NHỮNG MẸO NHỎ KHI ĐI DU LỊCH SINGAPORE

Du lich singapore - Giới thiệu
Từ một thương cảng nhỏ bé không tên tuổi, Singapore đã "thay da đổi thịt" để trở thành một hải cảng tấp nập. Mặc dù là một đất nước hiện đại luôn mở cửa hội nhập với thế giới bên ngoài, Singapore vẫn luôn duy trì và phát triển những bản sắc văn hóa tốt đẹp của mình. Nơi đây còn là một thành phố tràn đầy sinh lực và dường như lúc nào cũng sôi động với những sự kiện diễn ra quanh năm.
Singapore thực sự là một thành phố có những nét riêng độc đáo không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Với những người dân thân thiện và hiếu khách, với những cơ sở hạ tầng hiện đại vào bậc nhất thế giới cùng với sự phát triển không ngừng, hòn đảo xinh đẹp này là địa chỉ không thể bỏ qua đối với mọi du khách. Hãy đến đây để cùng khám phá những kho tàng kinh nghiệm quý báu về cuộc sống, con người cùng một nền văn hóa đầy bản sắc, và hãy luôn mang theo bên mình những kỷ niệm tuyệt vời về xứ sở diệu kỳ này.
Điều đầu tiên ta nhận thấy ở Singapore là mức độ sạch sẽ của nơi này. Xả rác bị coi là một tội nặng. Ở đây, ngay cả chewing-gum cũng bị cấm. Đây là một trong những điểm du lịch an toàn nhất thế giới.
Bên cạnh đó, có thể nói rằng, Singapore là một thiên đường mua sắm thực sự, gần như tất cả mọi du khách đến đây đều thích đi dạo trên đường Orchard. Tại đây có đủ các trung tâm bán toàn hàng hiệu và đủ mọi hàng hóa từ thời trang, nội thất và nhiều nhất là hàng điện tử. Chả thế mà người ta gọi đây là thành phố đồ điện tử.
Với những ưu điểm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến thăm quan và mua sắm mỗi năm đó của mình, Singapore thực sự là một đất nước của du lịch. Tuy nhiên du khách cũng cần trang bị cho mình một số mẹo nhỏ để không lạc lõng ở nơi đây.
 
Khí hậu
Du khách nên mang theo quần áo bằng chất liệu cotton gọn nhẹ, thoáng mát dể có thể dễ dàng hút nhiệt vì Singapore nằm ở khu vực nhiệt đới gió mùa với khí hậu nóng ẩm. Ngoài ra, cũng nên đem theo bên mình một cây dù xếp tiện lợi để đề phòng những cơn mưa nhiệt đới bất chợt.
 
Tiền tệ
Những quầy thu đổi ngoại tệ có giấy phép thường có giá thu vào cao hơn hoặc giá bán ra rẻ hơn so với hầu hết các khách sạn và ngân hàng. Hãy kiểm tra tỉ giá ngoại tệ và phải luôn luôn nhớ không nên đổi tiền ở những nơi không được cấp giấy phép. Có rất nhiều quầy đổi tiền hợp pháp tại phi trường Changi và hầu hết các trung tâm mua sắm trên đường Orchard và ở các khu kinh doanh, buôn bán khác trong thành phố.
 
Phép xã giao
Ăn mặc: Nên ăn mặc lịch sự (áo tay dài và quần dài) khi viếng thăm chùa chiền hoặc đền thờ. 
Cởi giầy: Du khách được yêu cầu cởi giày ra khi tham quan các đền thờ Ấn Độ và Hồi giáo. Giày thường được cởi ra trước khi vào nhà người dân địa phương. 
Dùng tay để ăn hay đưa thức ăn: Luôn luôn nhớ dùng tay phải khi ăn các món ăn kiểu Ấn hay Malaysia
Khi ăn kiểu Tàu: Không nên cắm đôi đũa của bạn vào trong thức ăn. Nếu cần gác đũa, hãy để chúng trên đồ gác đũa hoặc bên cạnh đĩa hay chén của bạn. Nếu trên bàn có 2 cái muỗng, nhớ dùng muỗng sứ để ăn và muỗng kim loại (thường với cán dài hơn) để múc thức ăn. 
Chào hỏi: Đừng ngạc nhiên khi nghe trẻ con gọi bạn là "cô" hay "chú" khi bạn nói chuyện với chúng. Đây là một thói quen xưng hô của trẻ con ở đây khi nói chuyện với những người lớn hơn để bày tỏ sự kính trọng.
 
Tiền tip
Ở Singapore, việc đưa tiền tip không phải là bắt buộc mặc dù cử chỉ này rất được hoan nghênh tại đây. Các hóa đơn tính tiền ở hầu hết các khách sạn và nhà hàng đều có cộng thêm 10% phí phục vụ.

==============================================================
Du lịch Đài Loan 5 ngày 4 đêm giá rẻ
==============================================================
  tour 3 nước singapore malaysia indonesia: trọn gói 9.980.000đ/khách
   =============================================================
Du lịch Campuchia Cao nguyên Bokor Đảo Krong Biển Sihanouk Ville Phnômpênh: 3.400.000đ
=============================================================

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi