Chùa Di Lạc Maha Vihara Duta - Chùa lớn nhất Đông Nam Á

Chùa Di Lạc Maha Vihara Duta nằm trong khu vực Sei Pansa, là ngôi chùa có nhiều tượng Phật nhất thuộc đảo Batam, đồng thời là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á thu hút các tour hành hương Phật giáo đến Indonesia.
 
Với lối kiến trúc độc đáo và mang đậm dấu ấn lịch sử nhà Phật, hằng năm Maha Vihara Duta thu hút hàng ngàn lượt du khách ghé thăm tham quan và tìm hiểu về văn hóa phật giáo.
 
Du  lịch Singapore Malaysia Indonesia 6 ngày 5 đêm - viếng Chùa Di Lạc Maha Vihara Duta lớn nhất Đông Nam Á
 
Trong chuỗi hành trình khám phá hòn ngọc thô Batam, điểm đến đầu tiên cho khách du lịch Indonesia chính là chùa Di Lạc Maha Vihara Duta, đây là ngôi chùa lớn và nổi tiếng nhất trong khu vực Đông Nam Á. Được xây dựng năm 1991 trên diện tích rộng 4,5 ha, Maha Vihara Duta có kiến trúc khá độc đáo, tiêu biểu của cộng đồng người Hoa, gồm 5 toà nhà tuyệt đẹp và sảnh chính “Graha Maitreya” với sức chứa khoảng 2.000 người trong tour hành hương Phật giáo mỗi năm.
Chùa Di Lạc Maha Vihara Duta công trình tôn giáo
 
Đặc biệt, chùa Di Lạc Maha Vihara Duta còn có một sức hút kỳ lạ trong tour du lịch Sing-Ma-Indo của du khách, mang ý nghĩa và giá trị tôn giáo to lớn, xứng đáng là di tích của hiện đại với thông điệp tình yêu phổ quát.
 
Khách du lịch Sing-Ma-Indo có thể dễ dàng nhìn thấy ở khắp mọi góc chùa những tượng Phật Di Lặc lớn có tai dài, béo bụng, khuôn mặt hiền hậu và luôn mỉm cười. Điều này mang đến cho bạn cảm giác như đang được chào đón một cách nồng nhiệt giữa thế giới an lành, đầy tình yêu thương và niềm hạnh phúc.
 
Không chỉ được ngắm nhìn những tượng Phật Di Lặc lớn mà với tour hành hương Phật giáo, du khách còn được chiêm ngưỡng nhiều tượng phật khác như tượng Đức Phật Gautama, A Di Đà, Nữ thần Kwan Im hay Satya Kalama, Baisajyaguru cùng nhiều người khác được đặt rải rác ở những nơi trong khuôn viên chùa.
 
Năm toà nhà của chùa Di Lạc Maha Vihara Duta lần lượt có tên và chức năng như sau: đầu tiên là tòa Graha Di Lặc có chức năng chính là nơi mọi người cầu nguyện, thường là ba lần mỗi ngày. Kế đến là Graha Patriat, nơi đây là hội trường lớn nhất dành cho những người con của Phật trong tour hành hương Phật giáo bày tỏ lòng sùng kính Đức Phật. Graha Patriat còn là điểm đào tạo, giáo dục cho Dharmasala.
 
Thứ ba là tòa Graha Thích Ca Mâu Ni gồm một đại sảnh lớn, khách du lịch liên tuyến 3 nước Sing-Ma-Indo có thể bày tỏ lòng sùng kính dành cho Đức Phật Gautama, Đức Phật Baisajyaguru, Đức Phật A Di Đà, Bồ Tát Văn Thù cùng Phổ Hiền Bồ Tát.
 
Tòa nhà thứ tư mang tên Graha Budhha Quán Thế Âm - một đại sảnh mà khách du lịch Indonesia có thể bày tỏ sự tôn kính cùng Bồ Tát Quán Thế Âm.
 
Và thứ năm chính là Graha Phật Satya Kalama. Không chỉ là chốn linh thiêng của Phật, một phần khu vực này được dành cho hệ thống trường học.  
 

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi