Thành cổ Muang Boran_bảo tàng ngoài trời lớn nhất Bangkok

 
Nếu đã quá quen thuộc với những trung tâm thương mại sầm uất hay những bãi biển xinh đẹp ở Thái Lan thì bạn có thể đổi gió trong mùa hè này với thành cổ Muang Boran. Đến đây, bạn sẽ có một cái nhìn thú vị về quốc gia này, được đắm mình trong dòng chảy lịch sử cổ xưa và đem về những trải nghiệm không bao giờ quên.
 
Nội dung
Thông tin về thành cổ Muang Boran
Khu phía nam của thành phố cổ đại Muang Boran
Khu trung tâm của thành phố Muang Boran
Khu phía bắc của thành phố Muang Boran
Khu phía Đông Bắc của thành phố Muang Boran
Di chuyển đến Muang Boran bằng cách nào?
Di chuyển trong Muang Boran ra sao?
Thời gian hoạt động của Muang Boran
Lưu ý về giá vé và các lưu ý khác
========================
Thông tin về thành cổ Muang Boran
Quần thể Muang boran tọa lạc trong một công viên rộng lớn ở Samut Prakan, cách Bangkok khoảng 30 km. Đây là nơi được mệnh danh một trong những bảo tàng ngoài trời lớn nhất thế giới. Diện tích của bảo tàng là 280 ha được thiết kế độc đáo cùng lối kiến trúc ngoạn mục đặc sắc qua từng mốc thời gian khác nhau. Thành phố cổ Muang Boran gồm 115 tòa nhà đồ sộ mà trong đó các mô hình như tượng đài, đền thờ và tàn tích của một thành phố cổ đại trong lịch sử Thái Lan từ sơ khai đến hiện đại đều thu hút không biết bao nhiêu du khách.
 
Muang Boran
Thiết kế độc đáo của một thành phố cổ đại
 
Tuy nhiên, hiện tại bên trong quần thể đã có một số tòa nhà bị phá hủy và đang được xây dựng lại. Tại đây chính là nơi đã đi qua năm tháng, trải qua những vương triều Lanna, Sukhothai, Ayutthaya và Rattanakosin.
 
Khu phía nam của thành phố cổ đại Muang Boran
Nếu lựa chọn đến đây du lịch, hãy bắt đầu với việc tham quan quần thể phía nam của thành phố cổ đại. Đây là khu vực gần cổng ra vào. Điều đầu tiên bạn sẽ thấy chính là một ngôi làng nhỏ, một thị trấn cổ đại và tận hưởng cuộc sống truyền thống, yên bình, mộc mạc của người dân Thái Lan. Công trình được mô phỏng lại từ Yan Nawa – một trong những huyện ở Bangkok Thái Lan.
 
Tạo dáng bên những tòa nhà đồ sộ
 
Khu trung tâm của thành phố Muang Boran
Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những tòa nhà đã có từ thời  Rattanakosin, như Cung điện Dusit Maha Prasat (mô phỏng theo Cung điện lớn ở Bangkok). Như một điểm nhấn đặc biệt, lâu đài Dusit Maha Prasat Palace (Grand Palace ở Bangkok, Thái Lan) được khá nhiều người biết đến. Nếu nhìn sang phía Bắc, bạn sẽ được chiêm ngưỡng ngôi đền Wihan Phra Si Sanphet từ Ayutthaya, ngôi đền Prang Sam Yot từ Lopburi và nhiều công trình kiến trúc khác từ các thời đại khác nhau.
 
Muang Borang
Kiến trúc độc đáo, phối hợp hài hòa giữa hiện đại và truyền thống.
 
Công trình kiến trúc quan trọng từ Đế quốc Ayutthaya mà bạn nhìn thấy ở đây là Cung điện Sanphet Prasat. Tuy nhiên, thật không may vì tòa nhà gốc đã bị phá hủy trong cuộc xâm chiếm của Miến Điện năm 1767. Sau đó, cung điện được xây dựng lại dựa trên những ghi chép cũ.
 
Khu phía bắc của thành phố Muang Boran
Nơi đây, bạn sẽ được nhìn ngắm những cấu trúc của thời đại Sukhothai, như Noen Prất và Bức tường lớn của chùa Wat Mahathat. Một vài công trình kiến trúc tuyệt đẹp mà bạn nhìn thấy ở đây là Chùa Ho Kham, Chong Kham từ Lampang.
 
Muang Boran
Thiết kế đặc trưng của xứ sở Chùa Vàng 
 
Đặc biệt, du khách đến đây đều ấn tượng với khu chợ nổi truyền thống của Thái Lan. Nơi đây là điểm vui chơi thú vị và bạn có thể thưởng thức ẩm thực đa dạng trong không gian văn hóa ở Thái Lan như món mì Thái Lan hoặc mua hoa quả trên ghe thuyền.
 
Ngày nay, nơi đây vẫn là một khu chợ lớn, được mô phỏng theo khu chợ Damnoen Saduak và Amphawa gần Bangkok.
 
Khu phía Đông Bắc của thành phố Muang Boran
Đây là nơi mà bạn sẽ nhìn thấy những tàn tích còn sót lại của đế quốc Khmer như Công viên lịch sử Phimai ở Nakhon Ratchasima và Công viên lịch sử Phanom Rung ở Buriram. Hai công viên này gợi nhớ về khu đền Angkor Wat nổi tiếng ở Cam pu chia.
 
Muang Boran
Chìm đắm trong không gian văn hóa Phật giáo.
 
Di chuyển đến Muang Boran bằng cách nào?
Muang Boran nằm ở phía nam của thành phố Bangkok. Khoảng cách từ Bangkok đến đây khoảng 40km.Vì vậy, bạn có thể lựa chọn đi xe taxi với giá khoảng 900 bath.
 
Thuê xe riêng di chuyển giữa Bangkok và nhiều nơi khác
Di chuyển trong Muang Boran ra sao?
Vì không gian ở đây vô cùng rộng lớn nên việc di chuyển qua các khu vưc sẽ rất vất vả, nếu bạn chọn đi bộ. Để được trải nghiệm thoải mái nhất, bạn nên đi xe điện trong quần thể này. Thời gian hoạt động của các tuyến xe điện là:
 
10 giờ sáng – trưa.
1 giờ chiều – 3 giờ chiều.
3 giờ chiều – 5 giờ chiều.
5 giờ chiều – 7 giờ tối
 
Nếu du khách muốn được tự trải nghiệm nhiều hơn thì có thể lựa chọn xe sân gôn. Gía thuê xe mỗi giờ khoảng 150 bath cho xe 2 chỗ ngồi và 300 bath cho xe 4 chỗ ngôi và 450 bath cho xe 6 chỗ ngồi. Tuy nhiên, bạn phải có bằng lái xe quốc tế.
 
Một phương tiện khác mà bạn có thể lựa chọn là đi xe đạp trong quần thể.
 
Thời gian hoạt động của Muang Boran
Mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng tới 7 giờ tối.
 
http://www.dulichthailantrongoi.info/du-lich-thai-lan-5-ngay-4-dem----muang-boran---wat-arun---bbq---baiyoke-sky-219-3-product.aspx

Du lịch đến những nơi lưu lại lịch sử là để chúng ta có thể đắm mình vào không gian văn hóa, lịch sử đặc sắc tại Xứ sở Chùa Vàng. Chúc bạn có chuyến đi du lịch Thái Lan thú vị và nhiều kỉ niệm!

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi