Thái Lan sẽ thu thuế du lịch với du khách nước ngoài

(Dân trí) - Giới chức trách Thái Lan đang có đề xuất việc thu thuế du lịch với các du khách nước ngoài và có thể sẽ được áp dụng từ đầu năm sau.
Hiện nay việc nhập cảnh vào Thái Lan là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên giới chức trách Thái Lan cho biết là họ đang xem xét việc đặt mức phí khoảng 350 nghìn đồng cho mỗi cá nhân nhập cảnh.
 
Chính quyền tuyên bố việc đánh thuế này là để trả các chi phí điều trị bệnh cho khách du lich thai lan và hi vọng thu hút được những du khách có "chất lượng" tốt hơn. Loại thuế này có thể sẽ được áp dụng từ tháng 1 năm sau.
 
 
 
Thái Lan hi vọng với việc áp dụng thuế du lịch sẽ giúp đất nước này đón được những đoàn khách du lịch “chất lượng” hơn.
 
Bộ trưởng Bộ Y tế cộng đồng Thái Lan, ông Pradit Sintavanarong cho biết là các quan chức của Bộ Du lịch và Thể Thao, Bộ sức khỏe cộng đồng và Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đều đồng tình với việc áp dụng loại thuế này. Ông khẳng định: "Giờ là lúc để chúng tôi có các du khách với chất lượng cao" và “Sẽ không có chuyện các hãng lữ hành có tour du lịch dành cho người ngước ngoài bị ảnh hưởng nhiều bởi loại thuế này".
 
Tuy vậy, người phát ngôn của cơ quan du lịch Thái Lan (TAT) nhấn mạnh là loại thuế này được áp dụng cho những kì nghỉ kéo dài trên 3 ngày và đó chỉ là một trong nhiều đề xuất đang được xem xét. Những người ở lại ít hơn 3 ngày hoặc nhập cảnh bằng đường bộ có thể sẽ phải trả 0.6 đô la/ngày.
 
Trong một tuyên bố của mình, TAT cho biết: "Bộ Y tế cùng Bộ Du lịch và Thể thao đang xem xét và bàn luận nhiều phương án để giải quyết vấn đề này một các tốt nhất". Họ cũng cho biết là đề xuất này nằm trong mục tiêu nhắm tới các du khách "chất lượng cao" và thu hút các khách du lịch ở dài ngày với mức tiêu dùng cao.
 
Phương án mới này sẽ bảo đảm việc các du khách du lich thai lan gia re không thể ở lại sau khi visa đã hết hạn. Các thông tin được công bố cho biết là có hơn 100 nghìn người nước ngoài vẫn đang tiếp tục ở Thái Lan dù visa đã hết hạn. Năm 2012, Thái Lan đón hơn 22 triệu khách du lịch từ khắp thế giới và dự kiến con số này vẫn còn tăng cao trong năm 2013 và 2014.
 
Phan Hạnh
Theo Telegraph

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi