Du lịch Trung Quốc - 5 điều du khách thấy lạ ở Trung Quốc

du lich trung quoc - Bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi biết ở đất nước đông dân nhất thế giới, thang máy không có tầng 4, khạc nhổ có thể mất nhà và đàn ông coi tinh trùng cá như liều thuốc quý. 
 
1. Thang máy không có nút tầng 4
 
Bảng nút thang máy khác lạ ở Trung Quốc.
Các tòa nhà ở nhiều nước trên thế giới không có tầng 13, thay vào đó là tầng 12A vì họ cho rằng 13 là con số xui xẻo. Trong khi đó, số 4 lại bị kiêng dùng ở Trung Quốc do phát âm của nó gần giống với chữ "tử", nghĩa là chết. Bởi vậy, tầng 3A cũng được gọi tên thay cho tầng 4. Thậm chí, tầng 14, 24, 34... cũng hạn chế được dùng ở nhiều toà nhà. Do đó, bạn đừng ngạc nhiên khi bước vào thang máy của các tòa nhà ở Trung Quốc bởi con số 4 hoàn toàn "biến mất" trong bảng bấm nút.
 
2. Ăn tinh trùng cá
Người Trung Quốc, đặc biệt là nam giới rất thích ăn tinh trùng cá bởi họ cho rằng nó giúp cải thiện khả năng phái mạnh. Cách chế biến đơn giản và phố biến nhất là làm súp với nguyên liệu chính là tinh dịch cá thu. Một số người cảm thấy món ăn này có hương vị rất tinh tế, trong khi một số khác lại cho rằng tinh trùng cá thu khá giống não cừu và thịt lợn.
 
3. Khạc nhổ là vi phạm pháp luật
Để ngăn ngừa tình trạng khạc nhổ bừa bãi, Bắc Kinh đã phát động một chiến dịch bằng cách treo pano, áp phích, phát túi nilon và đặt thùng rác tại các khu công cộng. Camera giám sát cũng được lắp tại các khu trung tâm, vui chơi, giải trí nhằm phát hiện những người khạc nhổ vô tội vạ. Nếu vi phạm, họ sẽ bị phạt tại chỗ 31 nhân dân tệ (hơn 100.000 đồng). 
 
Thậm chí ở Quảng Châu, một khu chung cư còn đề xuất tịch thu căn hộ của người vi phạm nếu phát hiện họ khạc nhổ 7 lần nơi công cộng. Dù chưa được áp dụng nhưng những động thái này cho thấy quyết tâm của Trung Quốc nhằm cải thiện nếp sống văn minh đô thị.
 
4. Nhà vệ sinh Unisex
 
Nhà vệ sinh không phân biệt giới tính.
Đây là kiểu nhà vệ sinh dành cho cả nam và nữ (unisex - không phân biệt giới tính), do đó bạn sẽ không phải lo lắng nhầm phòng nếu có nhu cầu giải quyết "nỗi buồn". Chúng hiện được xây dựng ở các địa điểm công cộng, đông người qua lại như công viên, sân bay, nhà ga, khu dân cư và trên nhiều tuyến phố ở Thượng Hải. Thêm vào đó, những nhà vệ sinh này còn được lắp đặt các trang thiết bị phù hợp cho cả người già, người tàn tật, trẻ em...
 
5. Bọ cạp xiên là món khoái khẩu
Tuy có phần rùng rợn nhưng đây lại là món ăn được bày bán trong nhiều quầy hàng ẩm thực ở Hàng Châu và Bắc Kinh. Trước khi chế biến, nọc độc ở đuôi bộ cạp được vô hiệu hóa. Sau đó chúng được chiên giòn và xiên que. Những con bọ cạp đen nguyên hình, bóng loáng dù đã chín thơm vẫn khiến không ít người rùng mình. Nhưng nếu vượt qua được nỗi sợ hãi, bạn sẽ thấy bọ cạp xiên rất ngon và giòn. Thậm chí, nhiều người còn tin rằng ăn bọ cạp chiên còn có tác dụng giảm đau hiệu quả.
 
Vy An

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi