SANH SÁCH CÁC NƯỚC ĐƯỢC MIỄN THỊ THỰC VÀO VIỆT NAM

DANH MỤC CÁC HIỆP ĐỊNH, THOẢ THUẬN MIỄN THỊ THỰC GIỮA VIỆT NAM VÀ CÁC NƯỚC
Cập nhật ngày (28/7/2017)
 
Việt Nam đã ký Hiệp định, thỏa thuận miễn thị thực với 83 nước, trong đó 02 Hiệp định, thỏa thuận với các nước sau đây chưa xác định ngày có hiệu lực: Nam-mi-bi-a, Bô-li-vi-a.
 
Miễn thị thực bao gồm việc miễn thị thực nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh.
Thời gian tạm trú miễn thị thực được tính từ ngày nhập cảnh.
Ai được miễn thị thực Việt Nam?
 
1. Công dân mang hộ chiếu Bru-nây được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 14 ngày.
 
2. Công dân mang hộ chiếu các nước Thái Lan, Malaysia, Singaore, In-đô-nê-sia, Campuchia và Lào được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 30 ngày.
 
3. Công dân mang hộ chiếu Phi-lip-pin được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 21 ngày.
4. Công dân mang hộ chiếu các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Nga và Phần Lan được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn tạm trú không quá 15 ngày.
 
5.Từ ngày 1/7/2017 Việt Nam tiếp tục gia hạn miễn visa đơn phương cho du khách 5 nước Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha. công dân các nước này khi nhập cảnh Việt Nam không phải xin thị thực với thời hạn tạm trú 15 ngày, áp dụng từ ngày 1/7/2017 đến hết ngày 30/6/2018
Xem thêm: Việt Nam tiếp tục gia hạn miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 5 nước Tây Âu thêm 3 năm nữa, tức là đến ngày 30/6/2021. Quyết định này được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra tại phiên họp Chính phủ tháng 4, diễn ra chiều 3/5.
 
6. Công dân Pháp, Chi Lê mang hộ chiếu ngoại giao hoặc hộ chiếu công vụ còn giá trị được miễn thị thực Việt Nam và được lưu trú một lần liên tục hoặc lưu trú nhiều lần với tổng thời gian các lần lưu trú không được quá 90 ngày trong thời hạn 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh lần đầu.
 
7. Những người mang thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) thuộc các quốc gia thành viên của Diễn đàn hợp tác kinh tế khu vực Châu Á - Thái  Bình Dương (APEC) được miễn thị thực Việt Nam với thời hạn cư trú không quá 60 ngày.
 
8. Đối với những du khách tới đảo Phú Quốc - Việt  Nam: Người nước ngoài và công dân Việt Nam mang quốc tịch nước ngoài vào Việt  Nam qua một cửa khẩu quốc tế và sau đó du lịch tới đảo Phú Quốc và lưu lại đó dưới 15 ngày sẽ được miễn thị thực Việt Nam. Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất là 45 ngày. Sau khi đến Phú Quốc, nếu du khách muốn đi thăm các địa phương khác hoặc lưu lại tại hòn đảo này trên 15 ngày, Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ cấp thị thực Việt Nam cho du khách ngay tại Phú Quốc.
 
Lưu ý:
Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 06 tháng và phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày.


Tin tức khác

TOUR DU LỊCH