Tham gia Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản Tìm hiểu xứ Phù Tang

Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản 2016 với tên gọi “Cùng nắm tay nhau” là lễ hội văn hóa Nhật Bản đặc sắc, quy mô lớn. Sự kiện sẽ được khai mạc vào ngày 18/11 và diễn ra trong suốt hai ngày (từ ngày 19/11 đến hết ngày 20/11), tại khu vực B, Công viên 23/9, quận 1, TP HCM. Đây không chỉ là dịp để người dân Việt Nam được cảm nhận trọn vẹn về Nhật Bản mà còn là cơ hội để hai nước cùng nhau thấu hiểu văn hóa, truyền thống, giới thiệu các kỹ thuật, đặc sản, điểm du lịch nổi bật của mình. 
 
Ca sĩ Noo Phước Thịnh sẽ tham gia Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản và trình bày ca khúc mới nhất của anh được quay tại Nhật Bản.
Với nền tảng ý tưởng "Tạo cầu nối với Việt Nam", hai ngày diễn ra lễ hội sẽ là sự kiện giao lưu đích thực. Các chủ đề diễn ra trong chương trình gồm ẩm thực và nông nghiệp, văn hóa - kỹ nghệ - thủ công, nuôi dưỡng nhân tài - giao lưu thể thao, tạo vật - tạo việc, quảng bá du lịch nội địa.
 
Ngoài ra, khách tham dự có cơ hội thưởng thức các buổi biểu diễn nghệ thuật đặc sắc được sản xuất bởi Đại sứ thân thiện Việt - Nhật Sugi Ryotaro với các nghệ sĩ hàng đầu Nhật Bản như Shimatani Hitomi, Miura Daichi, Pink Diamond.
 
Đặc biệt, lễ hội còn có sự tham gia của ban nhạc nổi tiếng Uguisudani Philharmony, phần trình diễn hấp dẫn của “binh đoàn” Pikachu trong "Đại hội giao lưu múa Bon Odori Nhật - Việt" chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Chương trình còn có hoạt động giao lưu phim điện ảnh Theo làn gió Việt, cuộc thi của giới cosplay duy nhất trên thế giới và nhiều hoạt động thú vị khác.
 
Nhật Bản nằm trong vùng ôn đới, nơi có 4 mùa rõ rệt. Mùa xuân nơi đây luôn đẹp nhất trong năm khi những bông hoa sakura ở khắp mọi nơi nở rộ và là dịp để mọi người chúc tụng cho sự sinh sôi nảy nở của sự sống. Mùa hè được người Nhật ví như mùa của pháo hoa khi trên khắp đất nước đều có hoa nở rực rỡ. Mùa thu là sự chuyển mình của thiên nhiên khi những tán lá phong với đủ màu sắc rực rỡ như đỏ, ánh kim, vàng, đồng nhuộm màu cả đất nước. Mùa đông của Nhật phủ đầy tuyết trắng nhưng không khắc nghiệt vì người dân thường tổ chức rất nhiều lễ hội nhằm phô diễn sức sáng tạo bất tận của con người trên những tác phẩm nghệ thuật bằng tuyết.
 
Xứ phù tang không chỉ vang danh với cảnh sắc thiên nhiên làm say đắm lòng người, văn hóa ẩm thực cũng là niềm tự hào của người dân với những món ăn đa dạng, tinh tế và được chế biến công phu, ẩn chứa cả một nghệ thuật. Ẩm thực nơi đây luôn mang đến cho thực khách một cảm giác vừa mãn nhãn vừa mãn vị, ngay cả những món ăn đường phố. Bạn có thể cùng đến với lễ hội này để được hoà mình vào bầu không khí Nhật Bản đúng chất tại Việt Nam. 
 
Thu Ngân

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi