12 điều luật dễ khiến du khách bỗng dưng bị ngồi tù

(Tinmoi.vn) Bộ Ngoại giao Anh đã xác định được một số lí do khiến du khách ngạc nhiên khi họ bỗng dưng bị phạm pháp và ngồi tù.
12 điều luật dễ khiến du khách bỗng dưng bị ngồi tù
Cho chim bồ câu ăn ở Venice là vi phạm
Bởi rất nhiều du khách đã mất cảnh giác với những điều luật và phong tục của các nước sở tại đặc biết là ở Hà Lan, Ý và Vương quốc Ả Rập Saudi. Dưới đây là một số những điều luật thường xuyên bị vi phạm:
Hà Lan: Không sử dụng ma túy. Trong khi Hà Lan nổi tiếng về sự khoan dung trong việc sử dụng loại "thuốc mềm" tuy nhiên điều này chỉ tồn tại ở khu vực được chỉ định mà thôi. Việc sở dụng các chất cấm và mua bán chúng có thể mang án tù.
Venice: Nuôi chim bồ câu là trái luật pháp và bị phạt tiền
Nhật Bản: Tiêu thụ thuốc xịt mũi chứa chất pseudoephedrine trên thị trường Nhật Bản là bất hợp pháp.
Barcelona: Bạn sẽ bị phạt tiền nếu mặc bikini, quần bơi hoặc để ngực trần cho dù là đi từ khu vực bãi biển tiến lại Barcelona.
Singapore: Nhai kẹo cao su trên Mass Rapid Transit (MRT), hệ thống tàu điện ngầm tại Singapore cũng sẽ là vi phạm pháp luật nước này.
Thái Lan: Sẽ là bất hợp pháp nếu bạn mang 200 điếu thuốc lá vào Thái Lan. Ngay lập tức bạn sẽ bị tịch thu và phạt tiền
Florence (Ý): Ngồi trên các bậc thang và sân của các nhà thờ hoặc tòa nhà công cộng ở Florence sẽ bị phạt một số tiền rất lớn.
Ả Rập Saudi: Tại Ả Rập Saudi chụp ảnh tại tòa nhà chính phủ, căn cứ quân sự và cung điện đều bị cấm. Hình phạt là bắt và tạm giam.
Barbados: Hành vi mặc quần áo ngụy trang đều vi phạm pháp luật nước này kể cả trẻ em.
Nigeria: Mang nước khoáng vào Nigeria sẽ bị tịch thu và phạt tiền.
Fiji: Cấm tắm nắng ngực trần.
Maldives:  Những người không phải người Maldives và những du khách theo các tôn giáo khác ngoài đạo Hồi giáo sẽ bị cấm ở nước này.
Hoàng Anh (Theo CNN

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi