SÁCH HƯỚNG DẪN DU LỊCH LONELY PLANET - ĐỀ CỬ VỀ DU LỊCH THÁI LAN NĂM 2013

LonelyPlanet.com, sách và website hướng dẫn du lịch nổi tiếng, đã đăng tin sách hướng dẫn du lịch Thái Lan của họ đứng đầu bảng trong danh mục toàn cầu của họ vào tháng 1/2013. Thái Lan được chọn có mặt trong chương trình RECOMMENDED BY LONELY PLANET 2013 để công nhận những địa điểm du lịch được thấy trong danh mục sách hướng dẫn du lịch của họ.
Đánh dấu kỷ niệm 30 năm, phiên bản mới nhất của sách hướng dẫn du lịch đứng đầu thị trường trên các bìa sách Thái Lan là điều mà các nhà biên tập gọi là “tươi mới, biến đổi, nóng và hợp thời, từ những tuyến xe mới đưa bạn đến bãi biển nhanh hơn, những chuyến bay xuyên qua vòm trời ở Ko Tao và những giấc ngủ hạng sang trong tất cả các khách sạn tân thời của Bangkok.”
 
Sau khi đi 3,219km dọc bờ biển và hơn 150 đền chùa, các tác giả của Lonely Planet đã hoàn thành 3 tuần nghiên cứu tỉ mỉ và tuyên bố: “Thân thiện-náo nhiệt, kỳ lạ và nồng nhiệt, mang tính văn hoá và lịch sử, Thái Lan phát ra màu sắc rực rỡ từ những đền tháp cầu kỳ và những bãi biển vàng cho đến những nụ cười luôn thoải mái của người Thái.”
 
Cục Trưởng TAT - Suraphon Svetasreni cho biết, “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy sách hướng dẫ du lịch Thái Lan đứng đầu danh mục mới nhất cho sách hướng dẫn du lịch. Là nhà cung cấp dịch vụ và thông tin du lịch, thật tuyệt vời khi chúng tôi được kết nối với một nguồn thông tin tương tự như Lonely Planet.”
 
Thái Lan-cùng với một số địa điểm du lịch đẳng cấp thế giới của nó-đứng đầu nhiều danh mục. Sau đó, có nhiều tiếng reo hò thường xuyên trong các các tập đặc biệt của Lonely Planet tại các điểm du lịch được chỉ định cho nhiều hạng mục khác nhau. Ví dụ như, Chiang Mai là m.ột trong những trung tâm giải trí lâu năm và Phố người Hoa ở Bangkok thường được yêu thích.
 
Với Chiang Mai, Tom Hewitson, Biên tập viên về các địa điểm du lịch của Lonely Planet giới thiệu về thành phố phía bắc Thái Lan là một những nơi hấp dẫn nhất cho sự kiện Đếm ngược Năm mới. Anh ta ca ngợi Chiang Mai về giá cả hợp lý, thời tiết mùa đông đẹp và không khí náo nhiệt của nơi đây.
Một đêm nhạc rock khó quên vào đêm Giao thừa, ông mô tả mười ngàn chiếc đèn lồng soi sáng bầu trời. Thị trấn ở miền núi phía bắc của Pai cũng được đề cử là nơi du lịch hoàn toàn thoải mái kế tiếp, một nơi để giải trí, thư giãn, là nơi để xóa sạch những đau nhức ầm ĩ trong những dòng suối nước nóng của khu này.
 
Một mặt thú vị và năng động hơn là, Lonely Planet khuyên người đọc đến “Phố người Hoa” và khám phá phố người Hoa nhộn nhịp ở Bangkok. Bài báo còn lưu ý rằng một người chưa trải nghiệm hết Bangkok nếu “bạn chưa vào phố người Hoa”, còn được biết đến là đườn Yaowarat. Khu phố đông đúc và rộn ràng này hoạt động nhộn nhịp với nhiều hàng hóa đa dạng từ khi Bangkok thành lập năm 1782, và được phổ biến không chỉ với khách du lịch mà còn với những người dân địa phương có những của hàng, người bán hàng và nhad hàng ưa thích dọc theo con đường.
Để biết thêm thông tin về chương trình RECOMMENDED BY LONELY PLANET 2013, và những đặc điểm khác của Thái Lan, hãy truy cập www.lonelyplanet.com.

Theo 
http://www.lonelyplanet.com/
 

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi