Nhập cảnh Singapore_ Những Điều Cần Lưu Ý Trước Khi Đi

1. Tổng quan du lịch Singapore
Diện tích: 716,1 km²
Dân số: 5,312 triệu người
Vị trí địa lý: Đông Nam Á, khí hậu xích đạo ẩm.
2. Địa điểm tham quan tour du lich singapore 3 ngay 2 dem

  1/ Đảo Setosa: Bảo Tàng Hàng Hải, Thủy Cung S.E.A Aquarium
2/ Vườn Thực Vật Gardens By The Bay
3/ Đập Nước Marina
4/ Công Viên Sư Tử Biển Merlion Park
5/ City tour: Tòa Thị Chính, Nhà Hát Esplanade, Tòa Nhà Marina By Sands
6/ Nhạc nước Wonderful Light Show hoành tráng

7/ Đồi Mount Faber: ngắm nhìn toàn thành phố sư tử biển;  công viên bướm và vương quốc côn trùng, vườn chim Jurong…
Theo thống kê từ tổng cục du lịch Singapore, có trên 50% du khách quay trở lại du lịch Singapore sau chuyến đi đầu tiên tới quốc gia này.
 
Singapore – một đảo quốc xinh đẹp hàng năm đón chào hàng triệu du khách khắp năm châu. Một trong những quốc gia được mệnh danh là con rồng của châu Á. Và Singapore cũng là một trung tâm thương mại, kinh tế hàng đầu thế giới.
 
3. Chuẩn bị những gì khi đi du lịch bụi tại Singapore?
Đi Singapore nên mang theo gì? Hãy mang những thứ thực sự cần thiết và nằm trong danh sách quy định những đồ được phép mang theo khi xuất nhập cảnh là được. Chẳng hạn:
 
- Quần áo. Khí hậu của Sing và Việt Nam khá giống nhau. Nên nếu ở Việt Nam đang là mùa hè thì hãy mang quần áo mùa hè qua Sing bạn nhé. Bạn định đi bao nhiêu ngày thì mang bấy nhiêu bộ, đừng mang quá nhiều, không cần thiết. Giày dép thì tốt nhất nên mang 1 giày thể thao dễ đi và 1 đôi tông lào.
- Nên mang theo mì cốc và lương khô nhé. Tiết kiệm mà.
- Bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dầu gội, xà bông tắm, khăn mặt, mũ đội, thuốc men, điện thoại…
- Hộ chiếu: Cực kỳ quan trọng, thiếu nó bạn không bay sang Sing được đâu. Hãy làm trước chuyến đi khoảng 1 tháng nhé.
- Giấy tờ tùy thân, tiền (đã quy đổi sang tiền Sing nhé).
Ngoại ngữ: Kinh nghiệm du lịch Singapore lần đầu, người Sing chủ yếu nói tiếng Anh, Sing và Malaysia. Tốt nhất bạn nên có một chút vốn tiếng Anh nhé. Bởi khi qua cửa nhập cảnh ở Sing bạn sẽ bị hỏi một số câu như:  
Why do you come here? – Tại sao bạn đến đây?
How long will you stay here? – Bạn ở đây bao lâu?
Are you going alone? – Bạn đi một mình à? (bạn nên trả lời: No, I’m going with friends/husband/family etc…) Who do you come with? (Đi cùng với ai?); Do you have family here? (Có người nhà ở đây không?)…
Where will you stay? – Bạn sẽ trú ngụ nơi nào?

Nếu không trả lời được, nhất là các bạn nữ thì 80% là bạn phải quay lại Việt Nam đó. Ngoài ra tiếng anh cũng rất tiện khi bạn hỏi đường, book nhà nghỉ, ăn uống,…ở Sing đó.
Trường hợp bạn không muốn đi du lịch Singapore tự túc hoặc còn gặp nhiều khó khăn trong các thủ tục, đi lại, thăm quan thì có thể chọn một tour du lịch Singapore để đi _ mức giá trọn gói chỉ với 6.880.000đ cho tour 3 ngày 2 đêm.
 
4. Lưu ý khi xuất/ nhập cảnh ở Singapore
Vấn đề xuất cảnh ở Singapore
- Bạn cần có mặt tại sân bay trước khi làm thủ tục check-in 2 giờ đồng hồ.
- Cần lưu ý về hành lí xách tay được quy định mang theo và tùy theo hãng bay, giá vé.
- Bạn không được mang quá 7000 USD từ Việt Nam và 200 SDG khi xuất cảnh sang Singapore.
- Không được mang theo những vật dụng bằng kim loại như dao, kéo, thìa dĩa… Các bạn cũng không nên mua những món đồ chơi tương tự để tặng cho trẻ em.
- Không mang nước hay bất kì loại chất lỏng nào lên máy bay.
 
Kinh nghiệm nhập cảnh Singapore, bạn nên chuẩn bị đầy đủ trước tất cả những loại giấy tờ cần thiết như: Hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi (tờ giấy in từ email), thông tin phòng khách sạn.
- Tờ khai nhập cảnh bạn cần ghi rõ về thời gian cư trú bao lâu và ở khách sạn nào (đây là vấn đề hải quan sẽ hỏi rất kĩ nhé)
- Hãy tự tin trả lời những thông tin từ phía hải quan. Sau khi làm xong thủ tục nhập cảnh Singapore các bạn cần tranh thủ tìm kiếm những thông tin từ biển “Information”. Lựa những bản đồ và thông tin khuyến mãi cần thiết.
- Nên mua quà cáp ở Changi vào ngày cuối, hàng hóa đều miễn thuế.
 
5. Visa – giấy tờ liên qua khi đi Singapore
Singapore là một nước cũng thuốc khối ASEAN nên người Việt đến đây không cần xin visa. Tuy nhiên, khi nhập cảnh Singapore ở hải quan, họ sẽ cho chúng ta một tờ khai nhập cảnh. Chúng ta phải điền thông tin vào tờ khai này chính xác. Bạn có thể tham khảo một mẫu tờ khai nhập cảnh Singapore và điền cho đúng nhé.
 
Cách điền tờ khai nhập cảnh Singapore
Trước khi máy bay hạ cánh, thông thường tiếp viên sẽ phát cho bạn mẫu giấy như trên. Các bạn hãy điền thông tin cần thiết vào mẫu nhé:
 
Full name : ghi đầy đủ họ tên của bạn (chữ viết hoa không dấu), mỗi ô trống là 1 ký tự
Sex : giới tính (Male: nam, female: nữ), đánh dấu (v) vào ô của mình
Passport number : số hộ chiếu
Place of issue : nơi cấp (mục này thì cứ ghi tên thành phố cấp, vd: HOCHIMINH..)
Date of Expiry : Ngày hộ chiếu hết hạn (mở hộ chiếu xem dòng dưới cùng bên phải)
Country of Birth : bạn ghi là VIETNAM
Date of Birth : ngày tháng năm sinh
Nationality : VIETNAMESE Identity Card Number (for Malaysian Only): mục này bỏ trống (dành cho người dân Malay thôi)
Flight No/Vessel Name/Vehicle No: Ghi tên chuyến bay của bạn, vd: VN 745
For Office only: mục này bỏ trống
 
Thông tin điền cột 2 tờ khai nhập cảnh:
Place of Residence: Nơi ở thường trú (City: HOCHIMINH, State: bỏ trống, Country: VIETNAM)
Last City/port of Embarkation befrore Singapore : (thành phố trước khi tới Singapore) HOCHIMINH…
Next City/port of Embarkation after Singapore: thành phố sau khi tới Singapore (nếu đi sang Malay chơi thì bạn có thể ghi Malaysia còn nếu không thì ghi HOCHIMINH,…)
Address in Singapore: Nơi ở khi tới Singapore – cái này mang tính chất thủ tục, ghi chỗ nào cũng được, nếu qua đó mà chưa book trước khách sạn hay các bạn ở homestay thì ghi vào đó thông tin 1 hotel/căn hộ nào đó, Vd: 81 Cavenagh Lodge
Length of Stay: số ngày ở Singapore, ghi vào 2 ô trống bên dưới
Have you ever been to Africa or South America during the last 6 days: hỏi du khách có tới Châu phi và Nam Mỹ trong vòng 6 ngày trước không, mục đích câu hỏi này là vì Châu phi và Nam Mỹ là nơi có nhiều mầm mống bệnh: các bạn tích vào ô NO nhé.
Have you ever used a passport under different name to enter Singapore?: hỏi du khách đã bao giờ sử dụng hộ chiếu với tên khác nhập cảnh Singapore chưa: tích vào ô No.
Have you ever been prohibited from entering Singapore? hỏi du khách đã bao giờ bị cấm nhập cảnh vào Singapore chưa – tích vào ô No.
CHÚ Ý: trong tờ khai nhập cảnh Singapore – tất cả các mục hỏi có phần trả lời Yes/No thì du khách chọn No.
If “Yes” state name(s) different from current passport: Phần này bỏ trống
Signature: ký tên (không cần ghi đầy đủ họ tên)
 
Thông tin phải ghi trong cột 3 tờ khai nhập cảnh:
Full name as it appears in passport/travel document: ghi đầy đủ họ tên (viết hoa không dấu)
Nationality: VIETNAMESE
Identity Card Number (for Malaysian Only): Bỏ trống
OFFICE USE ONLY: bỏ trống
 
Các giấy tờ quan trọng khác cần lưu ý
Hộ chiếu (Passport) tất nhiên là thứ bạn phải nhớ mang theo và không được làm mất. Hãy sao in ra mặt trước có ảnh của bạn, cũng như photo các giấy tờ như chứng minh thư, bản lịch trình nếu có, phiếu xác nhận vé máy bay khứ hồi, biên lai booking khách sạn và lịch trình. Những giấy này khá quan trọng khi bạn gặp hải quan tại Singapore.
 
6. Vấn đề tiền bạc và lịch trình
Tùy theo mức chi phí và mua sắm mà bạn dự tính mà bạn mang tiền theo. Tuy nhiên bạn nên chú ý quy định của Luật quản lý ngoại hối Việt Nam, bạn không được mang quá 5,000 USD và 15,000,000đ khi xuất cảnh. Còn các thẻ tín dụng hay thẻ ngân hàng khác thì mang thoải mái.
 
Nếu hải quan có hỏi bạn mang bao nhiêu tiền thì bạn nói khoảng 1,000 – 2,000 đô Sing là ổn.
 
Riêng về vấn đề lịch trình, bạn nên in ra một bản trong đó ghi rõ ràng, ngắn gọn. Nếu bạn là người đi du lịch thì trong khoảng 5-7 ngày là ok, vì nếu ở thời gian dài mà không phải công việc cụ thể thì hải quan sẽ nghi ngờ. Nhớ chuẩn bị bản in booking khách sạn, nếu hải quan hỏi thì bạn cứ đưa ra.
 
7. Hãy thật gọn gàng và tự tin
Khoảng này là việc lấy thiện cảm với các chú hải quan! Chẳng ai mà có thiện cảm với người nhếch nhát, lộn xộn hết phải không các bạn. Khi đến một đất nước văn minh, chúng ta cũng hãy thật văn minh.
 
8. Nhập cảnh sân bay Singapore
Luôn vui vẻ và tự tin, quần áo chỉnh tề và nghiêm túc trong mọi tình huống. Nhất là khoảng quần áo, hãy tránh mặc các loại quá hở hang nhé bạn. Vì hải quan Singapore khá khó khoảng này, họ sẽ sinh nghi mà từ chối nhập cảnh thì nguy. Và cuối cùng là nên nhớ không được mang theo những chất cấm như rượu, thuốc lá. Trong hành lý cũng không nên mang theo những thứ giống như bột, dung dịch lỏng quá 200ml.
 
Trên là những chia sẻ được đúc kết từ kinh nghiệm du lich Singapore, Topguide.vn hy vọng các bạn đã dự định đi Singapore sau khi tham khảo có thể chuẩn bị tốt nhất. Xin chúc các bạn nhập cảnh Singapore thuận lợi và có chuyến du lịch tuyệt vời.

ĂN GÌ KHI ĐI DU LỊCH SINGAPORE

du lịch 3 nước sing malay indo 6 ngày 5 đêm trọn gói 9.980.000đ/khách

Du lịch Singapore Malaysia 5 ngày 4 đêm

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi