KHÔNG NÊN BỎ ĐỒ QUÝ GIÁ TRONG HÀNH LÝ GỬI MÁY BAY

Hành lý máy bay thường qua các khâu kiểm tra của hải quan, an ninh, phục vụ hành lý, bốc xếp. Như vậy có quá nhiều bộ phận tham gia vào việc vận chuyển một kiện hành lý, từ khi làm thủ tục đến khi được đưa ra máy bay.
Ở Việt Nam và hầu hết các quốc gia khác hãng vận chuyển hàng không điều phải thuê công ty phục vụ mặt đất để thực hiện việc làm thủ tục cho khách và hành lý.
Sau khi nhân viên của công ty phục vụ mặt đất làm thủ tục cho hành lý xong thì hành lý sẽ đi qua khu vực soi chiếu về hải quan. Nếu có những vật phải liên quan về khai báo hải quan thì sẽ do bên hải quan giải quyết. Cùng thời điểm này hành lý cũng đi qua máy soi chiếu về an ninh, các vấn đề liên quan đến an ninh sẽ do nhân viên an ninh giải quyết.
Hãng vận chuyển, công ty phục vụ mặt đất, hải quan và an ninh soi chiếu là 4 đơn vị khác nhau.
Sau đó hành lý sẽ đi về khu vực băng chuyền. Ở đây có 1 bộ phận gọi là "phục vụ hành lý" thực hiện việc kiểm tra, phân loại các hành lý cho đúng từng chuyến bay và chặng bay, sau đó xếp vào những thùng hành lý.
Tất nhiên họ làm việc dưới sự giám sát của cấp trên, và an ninh nhà ga. Sau đó những hành lý này mới được kéo ra tàu bay. Ở đây có một bộ phận khác được gọi là nhân viên bốc xếp chất hành lý lên máy bay.
Nếu máy bay lớn, sử dụng thùng chứa hành lý (container) thì hầu như nhân viên bốc xếp không đụng đến hành lý. Nhưng với máy bay nhỏ thì nhân viên sẽ bốc từng kiện lên tàu bay. Tất nhiên ở khu vực này cũng có sự giám sát của cán bộ và nhân viên an ninh.
Như vậy có quá nhiều bộ phận tham gia vào việc phục vụ một kiện hành lý từ khi làm thủ tục đến khi được đưa ra máy bay. Ở đây chúng ta mới nói đến chuyến bay đi, và chừng ấy công đoạn cho chuyến bay đến (trừ khâu an ninh soi chiếu vì hành lý đến không cần soi chiếu). Vậy khi việc mất mát xảy ra chúng ta nên xem xét từ khâu nào? Đầu đến hay đầu đi?
Khi có các sự cố về mất mát về đồ đạc quý giá xảy ra thì hãng vận chuyển luôn gửi yêu cầu công ty phục vụ mặt đất điều tra và trả lời, sau đó chuyển đến khách hàng. Nhưng hầu như báo cáo nào cũng không có bất thường xảy ra..
Tại sao hãng vận chuyển lại khuyến cáo không để đồ quý giá trong hành lý ký gửi ? Vì họ muốn miễn trừ trách nhiệm. Vì họ không tham gia trực tiếp các công đoạn trên nên không dám đảm bảo việc mất mát, thất lạc sẽ không xảy ra. Và không có một cơ sở nào để chứng minh khách khai báo mất hành lý quí giá là thật hay giả mạo. Vì thế thường hãng hàng không sẽ bồi thường theo kilo.
Theo tôi, khi đi máy bay, các đồ đạc quý giá nên mang theo người. 7kg hành lý tay là đủ vì nó sẽ luôn ở bên mình. Không nên bỏ vào hành lý ký gửi vì nó sẽ không được bất cứ một sự đảm bảo nào và theo khuyến cáo, và chính sách của hãng vận chuyển cũng vậy.
 
Theo vnexpress

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi