Cách đi BTS - tàu điện trên cao BTS ở Bangkok

✈️Thông tin chung về BTS (Bangkok Skytrain)
- Có 32 nhà ga liên kết với nhau toàn tuyến
- Giờ hoạt động từ: 6:00Am – nửa đêm
- Vé một chiều cho một chuyến tàu giao động từ 12-52 Bath tùy thuộc vào hành trình của bạn. Bạn cũng có thể mua vé đi du lịch khám phá đất nước Thái Lan thỏa thích trong 1 ngày với giá 130 bath
 
✈️ Làm thế nào để mua vé và đi tàu BTS?
 
- Cách thông dụng nhất để mua vé tàu là đến thẳng nhà ga và mua vé. Trước mỗi cửa vào ga đều có bố trí một máy bán vé tự động. Chú ý rằng, hầu hết các máy bán vé chỉ chấp nhận tiền xu. Một số máy mới hơn có chấp nhận sử dụng tiền giấy nhưng chúng không phổ biến. Đừng quá lo lắng, bạn có thể đổi tiền giấy sang xu ở ki-ốt kế bên máy bán vé, nhân viên ở đây cực kì thân thiện nên bạn không cần phải quá ngại ngùng. Một nhiệm vụ khác của quầy ki-ốt này là trong trường hợp máy bán vé gặp sự cố, ki-ốt này sẽ bán vé cho bạn.
 
- Điều thú vị ở đây là khi mua vé bằng máy bán vé tự động, bạn sẽ chọn giá tiền bạn sẽ trả thay vì chọn ga đến. Ở bên hông các máy này sẽ có bố trí một bản đồ ghi rõ giá vé tương ứng cho từng ga đến. Chỉ cần chọn giá vé trên máy bán vé và nhận vé của bạn. Vé tàu là một thẻ từ có hình dạng chỉ bằng một tấm thẻ ATM mà thôi. Máy bán vé tự động sẽ không chấp nhận đồng xu 2 bath nên phải chú ý điều này.
Cách sử dụng vé tàu và đi tàu:
 
- Bạn sẽ dùng thẻ này để vượt qua cổng kiểm soát để vào sân ga chờ tàu. Trên cổng kiểm soát này sẽ có một khe nhỏ để bạn nhét vé vào. Rào chắn ở cửa kiểm soát sẽ ngay lập tức được mở ra và bạn sẽ lấy lại vé đi tàu của mình. Hãy nhớ rằng cửa kiểm soát sẽ đông sau 2.4 giây kể từ lúc bạn cắm vé vào. Vì vậy hãy khẩn trương qua cửa.
 
- Sau khi qua cổng kiểm soát, bạn sẽ theo lối đi được chỉ định xuống sân ga và chờ tàu. Cửa lên tàu là cửa tự động nên bạn chỉ cần đi thẳng lên tàu và cửa sẽ tự mở.
Lưu ý rằng bạn không được làm thất lạc vé đi tàu của bạn. Tại ga đến, bạn cần phải sử dụng vé đi tàu một lần để vượt qua cổng kiểm soát. Lần này vé đi tàu sẽ bị giữ lại ở đây.
 
cach di bst o thai lan

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi