Du lịch Campuchia giá rẻ - Khám phá nhiều điểm tham quan hấp dẫn

Điểm tham quan nổi bật khác phải kể đến quần thể Angkor Thom với 37 ngọn tháp đồng thời là các bức tượng Bayon bốn mặt diễn tả các trạng thái tâm lý khác nhau trên mỗi gương mặt. Người ta cho rằng đây là gương mặt của các vị thần trong Hindu giáo, cũng có người cho rằng đây là gương mặt của các vị Phật, nhưng giả thuyết được nhiều người đồng ý nhất là gương mặt trên các ngọn tháp mô phỏng gương mặt của vị vua Jayavarman VII, người xây dựng ngôi đền này vào cuối thế kỷ 12.
 
 
Ngoài ra, phải kể đến đền Banteay Srey, nơi được biết đến như là bảo tàng nghệ thuật chạm khắc đá đặc sắc nhất tại Campuchia. Là một ngôi đền nhỏ nhưng những đường nét tinh xảo được chạm trên các ngọn tháp, các bức tường và từng ô cửa khắp ngôi đền làm nó trở lên vĩ đại với một vẻ đẹp lung linh khó phai mờ trong tâm trí những người đã từng tận mắt chiêm ngưỡng. Ngôi đền nằm cách trung tâm Siem Reap 38 km.
 
 
Một điểm đến không thể bỏ qua là Biển Hồ Tonle Sap, khu dự trữ sinh quyển đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên từ 1997. Đây là nơi điều tiết nước của dòng sông Mê Kông với diện tích mặt nước lên tới trên 12.000 km2 vào mùa mưa. Có vô số loài sinh vật sinh sống tại đây bao gồm hơn 100 loài chim, hơn 200 loài cá nước ngọt và rùa, cá sấu cùng nhiều loài thủy sinh khác. Biển Hồ còn là nơi cư trú của cộng đồng ngư dân gốc Việt, sinh sống trên những làng chài nổi, di cư theo sự lên xuống của mực nước từng mùa. 
 
Điểm đến được mong chờ sau Siem Reap là thủ đô Phnom Penh. Lịch sử của thành phố theo truyền thuyết bắt đầu từ năm 1372 khi bà Pênh tình cờ nhặt được 4 pho tượng Phật trên bờ sông Mê Kông và lập một ngôi chùa để thờ các pho tượng trên một ngọn đồi nhỏ. Cư dân quanh vùng dần quy tụ dưới chân ngọn đồi sinh sống và tên thành phố ra đời từ đó (Phnom Penh có nghĩa là ngọn đồi của bà Pênh). Các điểm tham quan nổi bật tại Phnom Penh là Hoàng Cung, Chùa Bạc, Bảo tàng nghệ thuật quốc gia, Wat Phnom nơi thờ các pho tượng của bà Pênh, bảo tàng tội ác diệt chủng Toul Sleng và một địa danh mặc dù không thuộc Phnom Penh nhưng cũng không thể bỏ qua là Cánh đồng chết Choeung Ek tại tỉnh Kandal ngay sát Phnom Penh.
 
Các điểm tham quan khác tại du lich Campuchia là: 
 
Sihanoukville, thành phố biển nằm bên vịnh Thái Lan, hải cảng quan trọng nhất tại du lich Campuchia gia re đồng thời là nơi nghỉ mát lý tưởng với những bãi biển cát trắng dưới làn nước trong xanh. 
 
 
Kep, trước khi bị Sihanoukville chiếm mất ngôi vị dẫn đầu khi nói đến du lịch biển tại Campuchia, Kep là một nơi nghỉ mát biển nổi tiếng dành cho dân địa phương. Ngày nay, nó nổi tiếng là cảng đầu mối hải sản hơn là một thành phố nghỉ mát. 
 
Battambang, được coi là vựa lúa của Campuchia và cũng là tỉnh lớn thứ 2 tại Campuchia. Rất ít du khách tại đây, xe ngựa vẫn là phương tiện vận tải chủ yếu. Tuy là vựa lúa của cả nước nhưng nền nông nghiệp tại đây vẫn chậm phát triển, mang tính tự cấp tự túc hơn là một nền nông nghiệp sản xuất. 
 
Rattanakiri, thành phố Banlung là thủ phủ của tỉnh Rattanakiri, tỉnh miền núi phía Đông Bắc Campuchia, giáp với Kon Tum và Gia Lai của Việt nam. 
 
Ngoài ra, khi đến du lich Campuchia không thể quên việc một lần chiêm ngưỡng điệu Apsara quyến rũ do các vũ nữ xinh đẹp trình diễn. Tại Phnom Penh có các lớp dạy múa Apsara được coi như một nghệ thuật thính phòng cung đình. Rất nhiều nhà hàng tại Siem Reap có chương trình múa Apsara và các vũ diệu dân gian trình diễn hàng đêm. 
 
Nếu có thể hãy chuẩn bị một bản đồ du lịch Campuchia. Khi đi du lịch theo đoàn có hướng dẫn viên thì việc có một bản đồ có vẻ không hữu dụng cho lắm, nhưng nếu tự đi thì nhất thiết không được thiếu bản đồ. Tại Việt Nam để tìm mua bản đồ du lịch Campuchia khá khó khăn. Do đó ngay khi đến Campuchia, hãy tìm mua ngay một bản đồ du lịch. Các cửa hàng bán đồ lưu niệm, các nhà sách hay siêu thị luôn có rất nhiều dạng bản đồ cho du khách lựa chọn, giá từ 1 đến 2 USD.

Theo angkortours

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi