CƠ HỘI HỌP TÁC DU LỊCH GIỮA THÁI LAN VÀ CÔNG ĐỒNG ASEAN

(HNMO) -  “Hợp tác quảng bá du lịch giữa Thái Lan và Cộng đồng chung ASEAN” là chủ đề của cuộc Hội thảo về cơ hội và tiềm năng du lịch của Thái Lan trong việc hợp tác với AEC mới được tổ chức ngày 19/4/2013 tại Melia Hotel, Hà Nội. Sự kiện này cũng nằm trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Hà Nội năm 2013 (VITM Hanoi 2013) được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội từ 18/04/2013 đến 22/04/2013. Đại sứ Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam cùng nhiều quan chức cấp cao thuộc ngành Du lịch của 2 nước đã tới tham dự.
Đại diện cấp cao ngành Du lịch 2 nước Việt Nam - Thái Lan tại Hội thảo
 
Hội thảo đã đề cập tới nhiều cơ hội hợp tác, liên kết để phát triển ngành “công nghiệp không khói” giữa Thái Lan và các nước ASEAN, trong đó đặc biệt là với 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, nêu những hoạt động và đưa ra những chiến lược phát triển du lịch của Thái Lan trong thời gian tới. Đồng thời hội thảo cũng cập nhật những con số thống kê cơ bản nhất về du lịch, cho thấy số lượng khách quốc tế tới du lịch tại Thái Lan ngày càng đông…
Đất nước, con người Thái Lan luôn hấp dẫn khách du lịch
 
Theo ông Ông Suraphon Svetasreni, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan, số lượng du khách tới Thái Lan tham quan, du lịch ngày càng nhiều. Riêng năm 2011, đã có hơn 81 triệu lượt người đi du lịch tại Thái Lan bằng đường thủy, đường bộ và hàng không. Điều này đã mang lại cho đất nước Thái Lan một nguồn thu không nhỏ. Sở dĩ du lịch Thái hấp dẫn được nhiều du khách bởi giá đi Tour hợp lý và có nhiều hình thức làm du lịch đa dạng, phong phú như: Du lịch văn hóa, du lịch mua sắm, chăm sóc sức khỏe, tuần trăng mật, cưới, du lịch xanh... Với câu Slogan “Amazing Thai Lan”, ngành du lịch Thái lan đã và đang khiến nhiều quốc gia trên Thế giới phải kinh ngạc về sự phát triển. Đặc biệt, khi năm 2012 Bang Kok đã lần thứ 3 liên tiếp được nhận giải "Thành phố tốt nhất thế giới” của tạp chí Travel+Leisure trên cơ sở 6 tiêu chuẩn gồm cảnh đẹp, văn hoá & nghệ thuật, nhà hàng & thức ăn, con người, mua sắm, và các giá trị.
Theo Quang Anh

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi