Khai trương đường bay thẳng TP.Hồ Chí Minh và Abu Dhabi


Nguồn: TTXVN
Ngày 02/10, Etihad Airways - hãng hàng không quốc gia của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) đã chính thức khai trương đường bay thẳng từ Abu Dhabi đến Thành phố Hồ Chí Minh.
 
 
Các chuyến bay kết nối Abu Dhabi của UAE với Thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện bằng máy bay Airbus A330-200 với 22 ghế hạng thương gia và 240 ghế hạng phổ thông. Các chuyến bay sẽ được thực hiện hàng ngày và dự kiến chuyến bay cất cánh từ TP. Hồ Chí Minh vào lúc 8 giờ 15 và đến Abu Dhabi sau 7 giờ bay.
 
Ông James Hogan, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Etihad Airways cho biết các chuyến bay hàng ngày của Etihad Airways sẽ cung cấp khoảng 3.700 chỗ ngồi mỗi tuần. Các chuyến bay mới này sẽ đáp ứng nhu cầu du lịch, tìm kiếm cơ hội kinh doanh cũng như vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam với UAE, Trung Đông và châu Âu.
 
Theo ông James Hogan, UAE là đối tác thương mại lớn thứ bảy và là đối tác lớn nhất của Việt Nam ở vùng Vịnh. Năm 2012, lần đầu tiên xuất khẩu từ Việt Nam đến UAE vượt mốc 2 tỷ USD, tăng 82% so với năm 2011 và dự báo đạt hơn 4 tỷ USD trong năm 2013.
 
Sức chứa 13 tấn hàng hóa của Airbus A330-200, tương đương hơn 9.500 tấn mỗi năm, giúp gia tăng số lượng và giá trị thương mại giữa UAE và Việt Nam cũng như các thị trường khác ở các nước Hội đồng hợp tác vùng Vịnh, châu Âu và Bắc Mỹ.
 
Etihad Airways là hãng hàng không quốc gia UAE hiện đang cung cấp các chuyến bay chở khách và hành hóa đếm 94 địa điểm ở Trung Đông, châu Phi, châu Âu, châu Á, châu Đại Dương và châu Mỹ với đội bay hơn 80 máy bay Airbus và Boeing./.

Tags: du lich thai lan, du lich campuchia, du lich thai lan tron goi, du lich thai lan gia re

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi