Check in chụp hình sống ảo ở hang động rực rỡ gần Kuala Lumpur

Động Batu là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Malaysia, cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng 13 km về phía bắc. Nơi đây thu hút hàng triệu lượt du khách đến tham quan hàng năm, để lên thăm động chính, nơi có đền thờ Ấn Độ giáo ở độ cao 100 m, du khách phải vượt qua 272 bậc thang.

Để đến với Động Batu, bạn có thể du lịch tự túc, đăng ký theo tour 3 nước sin indo malay 6 ngay 5 dem hoặc tour sin malay do công ty du lịch tổ chức. 

Động batu

Du khách phải leo 272 bậc thang để lên đến ngôi đền thờ Ấn Độ giáo ở độ cao tầm 100m. Các bậc thang được sơn nhiều màu, nhìn từ xa như một bảng màu vẽ đẹp mắt.
 
động batu
 
Đây là nơi chụp ảnh check-in ưa thích của dân du lịch. Trên Instagram, bạn có thể bắt gặp hơn 650 nghìn bức ảnh ở đây. Gợi ý dành cho bạn là nên cân nhắc diện quần áo tông nhạt để nổi bật trên nền bảy sắc cầu vồng rực rỡ.
 
Động batu

Lên đến đỉnh, du khách phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố từ trên cao. Vì không xa thủ đô nên bạn dễ dàng đi về trong một buổi. Tour trọn gọi có giá trung bình 400.000 đồng/người.
 

Hệ thống động Batu gồm 3 hang lớn và nhiều hang nhỏ nằm rải rác trên núi đá vôi. Lòng hang rộng rãi, thoáng, có thể chứa hàng nghìn người hành hương cùng một lúc.
 
Bên trong đặt các tượng thần, thắp đèn đủ màu. Batu từng bị che lấp bởi rừng già rồi lãng quên một thời gian dài. Đến thế kỷ 20 mới được các công nhân người Ấn phát hiện, sau đó trở thành một trong những điểm đến tâm linh quan trọng của người theo đạo Hindu ở Malaysia.
 
Động batu

Hằng năm, hơn 1 triệu tín đồ Hindu hành hương về đây nhân lễ Thaipusam (rằm tháng 10 theo lịch Tamil, thường rơi vào khoảng giữa tháng 1 đến đầu tháng 2 dương lịch). Phong tục khiến người ta cảm thấy rùng rợn của lễ hội này là những màn hành xác đáng sợ như xiên vật sắc nhọn lên cơ thể, móc sắt móc vào da thịt, đi trên đinh… Người tham gia dường như không còn cảm giác về sự đau đớn. Họ tin rằng đây chính là cách để minh chứng sự trong sạch, đức hạnh, và cũng là cách để gột rửa tội lỗi.

động batu

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi