Du lịch Thái Lan - Đồ lưu niệm không thể không mua ở Chiang mai

Du lịch Thái Lan - Chiangmai là một trong những trung tâm mua sắm chính ở Thái Lan, đặc biệt nổi tiếng với nhiều loại hàng thủ công truyền thống và hiện đại. 
 
Các mặt hàng dưới đây là những thứ mà bạn nên mua về để sử dụng và làm quà nếu có dịp đến Chiangmai:
 
Ô và lọng
 
Ô, lọng và quạt là những mặt hàng truyền thống rất đẹp mắt ở Chiangmai. 
Dân làng Bo Sang, ngoại ô Chiangmai có truyền thống làm ô và lọng từ hơn 200 năm trước. Tất cả các nguyên vật liệu như lụa, vải bông, giấy Sa (làm bằng vỏ cây dâu tằm) và tre đều được sản xuất và tìm được ở chính Chiangmai. Du khách đến Bo Sang sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm loại ô lọng với kích thước và màu sắc phong phú. Ngoài ra, ở đây còn sản xuất vô số loại quạt bằng tre nhiều màu sắc. Đừng quên làm một serie ảnh và mua quà lưu niệm.
 
Đồ bạc
Đồ bạc tinh xảo nhất Thái Lan được sản xuất ở Chiangmai từ các gia đình làm nghề trong nhiều thế hệ. Các kỹ năng truyền thống và hàm lượng bạc tinh cam đoan ở mức 92,5%, tạo nên giá trị đích thực cho các sản phẩm cốc chén, bát đĩa, hộp đựng hay các mặt hàng trang trí. Các cửa hàng bán bạc tập trung dọc theo đường Wua Lai, nơi thợ thủ công và gia đình họ sinh sống.
 
Đồ sơn mài
Điển hình của đồ sơn mài ở Chiangmai là các thiết kế màu đen và vàng ấn tượng. Sơn mài làm nâng cao giá trị các sản phẩm vốn làm từ gỗ, tre, kim loại, giấy hay đất sét nung. Sơn mài chủ yếu dùng trên các hộp đựng độ, vật trang trí và các sản phẩm lưu niệm. 
 
Vải cotton và lụa
Vải cotton và lụa hàng đầu Chiangmai có chất lượng tốt, thích hợp với mọi loại thời trang. San Kamphaeng là nơi lớn nhất ở thành phố bán các loại vải này. Có rất nhiều chủng loại để bạn tha hồ lựa chọn. 
 
Các loại vải lụa ở Chiangmai khá đẹp.
Đồ gỗ và điêu khắc gỗ
Khắc gỗ là nghệ thuật truyền thống ở miền bắc Thái Lan tạo nét đặc trưng cho các đền chùa. Ngày nay, nghệ thuật này được sử dụng nhiều hơn trong cuộc sống, để tô điểm mặt đồ gỗ, bàn ghế, giường tủ, tượng trang trí, bộ đồ ăn... và nói chung là mọi bề mặt có thể chạm khắc. Làng Ban Thawai ở huyện Hang Dong, Chiangmai là trung tâm sản xuất các loại đồ gỗ. Nguyên liệu chính gồm có gỗ teak, trắc và mây.
 
Sản phẩm thủ công của các dân tộc
Bao gồm các đồ vật trang trí từ vòng tay, chuỗi hạt, hoa tai cho đến tẩu thuốc có thiết kế phức tạp, và những mặt hàng thêu công phu như áo chùng, áo vét, túi xách, ví, nón lưỡi trai và áo váy.
 
Đồ gốm
Chiangmai là trung tâm công nghiệp gốm ở Thái Lan. Các sản phẩm tốt nhất gồm có đồ tráng men già lửa màu xanh ngọc bích. Các loại khác gồm bộ đồ ăn, chân đèn và đồ trang trí. 
Tâm Anh
Nguồn: Tổng cục Du lịch Thái Lan

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi