Thái Lan sẵn sàng trở thành trung tâm du lịch quốc gia

Tọa lạc ngay tại khu vực trung tâm của Đông Nam Á, Thái Lan có vị trí địa lý chiến lược thuận lợi để trở thành trung tâm giao thương, du lịch cũng như phát triển các ngành kinh tế khác.
 Bên cạnh đó Thái Lan còn có đường biên giới với một số quốc gia láng giềng như: Lào về phía Bắc và Đông Bắc, nơi du khách có thể du lịch bằng đường bộ từ Việt Nam về phía Nam của Trung Quốc. Về Phía Đông Bắc và phía Đông, Thái Lan giáp với Campuchia và phía Tây giáp với Myanmar. Phía Nam đường cao tốc nối liền Thái Lan với Malaysia và Singapore. Gần đây du lịch Caravan bằng xe ô tô chính là phương tiện phổ biến nhất nhằm giao lưu và khám phá các quốc gia dọc theo tuyến đường Xuyên Á nối liền 17 quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương với chiều dài 68,307 km, trong đó có 6,576 km chạy xuyên Thái Lan thông qua 12 tuyến đường cao tốc ngay khu vực trung tâm của Đông Nam Á. Thái Lan trở thành một điểm trung chuyển quan trọng đến một số tuyến điểm du lịch ở các quốc gia láng giềng.
 
 
Sự kiện ITE lần thứ 9 diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14 tháng 9 năm 2013, Tổng Cục Du Lịch Thái Lan VPĐD tại TPHCM đã cho xuất bản một số ấn phẩm đặc biệt như: Tại Chí VietNam Travelers với chủ đề về 4 sản phẩm du lịch trọng điểm của Thái Lan là: Du Lịch Chăm Sóc Sức Khỏe, Golf, Cưới và Trăng Mật và Du Lịch Xanh. Tạp Chí Du Lịch và Giải Trí với chủ đề về Chụp Ảnh Cưới và điểm đến dành cho trăng mật tại Thái Lan và đặc biệt là ấn phẩm về “Thái Lan- Trung Tâm Du Lịch của Mê Kông” giới thiệu những điểm đến chính và một số tuyến điểm nối liền 5 quốc gia: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam để quảng bá du lịch đường bộ.
 
 
Trong 7 tháng đầu năm 2013, Thái Lan đón 443,131 du khách Việt Nam, tăng 16,31% so với cùng kỳ năm 2012. Kinh tế Việt Nam tăng trưởng chậm ít nhiều cũng ảnh hưởng đến sự chọn lựa điểm đến du lịch gần nhằm tiết kiệm chi phí. Hiện tại có 5 hãng hàng không thương mại và 2 hãng hàng không giá rẻ cung cấp 112 chuyến bay hàng tuần với số chỗ lên đến 30,247 chỗ. Bên cạnh du lịch bằng đường bay, du lịch bằng đường bộ cũng phát triển nhờ vào sự thuận lợi kết nối các tuyến đường xuyên Đông Dương từ Việt Nam qua Campuchia, Lào, vào Thái Lan, đặc biệt du lịch bằng xe hơi cũng là một xu hướng mới với lý do ngày càng nhiều người Việt sở hữu xe hơivà xe phân khối lớn. Cùng với việc mở tuyến xe búyt nối liền Phnom Penh và Siem Riep đến Bangkok tạo nhiều thuận lợi cho khách du lịch tự túc giúp họ nối tuyến đến Bangkok qua cửa ngỡ Campuchia.
 
 
Tham dự ITE 2013 có tất cả 3 đơn vị lữ hàng là Agrow Tour, Discovery Holidays và Donna Tour, 4 khách sạn là Amari Water Gate Bangkok, Bella Villas Group & Best Western Pattaya, Sunshine Hotel & Resorts, King Power Hotel Management, 2 Công Viên Chủ Đề là Safari World và Siam Park City cùng với 1 Bệnh Viện Quốc Tế là Phyathai 1. TAT HCM vui mừng chào đón quý vị đến thăm gian hàng cũng như tham dự buổi thuyết trình với chủ đề “ Chiến lược hợp tác phát triển du lịch cho các quốc gia ASEAN” do ông Chattan Kunjara Na Ayudhya – Giám Đốc Phòng Quan Hệ Truyền Thông Quốc Tế của TCDL Thái Lan vào ngày 11/9/2013 lúc 14.30 tại Lầu 2, SECC. Bên cạnh đó còn có rất nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ tại ITE 2013 cùng với một số họat động tại gian hàng của TAT.
 
(Nguồn: Tổng cục du lịch Thái Lan)

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi