Viettel tuyên bố từ bỏ cước roaming từ ngày 1.1.2017 giữa ba nước Việt Nam_ Lào_Campuchia

Theo báo Bưu điện Phnom Penh, sau khi Viettel tuyên bố từ bỏ cước roaming từ ngày 1/1/2017 giữa ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia, nhà mạng Axiata cũng đang xem xét bỏ cước chuyển vùng trong mạng lưới của mình.
Nhà mạng Axiata đang xem xét bỏ cước roaming trong mạng lưới của mình. Ảnh minh họa
Axiata Group, công ty mẹ của hãng viễn thông Campuchia Smart Axiata, cho biết họ sẽ xem xét bỏ cước chuyển vùng quốc tế trong mạng lưới các nhà cung cấp dịch vụ di động của công ty. Hiện nay Axiata Group có trên 275 triệu thuê bao tại 9 nước châu Á.
“Việc bỏ cước roaming di động là khả thi, ít nhất là trong vòng mạng lưới của chúng tôi”, đại diện công ty nói.
Được biết, những tuyên bố trên của công ty đưa ra sau khi Viettel khẳng định bắt đầu từ 1/1/2017 sẽ xóa bỏ hoàn toàn mọi loại cước roaming đối với các cuộc gọi xuyên biên giới được thực hiện trong mạng lưới của Viettel tại ba nước Đông Dương Việt Nam, Lào, Campuchia. Theo báo Phnom Penh Post, mạng lưới Viettel hiện đang hoạt động tại 10 quốc gia trên thế giới và có tổng cộng khoảng 100 triệu thuê bao.
Các nhà phân tích nói Viettel có thể đền bù lại sự mất mát này bằng cách làm cho dịch vụ roaming trở nên hấp dẫn hơn, khuyến khích nhiều thuê bao sử dụng dịch vụ thoại và dữ liệu khi đang đi du lịch ở nước ngoài.
Mới đây, Viettel tuyên bố từ 1/1/2017, Viettel sẽ bỏ cước roaming khi khách hàng của Metfone (Campuchia) và Unitel (Lào) và mạng Viettel ở Việt Nam gọi cho nhau sẽ chỉ là cước di động trong nước bình thường.
Axiata, từ năm 2011 đã cung cấp cước roaming nội bộ trong mạng lưới của hãng, thông qua các gói khuyến mãi. Công ty cho biết roaming không phải là nguồn doanh thu cốt lõi của họ, và sự đóng góp của cước roaming ngày càng giảm do sự phổ biến của các ứng dụng OTT như Skype và WhatsApp.
“Trong những năm gần đây, roaming di động không còn là nguồn doanh thu chính và chúng tôi đang nhận thấy có sự suy giảm tự nhiên, thậm chí chững lại của nguồn doanh thu này tại một số thị trường”, đại diện Axiata nói. “Đây là một hiện tượng diễn ra trên toàn cầu và nguyên nhân có thể bắt nguồn từ sự gia tăng các dịch vụ OTT”.
Việc bỏ cước roaming cũng đã được các nước châu Âu bàn thảo từ rất nhiều năm nay, và theo thông tin mới nhất, EU mới dừng lại ở mức tiến hành bỏ phiếu thông qua bỏ cước roaming từ sau tháng 6/2017.  Tuy nhiên, đến nay EU vẫn chưa thống nhất về mức trần giá bán buôn giữa các nhà mạng để cân bằng giữa lợi ích doanh nghiệp - người dân
Nguồn tin từ:chonsodepvina.blogspot.com

Tin tức khác

TOUR DU LỊCH
Chat với chúng tôi