Du lich Thai Lan gia re - 14 điều thú vị có thể bạn chưa biết về Thái Lan

Du lich thai lan gia re - Bangkok chỉ là tên gọi rút gọn của thủ đô Thái Lan, nếu viết đầy đủ tên của nó sử dụng tất cả 169 chữ cái.
 
1. Thái Lan là nước đông dân thứ 20 trên thế giới, với 67 triệu người.
2. Tên đầy đủ của thủ đô Bangkok là Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahintharayutthaya Mahadilokphop Noppharatratchathaniburirom Udomratchaniwetmahasathan Amonphimanawatansathit Sakkathattiyawitsanukamprasit (thành phố của các thánh thần, thành phố vĩ đại của những vị thần bất tử, thành phố châu báu tráng lệ của thần Indra, chiếc ngai vàng của đức vua Ayutthaya, thành phố của đền đài tráng lệ, thành phố của cung điện và lãnh địa hoành tráng nhất của Hoàng gia, ngôi nhà của thần Vishnu và tất cả các vị thần).
Nếu nguyên văn tên thủ đô, tên Bangkok dài gần một trang giấy. Đây được xem là tên thủ đô dài nhất thế giới.
Khung cảnh lunh linh trong đêm của đất nước Thái Lan.
3. Bangkok cũng là thành phố thu hút nhiều du khách nhất thế giới theo thông báo của Global Destinations Cities Index, vượt qua cả London. Năm 2013, thủ đô của Thái Lan dự kiến đón hơn 16 triệu lượt khách du lịch.
4. Dơi mũi lợn Kitti - động vật có vú nhỏ nhất thế giới - được tìm thấy ở Thái Lan. Loài vật này nặng 2 gam.
5. Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới (World Economic Forum), Thái Lan là quốc gia đứng thứ 13 về sự thân thiện. Quốc gia thân thiện nhất thế giới là Iceland.
6. Một trong những lễ hội lớn thường niên ở Thái Lan là Monkey Buffet, diễn ra trước đền Pra Prang Sam Yot ở tỉnh Lopburi. Tại lễ hội này hơn 600 con khỉ được người dân cho ăn xúc xích, hoa quả... thỏa thích. Đây là cách người dân cảm ơn những chú khỉ bởi nó đã thu hút hàng nghìn du khách đến đây mỗi năm.
7. Đạo giáo lớn nhất ở Thái Lan là đạo Phật. 95% dân số theo đạo này.
8. Thái Lan có bức tượng cao thứ chín trên thế giới (92 m) - The Great Buddha of Thailand - đặt tại tu viện Wat Muang, tỉnh Ang Thong. Tháp Phra Pathom Chedi cao nhất thế giới với 127 m.
9. Thái Lan giành được 7 huy chương vàng tại Thế vận hội Olympic với 3 giải cho môn cử tạ và 4 cho boxing. Quyền Thái là một môn thể thao quốc gia, rất phổ biến ở đất nước này.
10. Thái Lan là nước duy nhất ở khu vực Đông Nam Á không bị chiếm làm thuộc địa của châu Âu.
11. Địa điểm cao nhất ở Thái  là Doi Inthanon, nằm trên dãy núi Thanon Thong Chai, cao 2.565 m so với mực nước biển.
12. Thái Lan có khoảng 1.430 hòn đảo lớn nhỏ. Đảo nổi tiếng nhất là Koh Phi Phi Lee. Nơi đây từng là địa điểm quay bộ phim The Beach nổi tiếng của Hollywood.
13. Koh Phangan là hòn đảo của những bữa tiệc rộn ràng nhất Thái Lan, nổi tiếng với lễ hội Trăng tròn. Ngoài ra người dân nơi đây cũng tổ chức lễ hội trăng Bán nguyệt và Trăng đen.
14. Một số địa điểm ở Thái bị giới hạn đối với khách du lịch. Bộ Ngoại giao khuyến cáo mọi người không nên đến khu vực đền Preah Vihear và Ta Krabey/Ta Moan, bởi đây là khu vực nằm ở biên giới Thái Lan - Campuchia. Nơi đây có sự đóng quân của quân đội và chiến tranh biên giới có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.14 điều thú vị có thể bạn chưa biết về Thái Lan
Nguồn: tintucdulich.com.vn

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi