10 vật dụng lưu ý không xách tay khi lên máy bay

Bạn sẽ phải gửi chậm hành lý gậy đánh golf, dao, xe đẩy em bé, kìm cắt móng, bình xịt hơi cay... nếu di chuyển bằng máy bay. 
Xe trượt 2 bánh Hoverboards
 
Loại xe được giới trẻ yêu thích này không được hoan nghênh trên khoang máy bay. Hầu hết các hãng hàng không đều đã ban hành lệnh cấm đối với Hoverboards. Không chỉ vậy, tất cả các loại xe có gắn động cơ như xe điện 2 bánh và xe đạp điện cũng không nằm ngoại danh sách cấm.
 
Bộ gậy đánh golf
 
Để đảm bảo an toàn cho chuyến bay, tất cả các dụng cụ thể thao đều bị cấm mang theo lên khoang. Ngay cả khi đã được đóng gói cẩn thận, bạn đều phải gửi hành lý. 
 
Dao lưu niệm
 
Các loại dao truyền thống của những nước châu Á là các món quà lưu niệm rất độc đáo, tuy nhiên chắc chắn đồ dùng này sẽ không qua được cửa kiểm tra an ninh của máy bay. Vì vậy, nếu không muốn bị tịch thu, bạn nên tránh mang theo bên mình các loại dao găm hay dao bỏ túi.
 
Xe đẩy em bé
 
Trên thực tế, không phải tất cả các hãng hàng không đều cho phép hành khách mang xe đẩy em bé lên máy bay. Loại xe đẩy này bị cấm ở Air Asia trong khi Malaysia Airlines chấp nhận cho hành khách đầu tiên đăng ký. Malindo Air chỉ cho phép loại xe đẩy có gắn ô và phải được xếp gọn trong khoang hạng thương gia. Có rất nhiều quy định khác nhau về vật dụng này nên bạn cần kiểm tra trên các trang web của hãng trước khi khởi hành.
 
Dụng cụ mở nắp chai
 
Dụng cụ mở nắp chai là một đồ vật không thể thiếu cho một chuyến đi biển. Đồ dùng này có vẻ khá vô hại tuy nhiên bạn có thể vô tình bị thương vì độ “nhọn và bén” của nó. Vậy nên, nếu muốn mang theo bên mình, bạn sẽ không thể bay lên bầu trời được.
 
Súng đồ chơi
 
Các món đồ chơi luôn không thể thiếu nếu cha mẹ muốn giữ trẻ ngồi yên trong suốt chuyến bay. Tuy nhiên, súng đồ chơi và tất cả các đồ vật có hình dạng súng đều bị nghiêm cấm mang lên khoang. Bạn cũng đừng vì vậy mà quá lo lắng, iPad hay các loại đồ chơi khác chắc chắn sẽ làm hài lòng đám trẻ.
 
Kìm cắt móng
 
Hãy làm móng trước khi bắt đầu chuyến đi vì kềm cắt móng bị cấm mang theo hành lý xách tay theo quy định của hầu hết các hãng hàng không. Tương tự, rìu phá băng hay các chất lỏng dễ cháy cũng bị liệt vào danh sách này.
 
Côn nhị khúc
 
Bạn sẽ thất vọng nếu muốn mang một chiếc côn nhị khúc lên máy bay. Nhiều nước, chẳng hạn như Malaysia cấm tất cả các loại vũ khí dùng trong võ thuật, kể cả côn nhị khúc. Dù bạn là một chuyên gia võ thuật thì cũng không có ngoại lệ.
 
Bình xịt hơi cay
 
Bình xịt hơi cay là dụng cụ phòng thân rất hữu ích cho các hành khách nữ, nhưng nó bị cấm trên máy bay. Tốt hơn hết, bạn nên mua bình xịt hơi cay sau khi xuống máy bay, bạn cũng nên lưu ý quy định về loại vật dụng này tại đất nước bạn muốn ghé thăm.
 
 Pháo hoa
 
Bạn muốn mang theo một vài quả pháo party poppers để góp vui vào buổi tiệc sinh nhật của mình? Tuy nhiên, loại pháo này cũng bị cấm mang lên máy bay vì nó có thể làm giật mình các hành khách khác trên chuyến bay của bạn. Thay vào đó, mời mội người một ly champagne cũng không phải là một ý tưởng tồi để chúc mừng sinh nhật.
 
Vĩnh Hy (theo Skyscanner)

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi