Lưu ý những điểm du lịch không được tự sướng

Bạn sẽ phải hối hận nếu chụp hình "tự sướng" ở những điểm sau đây.
 
Hàn Quốc
 
Gần đây Hàn Quốc đã có lệnh cấm sử dụng gậy tự sướng - một thiết bị thông dụng được yêu thích cho việc chụp ảnh, Hàn Quốc cấm các loại gậy tự sướng chưa qua kiểm định, thậm chí nước này sẽ bỏ tù những điểm tự ý bán gậy tự sướng và có hẳn một đơn vị quản lý phụ trách về vấn đề này. Bạn hãy nhớ điều này khi có ý định du lịch tại Hàn Quốc nhé.
 
Bãi biển Garoupe, Pháp
Phái ngôn viên bãi biển cho biết đây là một trong những bãi biển đẹp và hoang sơ bậc nhất nước Pháp. Thế nhưng việc chia sẻ những hình ảnh chụp bãi biển có thể phá hỏng cảm giác tận hưởng của du khách khi đến đây. Chính vì lẽ đó mà việc chụp ảnh là không được phép tại đây.
 
Mecca, Ả Rập Saudi
Mecca là đất Thánh đối với những tín đồ theo đạo Hồi. Sự phát triển công nghệ tạo nên nhiều ý kiến trái chiều khi những chuyến hành hương thiêng liêng bị nhiều người hành hương chụp hình rồi chia sẻ lên mạng xã hội. Các giáo sĩ đạo Hồi và các học giả đã yêu cầu người hành hương không chụp ảnh, nhất là ảnh tự sướng vì cho rằng chúng đi ngược lại nguyên tắc khiêm tốn vốn có của đạo Hồi. Nếu bạn muốn một lần trải nghiệm chuyến đi hành hương tại Mecca, hãy chỉ tập trung chuyến đi thay vì chụp hình tự sướng nhé.
 
California - Nevada, Mỹ, Hồ Tahoe
Do vụ việc một cặp đôi tới gần tê giác và bị tấn công do mê chụp ảnh tự sướng, tại công viên Tahoe, ban quản lý đã e ngại việc an toàn của du khách tham quan. Bạn có thể ngắm nhìn những con thú hoang dã nhưng không được phép chụp ảnh gần chúng. Nghe có vẻ khắt khe nhưng an quản lý công viên chỉ lo cho chính bạn thôi.
 
Tây Ban Nha, Lễ hội chạy đua với bò tót Pamplona
 Với hàng trăm chú bò tót cùng chạy đua với hàng ngàn người tham dự lễ hội, chính quyền Pamplona đã áp dụng luật cấm chụp ảnh tự sướng. Nhiều du khách đã quên mất có rất nhiều cặp sừng bò tót sắc nhọn chạy với vận tốc lớn đang đuổi theo mình giữa đám đông mà vẫn chụp ảnh tự sướng khi tham gia lễ hội. Nếu bạn không muốn bị phạt 4000 USD (gần 80 triệu) cách duy nhất đó là nhớ rõ lrằng lễ hội Pamplona cấm bạn chụp hình tự sướng.
 
Vườn thú New York, Mỹ
Trào lưu chụp hình tự sướng với hổ - một trong những thú vui vô cùng nguy hiểm đã trở thành một yếu tố khiến luật cấm du khách chụp ảnh với các loài thú dữ tại các sở thú được bạn hành tại New York. Bạn sẽ bị phạt 500-1000 USD (từ 10 đến 20 triệu) nếu vi phạm. Để an toàn cho chính bạn, hãy tôn trọng điều luật bạn nhé.
 
Yan/Báo Du lịch
 

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi