Du lịch Campuchia - Việt Nam tiếp tục dẫn đầu về lượng du khách tới Campuchia

Du lich campuchia gia re - Ngày 8/5, Bộ trưởng Du lịch Campuchia Thong Khon cho biết, trong ba tháng đầu năm nay, Việt Nam tiếp tục giữ vị trí quán quân về số lượng du khách đến thăm Campuchia với 189.816 lượt người, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm trước.
Phát biểu tại Hội thảo xúc tiến thương mại, đầu tư Việt Nam – Campuchia tổ chức tại Phnom Penh, Bộ trưởng Thong Khon cho biết, trong năm 2013, Việt Nam cũng là quốc gia đứng đầu về lượng du khách đến thăm Campuchia với hơn 850.000 lượt du khách.
 
Năm 2013, đã có 4,2 triệu lượt du khách nước ngoài đến thăm xứ Chùa Tháp, mang lại doanh thu 2,5 tỷ USD cho ngành du lịch, tạo ra khoảng 400.000 việc làm trực tiếp và hàng chục nghìn công việc gián tiếp cho người lao động Campuchia.
 
Du khách Việt Nam thăm đền Bayon. (Ảnh: Xuân Khu/Vietnam+)
 
Cũng trong 3 tháng đầu năm nay, 133.485 người dân Campuchia du lịch tới Việt Nam, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2013. Năm trước, đã có 871.646 người Campuchia du lịch nước ngoài, trong đó, 342.347 lượt người đến thăm Việt Nam.
 
Bộ trưởng Thong Khon đánh giá cao đóng góp của công ty Cambodia Angkor Air (liên doanh giữa Vietnam Airline và chính phủ Campuchia) trong việc góp phần thúc đẩy tăng trưởng du lịch.
 
Trong những năm qua, Cambodia Angkor Air cùng Vietnam Airline đã mở các đường bay kết nối Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đến các thành phố, trung tâm du lịch quan trọng của Campuchia, góp phần tạo điều kiện thuận lợi đưa du khách Việt Nam và nước ngoài đến với các danh lam, thắng cảnh của Campuchia.
 
Theo Bộ trưởng Thong Khon, Campuchia dự kiến đón khoảng 4,7 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm nay và con số này nâng lên thành 5 triệu vào năm 2015 và từ 7 triệu đến 8 triệu vào năm 2020.
 
Du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp tỷ trọng lớn trong tổng sản phẩm quốc nội của của Campuchia. Trong nhiều năm qua, du lịch Campuchia gia re luôn đạt mức tăng trưởng ổn định từ 15-20%.
 
Theo Xuân Khu
Vietnam+

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi