THÔNG TIN HỮU ÍCH KHI ĐI DU LỊCH THÁI LAN

1.   Khí hậu
Thời tiết ở Thái Lan tương đương Việt Nam. Từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau là thời gian du lịch thích hợp nhất ở Thái Lan vì thời tiết ít mưa lại không nắng. Du lịch ở miền Nam đẹp nhất là từ tháng 3-5, miền Bắc từ tháng 11-tháng 2. Khách đi du lịch Thái Lan đông nhất vào tháng 12 và tháng 8, ít đến tháng 5,6,9.
 
2.   Quy định hải quan
_  Du khách khi đến sân bay quốc tế  Bangkok phải viết vào tờ khai về lượng ngoại tệ mang theo, những người vi phạm bị bắt và sẽ bị khởi tố. Khi xuất nhập cảnh không được mang quá 50 000 Bạth (tiền Thái), 5000 USD, kim cương 2 ly, 01 lượng vàng, tiền Việt Nam không quá 5.000.000 đồng, không được mang những đồ vật đánh cắp khi nhập cảnh, kể cả những đồ vật được phép mang vào Thái Lan nhưng cũng phải có giới hạn. Nghiêm cấm mang theo ma túy hoặc các loại thuốc gây nghiện, văn hóa phẩm đồi trụy. Người nhập cảnh vào Thái Lan chỉ được phép mang 1 lít rượu, 200 điếu thuốc lá, 5 cuộn phim để chụp ảnh và ba cuộn băng ghi hình. Ngoài ra, hải quan Thái Lan còn quy định người nhập cảnh không được mang theo động thực vật quý hiếm.
- HÀNH LÝ: Trọng lượng hành lý gửi không quá 20 kg & 07 kg xách tay /01  khách. Nếu vượt trọng lượng phải trả thêm phí quá cước do hãng hàng không qui định. Không bỏ chất lỏng và các vật sắt, nhọn như: dao, kéo…vào hành lý xách tay. Để đề phòng mất mát trong hành lí ký gửi, quí khách lưu ý không để những vật dụng quý giá như: laptop, ipad, máy ảnh .v..v..
- Hàng hóa Thái Lan rất phong phú, mua sắm chủ yếu trong các siêu thị như Robinson, Pici ở Bangkok. Lưu ý các mặt hàng cùng chủng loại có tổng giá trị dưới 300 USD thì được miễn thuế (trị giá hàng hóa do hải quan Việt Nam quy định). Riêng các loại băng hình khi mang về sẽ bị tạm giữ để kiểm tra văn hóa.
 Trên đường truyền hành lí vào sân bay có một trạm điện thoại miễn phí dùng để liên lạc nhanh với ban quản lí sân bay khi có tình huống bất trắc xảy ra.
3. Giao thông
     Từ Bangkok đều có các đường bay đến các thành phố lớn của Thái Lan, giao thông ở đây chất lượng không cao, giá rẻ. Phương tiện giao thông chủ yếu giữa các thành phố của Thái Lan chủ yếu là taxi đường dài. Tuktuk, sỏng thẻo ( giống xe lam ở Việt Nam) khi đi phải trả giá, nên đi nhiều người chung xe để tránh lạc đường, trường hợp bị lạc thì đưa địa chỉ khách sạn mình ở để tài xế đưa về.
 
4. Tiền tệ ( đồng Bath(B))
    Bath Thái (01usd ~ 29 bath) có thể lên xuống theo thời giá. Quý khách có thể đổi tiền tại sân bay hoặc siêu thị… hoặc nhờ hướng dẫn điạ phương.
Quý khách nên chuẩn bị tiền mặt là USD để tiện việc đổi tiền Bath Thái. hoặc có thể sử dụng thẻ tín dụng (credit card).
 
5. Phong tục tập quán
- Lễ tiết: Ngày hội lớn nhất của Thái Lan là ngày hội “té nước’’ và cũng là năm mới( theo lịch của Thái Lan)( từ ngày 12-15/4) ngoài ra còn có lễ phóng sinh ( tháng 2), lễ vạn Phật(15/3).
- Phật giáo: Thái Lan được gọi là đất nước của đạo Phật. Hơn 700 năm qua, đạo Phật luôn đươc coi là quốc đạo ở Thái Lan. Dưới thời đại của Sukhotai, một vị vua đã xuất giá đi tu và đây cũng trở thành truyền thống lịch sử của Thái Lan . Con trai Thái Lan khi ngoài 20 tuổi phỉa đi tu từ 5ngày đến 3 tháng. Kể cả quốc vương cũng không ngoại lệ. Nhà thờ đều thờ tượng  Phật, trong các trường học đều có môn học Phật giáo. Các kỳ quan kiến trúc chủ yếu là đền chùa thờ Phật, các tác phẩm điêu khắc độc đáo chủ yếu là tượng Phật, Cả bốn triều đại cuả Thái Lan đều ra sức xây dựng chùa chiền.. tâm tư, nguyện vọng của họ đều được phản ánh qua các công trình kiến trúc tôn giáo và các tác phẩm điêu khắc.
- Tập quán: Người Thái lan có thói quen chắp hai tay trước ngực, không cần phải bắt tay chào hỏi hoặc chào tạm biệt. Thường trước họ tên của mỗi người đều thêm chữ Khum để biểu thị sự tôn kính. Người Thái Lan rất kỵ chĩa mũi bàn chân vào người khác, xoa đầu hoặc chạm vào tay người khác đều bị coi là không có ý tốt. Người Thái cho rằng tay là cao quý, tay trái không trong sạch cho nên khi tặng vật kỉ niệm cho người khác, người Thái Lan đều dùng tay phải để biểu thị sự tôn trọng. con gái phải nhờ con trai dâng lễ vật cho tăng lữ. 
Thái Lan là điểm tham quan mở rộng, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng mọi thứ, từ những thành phố nhộn nhịp như Bangkok cho đến những bãi biển tuyệt đẹp ở Phuket, các đền đài và cung điện trên khắp đất nước. Với dân số 60 triệu người, đất nước Thái Lan nổi tiếng với những nụ cười thân thiện và cung cách phục vụ niềm nở.
 
Một số điều cần lưu ý khi đến đất nước này.
Nên:
 - Nên tỏ thái độ kính trọng đối với nhà vua, nữ hoàng và hoàng gia Thái Lan vì đó là những người mà người Thái rất tôn sùng.Người Thái sáng sớm và chiều tối thường đọc kinh để tỏ lòng tôn kính đức vua của họ. Nếu có mặt khi người Thái đọc kinh, du khách cần phải có thái độ nghiêm túc theo họ.
- Nên ăn mặc lịch sự và gọn gàng ở những nơi linh thiêng như chùa chiền, nhà thờ, tượng phật...Nam phải mặc quần áo trang trọng, không mặc quần soọc và không mang dép lê; Nữ ăn mặc kín đáo lịch sự, không mặc váy ngắn, quần áo mỏng, áo không cánh tay, quần bó, dép không quai hậu... Nếu vi phạm những qui định này sẽ không được vào tham quan.
- Nghiêm túc thực hiện đúng yêu cầu cùa người hướng dẫn đoàn hoặc hướng dẫn viên về giờ giấc. Tuân thủ sự hướng dẫn của người dẫn đoàn, không nên tách riêng tại các điểm tham quan. Nếu cần tách đoàn vì việc riêng phải báo cho trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên địa phương biết.
- Cầm theo card địa chỉ của khách sạn để gọi taxi / xe tuk tuk.
- Bồi dưỡng 20 Baht/vali (tương đương 7.000 VND) cho người mang hành lý của khách sạn khi nhận/ trả phòng khách sạn.
- Trong khách sạn đều có sẵn khăn tắm, xà phòng, khăn giấy…Quý khách tuỳ nghi sử dụng. Quý khách phải tự trang bị cho mình bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dép, máy sấy tóc & các đồ dùng cá nhân cần thiết khác.
Trong khách sạn có trang bị tủ lạnh (mini bar) Quý khách phải trả tiền khi sử dụng bất cứ dịch vụ nào. Vui lòng thanh toán tại quầy tiếp tân cuả khách sạn khi trả phòng.
 
Không nên:
- Không nên mang giày dép vào bên trong những nơi có hình ảnh Đức phật.
- Không nên leo trèo lên bất kỳ tượng Phật nào.
- Không nên mặc quần áo thuộc loại "mát mẻ" hay trang điểm quá nặng nề ở những nơi thờ cúng.
- Nếu bạn là phụ nữ, không nên chạm vào người của nhà sư. Nếu một người phụ nữ muốn đưa vật gì đó cho nhà sư, họ phải đưa một người đàn ông.
- Không nên chạm vào đầu của một người nào đó hay dùng chân để chạm vào người họ hay bất kỳ một vật gì vì người Thái cho rằng "đầu" là bộ phận quý giá nhất trong cơ thể người.
- Không nên biểu lộ tình cảm nam nữ ở những nơi công cộng.
- Không nên bỏ tàn thuốc hoặc kẹo cao su ra những nơi công cộng.
- Người Thái quan niệm chân bao giờ cũng là phần bẩn nhất nên khi ngồi khách tránh để chân lên bàn. Không được dùng chân để chỉ vật gì hay chạm vào thân thể người khác vì điều này bị xem là thô lỗ. Khi ngồi tréo chân nhất thiết không được để chân hướng về phía ai đó, đặc biệt là tượng Phật hay ảnh vua. Trước khi bước vào nhà người Thái, du khách phải bỏ giày dép ra.
Thông tin khác:
TRANG PHỤC: Quý khách nên mang trang phục gọn nhẹ, giày dép đế bằng để tiện việc tham quan & đi biển. Lưu ý: phải mặc áo có tay  & quần dài (không mặc quần kiểu rách hoặc quần bó sát) khi vào hoàng cung Thái Lan. Khi tham quan tòa nhà quốc hội, bắt buộc đối với nữ phải mặc xà rong thái giá khoảng 50 bath).
CHƯƠNG TRÌNH du lịch Thái Lan CÓ 1 NGÀY RA ĐẢO MỌI NGƯỜI NHỚ MANG THEO ĐỒ ĐI BIỀN
GIẤY TỜ MANG THEO: 
Quý khách là Việt Kiều & Ngoại Kiều phải mang theo tờ khai hải quan , Visa nhập cảnh Việt Nam (nếu đã có rồi). Nếu chưa có visa nhập cảnh Việt Nam chuẩn bị thêm 2 tấm ảnh màu nền trắng 4x 6 cm để làm visa tái nhập.
ĐIỆN THOẠI: Quý khách nên gọi bằng thẻ. Cách gọi về VN như sau: 
001(4) - 84 +  mã vùng + số nhà            Goị  di động: 001(4) - 84 -9……………
MUA SẮM: 
Khi mua sắm trong chợ quý khách nên trả giá.
NHỮNG ĐIỂM THAM QUAN MUA SẮM TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐỀU ĐƯỢC TỔNG CỤC DU LỊCH VÀ HOÀNG GIA THAILAND KIỂM SOÁT NÊN QUÍ KHÁCH CÓ THỂ YÊN TÂM VỀ CHẤT LƯỢNG.
GIAO THÔNG: quý khách nên sử dụng taxi để đi lại cho thuận tiện.
ĂN UỐNG:  Các bữa ăn theo khẩu vị Thái Lan & Trung Hoa (Quý khách có thể mang theo chà bông). KHÔNG ĐƯỢC mang sầu riêng lên máy bay, xe & khách sạn.            
BẢO HIỂM : Quý khách đã được mua bảo hiểm du lịch trị giá 10,000 USD/khách .
NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHÁC: 
Đối với những khách có bệnh đặc biệt nên mang theo thuốc riêng. Cẩn thận tiền bạc, túi xách nơi công cộng, chú ý khi qua đường. 
Nên chuẩn bị máy quay phim, máy ảnh, trước khi khởi hành.
Không nên xả rác, hút thuốc ở nơi công cộng. 
Tiền bồi dưỡng (Tip) cho hướng dẫn Thái & tài xế là (3 USD/khách/ngày). (QUY ĐỊNH QUỐC TẾ)
Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok:
Điện thoại :   02-251-7202                 Địa chỉ : 83 / 1   Wireless Rd.,Bangkok 10330
 
Tiếng Thái thông dụng:
Sa-wa-dee...............................        Xin chào
Sa-wa-dee krup.........................     Xin chào (nếu bạn là nam)
Sa-wa-dee kaa..........................     Xin chào (nếu bạn là nữ)
Chai.......................................           Có, vâng
Mai........................................            Không
Khun......................................          Ông, bà, cô
Sabai dee reu?..........................    Bạn khỏe không?
Sabai dee................................        Khỏe
Kop koon.................................        Cảm ơn
Mai pen rai...............................       Không có gì đâu
Phoot Thai mai dai......................  Tôi không nói được tiếng Thái
Mai kao chai.............................       Tôi không hiểu
Kao chai mai?............................     Bạn có hiểu không?
Tai ruup dai mai?........................   Tôi có thể chụp một bức ảnh chứ?
Hong nam yoo tee nai?................ Nhà vệ sinh ở đâu vậy?
Chan cha pai............................       Tôi đang đi...
Chan mai pai............................       Tôi sẽ không đi...
Prot khap cha cha......................     Xin lái xe chậm chậm một chút.
Ra wang.................................          Hãy cẩn thận
Liao khwa................................         Rẽ phải
Liao sai...................................          Rẽ trái
Khap trong pai..........................       Đi thẳng
Cha cha..................................          Chậm lại
Yut........................................              Dừng lại
Nee tao rai?..............................       Cái này bao nhiêu tiền vậy?
Nee arai?.................................        Cái này là cái gì?
Paeng maag.............................      Ôi mắc quá
Lo ra kha dai mai?.......................  Có giảm giá không vậy?
Ho hai duai...............................       Vui lòng gói nó lại giúp nhé.
Gep taang...............................        Tính tiền nhé
Prot phut cha cha.......................    Vui lòng nói chầm chậm một chút
Di mak....................................         Tốt lắm
Mai di.....................................           Không tốt
La gon....................................          Tạm biệt
Laew phob gan mai.....................  Hẹn gặp lại
Kor thoad................................          Xin lỗi

xem thêm tour du lịch singapore malaysia indonesia 6 ngày 5 đêm / tour campuchia 4 ngày 3 đêm giá rẻ

--------------------------------------------
👉 Trích nguồn: www.dulichthailantrongoi.info
Chuyên Tổ chức Tour: 
====🎶=====🔥🔥🔥🔥=======🎶=====
💘 Mọi thông tin Tư vấn chi tiết về Giá, Ngày khởi hành, lịch trình tham quan, các thủ tục & cách thức đặt Tour - Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp:
 
🌞 0934 1357 33 - 0979 407 668 (Thanh Thúy)
để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và trợ giá tốt nhất
Skype: dulichthailantrongoi                               🕌 Zalo/Viber: 0979 407 668
Email: dulichthailantrongoi@gmail.com

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi