Những lỗi nên tránh khi đi du lịch Thái Lan, Singapore - Malaysia bằng máy bay

Đôi khi người du lịch Thái Lan Singapore - Malaysia có thể tự phá hỏng chuyến hành trình của mình vì những lỗi mà chính họ cũng không để ý, ngay cả những người du lịch thường xuyên cũng khó tránh khỏi. Dưới đây là những lỗi “vô tình” khi ở trên máy bay có thể làm cho chuyến đi của bạn không trọn vẹn.
 
Ngồi liên tục
Ngồi mãi một chỗ trên máy bay khiến cơ thể bạn bị gò bó. Nếu bạn không thường xuyên đi lại thì sẽ có nguy cơ bị đau nhức cơ bắp, thậm chí nghiêm trọng hơn có khả năng xảy ra chứng huyết khối tĩnh mạnh sâu (DVT) hay còn gọi là máu đóng cục sâu trong tĩnh mạch, thường xảy ra ở bắp chân. DVT làm đau chân, nhưng đáng lo ngại hơn là máu đông có thể vỡ ra và chảy vào tim hoặc lên não gây thương tổn, thậm chí dẫn đến tử vong. Vì vậy hành khách nên tăng cường hoạt động cơ bắp trên máy bay bằng cách đi bộ quanh cabin hoặc vừa ngồi vừa hoạt động thư giãn cơ thể.
 
Uống rượu
Nếu bạn không muốn phá hỏng hành trình của mình thì đừng uống rượu trên máy bay vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy nôn nao, khiến thân nhiệt của bạn cao hơn vì thế sẽ gây khó ngủ. Tốt nhất là hãy đợi để tận hưởng những gì mình thích sau khi đã hạ cánh an toàn.
 
Để rơi vào trạng thái đờ đẫn
Thường thì trên chuyến bay dài bạn chỉ nghĩ đến việc giết thời gian bằng cách ngồi nguyên một chỗ để xem một bộ phim dài tập hay đọc một cuốn sách và sau đó bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, đờ đẫn. Hãy để cơ thể bạn luôn thoải mái bằng cách kéo giãn cơ và chợp mắt vì đây là hai hoạt động rất có ích, giúp bạn tránh tình trạnh cứng cơ và chứng DVT. Khi được nghỉ ngơi hợp lý thì du khách sẽ thích nghi nhanh hơn với mọi hoạt động sau chuyến bay, vì thế cố gắng ngủ ban đêm hoặc chợp mắt vài lần ban ngày rồi tận hưởng những bộ phim sau khi thức giấc.
 
Bị mất nước
Không khí trên máy bay khá khô, trong khi đó lâu lâu mới nhận được đồ uống từ tiếp viên hàng không sẽ khiến cơ thể bạn thiếu hụt nước trên chuyến bay. Những tác động của tình trạng mất nước dù là nhẹ cũng sẽ ảnh hưởng lâu dài sau khi bạn hạ cánh vì bạn sẽ có cảm giác khô da và ngứa mắt một hoặc hai ngày sau đó, thậm chí nếu mất nhiều nước sẽ khiến bạn mệt mỏi, khó ngủ, cáu bẳn và buồn nôn. Vì vậy, hãy mang theo nước khi lên máy bay để bạn luôn đảm bảo cung cấp đủ nước trước, trong và sau chuyến bay.
 
Ăn linh tinh
Sân bay là nơi đông đúc nên khó tránh khỏi những đồ ăn không hợp vệ sinh, nhưng lại hấp dẫn những hành khách mệt mỏi. Trên máy bay thường  chỉ có sẵn bánh kẹo và những đồ ăn nhanh có chứa muối. Với lựa chọn ăn uống đạm bạc như vậy, có thể sẽ khiến cơ thể bạn bị mất nước và có vấn đề về tiêu hóa; tình trạnh này sẽ ảnh hưởng ngay cả khi bạn đã đặt chân tới điểm đến của mình. Vì thế hãy lựa chọn những đồ ăn lành mạnh (hoặc có thể mang theo thức ăn từ nhà) thì bạn sẽ không phải khởi động hành trình với cái cảm giác nôn nao khi cái bụng đầy đồ ăn linh tinh. 
 
Ngồi cạnh người ốm
Thường thì bạn không thể lựa chọn người ngồi cùng hàng ghế trên máy bay, nhưng nếu người ngồi cạnh bạn bị ốm và phải sử dụng một đống thuốc cảm cúm và khăn giấy thì bạn nên cố gắng đổi chỗ ngồi bằng cách kín đáo nói lý do và yêu cầu tiếp viên hàng không đổi chỗ nếu có chỗ trống miễn phí trên chuyến bay. Nếu không có cơ hội đổi chỗ ngồi thì bạn nên thường xuyên rửa tay và không sờ tay lên mặt, cố gắng để mặt mình trước lỗ thông gió để chuyển hướng những con vi trùng từ người ngồi cạnh có thể ảnh hưởng đến bạn. 
 
Thức suốt đêm trước chuyến bay
Thức suốt đêm trước chuyến bay để chuẩn bị thích ứng với đồng hồ sinh học và đấu tranh với sự mệt mỏi do xáo trộn đồng hồ sinh học của cơ thể chỉ làm bạn mệt mỏi thêm, có thể bị ốm và căng thẳng. Đây là dấu hiệu không tốt cho hành trình của bạn. Vì thế thay vì thức trắng đêm thì bạn cố gắng ngủ một giấc thật ngon trước chuyến đi và để cho bạn thoải mái bằng việc tận dụng thời gian trên máy bay để ngủ, thức dạy theo đồng hồ sinh học của bạn ở múi giờ nơi bạn sẽ hạ cánh.

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi