên nền phong cách ca kịch hiện đại, công nghệ âm thanh và thiết kế sân khấu quy mô vào bậc nhất ở Thái Lan hiện nay.
 
Alangkarn còn hoành tráng bởi huy động đến hàng trăm diễn viên, mang cả voi, lửa và pháo hoa lên sân khấu. Chương trình giải trí này đang được ngành du lịch Thái Lan quảng bá, nhằm làm mới tour du lịch Bangkok Pattaya quen thuộc…
 
Nguồn: lthdan05.wordpress.com

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi