DU LỊCH CAMPUCHIA - KHÁM PHÁ THỦ ĐÔ PHNOMPENH

Du lich campuchia - Phnompenh được thành lập bởi một phụ nữ lớn tuổi giàu có tên Pênh, người đã xây dựng một khu bảo tồn trên đồi với tên gọi là “Wat phnom Daun Pênh” (Ngôi chùa của quý bà Pênh). Năm 1434, vua Ponhea Yat dời đô từ Bassac City (thuộc tỉnh Kampong Cham) tới Phnom Daun Pênh. Khu bảo tồn đã được dỡ bỏ, và nó đã được thay thế bới nhà vua. Sau đó, ông đã xây lên đồi và xây dựng một bảo tàng bằng gạch trên đỉnh đồi.

Sau khi khánh thành, nhà vua đặt tên cho ngọn đồi là Preah Chetdei Paravata, nhưng ngày nay nó chỉ đơn giản là được gọi là Wat Phnom. Trên thực tế, lần thành lập đầu tiên này đã không kéo dài, thủ đô được chuyển từ nói này đến nơi khác. Cho đến năm 1986, trong triều đại của vua Norodom, thủ đô đã chuyển đến Phnom Daun Penh một lần nữa và được giữ nguyên cho đến thời điểm hiện tại. Phnompenh là thủ đô thứ 6 sau Nokor Phnom, Angkor Wat, Longvek, Srei Santhor, và Udong.

Phnompenh, thủ đô của Campuchia có diện tích 290km vuông, cung cấp cho khách du lịch campuchia
 nhiều cơ hội mua sắm, du lịch trong thành phố. Nó là nơi tọa lạc của Cung điện Hoàng Gia, Bảo tàng quốc gia và Wat Phnom và thủ đô cũng chính là trung tâm chính trị, văn hóa và du lịch thương mại.

Cung điện Hoàng Gia

Ban đầu, Cung điện Hoàng Gia được xây dựng trong triều đại của vua Ponhea Yat (1434) và lần thứ hai nó được xây dựng trong triều đại của vua Norodom (1866). Cung điện Hoàng Gia trước đây gọi là “preah Barom Reach veang Chatomuk Mongkul” có nghĩa là nó có được thuận tiện tại nơi hợp lưu của bốn con sông (Mekong thượng, Mekong hạ, Tonle Basac và hồ Tonle Sap) Ngày nay nó chỉ được gọi là “Preah Barom Reach Veang”
Cung điện Hoàng Gia là nơi hoàng gia cư trú, hiện nay nơi này vẫn giữ được vẻ uy nghi vốn có của nó, đây là nơi mà vua và gia đình hoàng tộc sinh sống. Nhìn chung, nó giống như một thị trấn nhỏ của các triều đại Hoàng gia.
Cung điện hoàng gia được coi là biểu tượng của cả dân tộc, và tất cả các gian hàng được trang trí và sơn với màu sắc chủ đạo là màu vàng và màu trắng. Màu vàng là đại diện cho Phật giáo và màu trắng đại diện cho tôn giáo Bà La Môn.

Đền Silver Pagoda

Silver Pagoda được xây dựng trong triều đại của vua Norodom vào năm 1892 và khánh thành vào năm 1903. Người thừa kế của Quốc vương Norodom, vua Sicowath, em trai đức vua, tiếp tục trị vì và trang trí những bức tường bên trong. Và sau đó, Hoàng tử Norodom Shihanouk phục hồi nó vào năm 1962.

Cung điện

Công trình xay dựng theo kiểu Pháp đã được trao cho Quốc Vương Norodom bởi Hoàng đế Pháp Napoleon II vào năm 1869. Chỉ phần phía sau của cung điện này mới theo phong cách Khmer, việc xây dựng được tiến hành vào năm 1948, đã được sử dụng như phòng họp của hoàng gia và được dùng là nơi ngụ của hội đồng.

Wat Phnom

Nó nằm trên đỉnh của Phnom Daun Pênh, được coi là một tu viện bó mật. Tịnh xá (nơi tôn nghiêm) được xây dựng lại vào các năm 1434, 1806, 1894, 1962. Phía Tây Tịnh xá là một bảo tháp lớn có chứa tro cốt của vua Ponhea Yat trị vì bào thời kỳ 1405-1467.

Tượng đài độc lập

Được xây dựng vào năm 1955, Tượng đài độc lập tượng trưng cho sự độc lập của Campuchia, giành lại được từ thực dân Pháp vào năm 1953. Đài tưởng niệm này là một bản sao của ngôi đền Bakong. 100 con rắn thần có thể được nhìn thấy trong bối cảnh lịch sử, văn hóa khảo cổ, và kinh doanh.

Tượng đài độc lập ngày nay được sử dụng để tưởng nhớ linh hồn các chiến binh, anh hung, những người đã hy sinh cho sự tự do của đất nước.

Bảo tàng Quốc Gia

Công trình được xây dựng theo phong cách Campuchia được thực hiện vào năm 1917 và khánh thành vào năm 1920. Nó nằm ở phía Bắc của cung điện Hoàng Gia, Bảo tàng quốc gia giúp bạn có ý thức nhiều hơn vè giá tị văn hóa và lịch sử, văn học Khome thông qua các bức họa mô tả về chủ đề nghệ thuật Khome, câu chuyện Ramayana, những thứ đã được chứng minh có từ thời cổ đại. Một bộ sưu tập phong phú nguyên gốc các tác phẩm điêu khắc và nhưng bức tượng làm bằng đã cẩm thạch, ngọc bích, bạc, đồng, kim loại, thép… Các công trình cổ đại có chứa các bài viết, gốm sứ, đồ gỗ, đồ bạc…Bảo tàng mở cửa từ 8:00 đến 17:00 hằng ngày.

Khu chợ Soriya

Chợ Soriya- một trung tâm mua sắm hiện đại – rất thuận lợi khi nằm ở phía nam của trung tâm mua sắm và nằm trên đường Trasok Phaem (st63). Là một phần trong khối cảnh quan khu chợ của Phnompenh, chợ Soriya mở cửa hàng ngày 8:00 đến 21:00

Các khu chợ

Một thủ đô sôi động với nhiều màu sắc và văn hóa khác nhau, và là một trong những nơi tốt nhất để lại chứng kiến sự quyến rũ chưa từng có của thành phố tại các khu chợ truyền thống của nó. Nên có nhiều thời gian mua sắm tại nhiều khu chợ. Thorn Phsar Thmei các chợ lớn xây dựng hay chợ trung tâm xây dựng theo nghệ thuật Deco vào năm 1930 là một dấu mốc lịch sử của Phnom pênh. Trung tâm mái vòm màu vàng của nó mọc lên bốn cánh là nơi tràn ngập các cửa hàng quần áo, giày dép, túi xách,… Đó là nơi tốt nhất để lựa chọn được nhiều hình ảnh Đức Phật, đồ đồng, đồ gốm, đá quý, đồ bạc…

(Trích Angkor Wat – di sản kì diệu của nhân loại và thế giới)

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi