Du lich Thái Lan - Du khách Việt vẫn được miễn thị thực vào Thái Lan

Theo quy định mới của Thái Lan về thị thực áp dụng từ ngày 12/8, chỉ có công dân các nước muốn nhập cảnh Thái Lan với mục đích ngoài du lịch mới phải xin visa và không được nối thị thực như trước.
 
Cục quản lý xuất nhập cảnh Thái Lan cho biết, quy định mới nêu rõ người mang quốc tịch các nước có hiệp định miễn thị thực với Thái Lan như Việt Nam chỉ được phép nhập cảnh nước này một lần qua các cửa khẩu gồm cả đường bộ, đường hàng không và chính sách miễn thị thực này chỉ dành cho khách du lịch Thái Lan.
Do đó, du khách Việt Nam sang Thái Lan thăm thú mua sắm trong thời gian dưới 30 ngày vẫn đi lại bình thường như trước mà không cần thị thực nhập cảnh. Quy định mới chỉ là biện pháp của Bangkok nhằm ngăn chặn tình trạng “nối thị thực” sau thời hạn 30 ngày để ở lại Thái Lan lao động bất hợp pháp. 
Sau khi thời hạn miễn thị thực kết thúc (30 ngày đối công dân Việt Nam), nếu muốn quay lại Thái Lan, công dân nước ngoài sẽ phải xin thị thực tại Sứ quán Thái Lan ở nước ngoài chứ không được phép nối thị thực tại cửa khẩu như trước. Những người ở lại Thái Lan quá thời hạn trên mà không có thị thực sẽ bị phạt 500 Baht một ngày (tối đa không quá 20.000 Baht); hoặc có thể bị trục xuất hay đưa vào danh sách cấm nhập cảnh Thái Lan.
Du khách làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Thái Lan. Ảnh: thaicalltaxi
Dù quy định thị thực mới không ảnh hưởng đến du khách thông thường, Cơ quan phụ trách du lịch Thái Lan vẫn khuyến cáo khách du lịch tự túc nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như: vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng, chi phí trong suốt thời gian lưu trú tại Thái Lan nếu được nhân viên hải quan yêu cầu xuất trình.
Đối với du khách du lich thai lan theo đoàn thì các trường đoàn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết bao gồm vé máy bay khứ hồi, danh sách đoàn, chương trình tham quan cùng với tên công ty du lịch phụ trách dịch vụ tại Thái Lan.
Vy An

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi