Du lịch Thái Lan tham quan Chùa thuyền Wat Yannawa

Wat Yan Nawa (Tiếng Thái: วัดยานนาวา, Tiếng Việt: Chùa Thuyền) là ngôi chùa nằm ở đường Charoen Krung thuộc quận Sathon, Bangkok, Thái Lan. Đây là ngôi chùa độc nhất vô nhị vì nó được xây dựng theo hình dáng một con thuyền được xây dựng bởi vua Rama III. Hình dáng chùa được xây dựng theo kiểu kiến trúc hình dáng con thuyền của người Trung Hoa cùng với kiến trúc Thái là các chedi cao vút mang đậm phong cách thời Ayuthaya.
 
Chùa thuyền Wat Yannawa là nơi thu hút khách tham quan nhất của Bangkok bởi lối kiến trúc đặc sắc và lạ mắt của nó, chùa còn là nơi thu hút Phật tử khắp nơi
 

 
Ngôi chùa thờ Phật cùng vài chục bình xá lỵ các nhà sư có kích cỡ khác nhau, từ to bằng hạt đậu, hạt lạc, đến ngón tay út. Màu sắc xá lỵ có thứ trắng muốt óng ánh, có thứ đỏ huyết dụ; còn hình thù thì có xá lỵ tròn, có xá lỵ đa giác, có xá lỵ ô van, thật muôn màu vạn trạng như thời gian tu hành và thứ bậc đắc đạo của từng nhà sư. Các bàn thờ đồ lễ đơn giản – hoa tươi. Tín đồ đến lễ rất thành kính. Họ “im lặng” cầu Phật và hành lễ. Sau khi lễ Phật, tín đồ quỳ lạy trước một nhà sư để nhận bài tụng xá tội và hưởng nước thơm an bình.

Đăng ký ngay Tour: Thái Lan 5 ngày 4 đêm tại đây để có dịp tham quan Chùa thuyền Wat Yannawa
 

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi